Thư viện

Sinh viên MIT hăng hái hỏi đáp trong livestream Workshop "Hành trình tự học để khởi nghiệp"

Vào tối ngày 19/11, tại Fanpage của trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã có buổi livestream Workshop với chủ đề "Hành trình tự học để khởi nghiệp" cùng với sự tham gia của diễn giả Trần Nhật Vũ - Co-Founder & Chủ Tịch HĐQT thương hiệu Phúc Tea.

Buổi livestream diễn ra trong khoảng thời gian gần 2 tiếng đồng hồ và nhận được lượng lớn câu hỏi của các bạn sinh viên từ nền tảng Microsoft Teams lẫn các câu hỏi được đặt ra trên Fanpage. Trong suốt buổi livestream, MC của chương trình là ThS. Trịnh Thị Thu Cúc đã liên tục đưa ra những câu hỏi về hành trình khởi nghiệp, những khó khăn, thách thức trong những giai đoạn từ lúc bắt đầu đến ý tưởng và diễn giả Trần Nhật Vũ đã đưa ra những lời chia sẻ vô cùng chân thành từ quá trình đúc kết kinh nghiệm của bản thân. Cùng với những câu hỏi từ MC, chương trình cũng đã chọn ra 5 câu hỏi rất hay đến từ các bạn sinh viên trường ĐH Công nghệ Miền Đông. Với mỗi câu hỏi hay nhất được diễn giả trả lời sẽ nhận được 5 phần quà giá trị từ thương hiệu trà sữa Phúc Tea, mỗi phần quà gồm: 1 túi Canvas, 1 bình thủy tinh, 1 móc khóa và 10 bút chì.

livestream tren nen tang microsoft teams cho sinh viên trường mit

Màn hình Livestream Workshop trên nền tảng Microsoft Teams dành cho các bạn sinh viên trường MIT

Chi tiết 5 câu hỏi như sau:

1. Câu hỏi của bạn sinh viên Nguyen Thi Tam: Có nên mời người đại diện cho thương hiệu của mình không ạ? 

2. Câu hỏi của bạn sinh viên Mai Thanh Tung: Cho hỏi Nhật Vũ dịch COVID hoạt động động kinh doanh của mình bị ảnh hưởng như thế nào? Cách vượt qua khó khăn đó?

3. Câu hỏi đến từ bạn Nguyễn Thị Minh Nguyệt, lớp 17DH1101. Cho e hỏi với tình hình dịch thế này, phải làm việc tại nhà, có nhiều thứ tác động, không thể làm việc hiệu quả như trên công ty được. Vậy, kế hoạch làm việc của anh như thế nào để công việc vẫn hoàn thành một cách hiệu quả ạ??? Em cảm ơn!

4. Câu hỏi đến từ bạn Le Thi Thuy Duong lớp 18DH1101: Em có một câu hỏi muốn gửi đến anh ạ. Lí do anh quyết định bỏ lại con đường Nghệ Thuật để tìm đến một hướng đi mới là xây dựng thương hiệu cá nhân Phúc tea là gì ạ ? 

5. Câu hỏi đến từ bạn Mai Thanh Tùng lớp DH01TLT1. Ý tưởng này có giống ý tưởng xe Cafe take away không? Công thức nấu trà sữa mình học ở đâu? Hay tự nghiên cứu trên mạng??  Mình quản lý Nhân sự của hệ thống Phúc Tea như thế nào?

Trên đây là 5 câu hỏi hay nhất được BTC lẫn diễn giả lựa chọn, thông qua những câu hỏi này có thể thấy rằng hành trình khởi nghiệp luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm rất lớn của các bạn sinh viên trong trường. Các bạn sinh viên có tên trên hãy chủ động liên hệ Trung tâm Trải nghiệm - Việc làm sinh viên và đem thẻ sinh viên lên Trung tâm để nhận những phần quà đáng yêu này nhé!

livestream workshop tren nen tang fanpage

Màn hình Livestream Workshop trên Fanpage trường MIT 

Và ngoài số Workshop này, Trung tâm Trải nghiệm - Việc làm sinh viên sẽ còn đưa ra và mang đến cho các bạn rất nhiều chủ đề hay khác để tạo động lực cũng như định hướng tương lai cho các bạn một cách rõ nét và dễ dàng nhất. Đừng quên follow Fanpage và mục tin tức trên Website trường Đại học Công nghệ Miền Đông để cập nhật tin tức các sự kiện nhanh nhất nhé ❤

Phòng Tuyển sinh - Truyền thông

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển
Fanpage MIT
Youtube MIT