Thư viện

Sinh viên MIT và "Hành trình trải nghiêm doanh nghiệp 2022"

Nhằm giúp các bạn sinh viên có cái nhìn chân thực nhất về ngành nghề mà mình đang theo học tại Trường Đại học Công nghệ Miền Đông – MIT University. Trung tâm Trải nghiệm việc làm sinh viên phối hợp với các phòng, ban, khoa trung tâm liên quan tổ chức Chuỗi hành trình trải nghiệm cơ sở ngành cho các bạn sinh viên của 5 ngành: Dược học, Luật kinh tế, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Anh và Công nghệ Kỹ thuật ô tô.

Sinh viên ngành Luật kinh tế MIT trải nghiệm thực tế tại Tòa án Nhân dân Quận 10, TPHCM 

Sáng ngày 3/6/2022, nhóm sinh viên ngành Luật kinh tế đã có buổi trải nghiệm thực tế tại Tòa án Nhân dân Quận 10, TPHCM. 

Trong chuyến trải nghiệm này, các bạn sinh viên ngành Luật kinh tế đã được gặp lãnh đạo tòa án cũng như tham dự 2 phiên tòa hình sự. Từ đó giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về trình tự, thủ tục xét xử, cũng như giúp các bạn sinh viên có cách nhìn tổng quan nhất và có nhiều thông tin bổ ích, trực quan nhất cho việc học, tìm hiểu, nghiên cứu và tuyên truyền luật.

Trải nghiệm làm việc trong công ty Luật là như thế nào?

Tiếp nối hành trình trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, chiều ngày 3/6/2022, các bạn sinh viên ngành Luật kinh tế tiếp tục chuyển sang công ty Luật Thiện Trí.

Sinh viên Chung Bách Xuyên lớp 19LK1101 chia sẻ: “Vì cuộc đời là những chuyến đi, mỗi hành trình đều mang lại những bài học quý báu và đầy sự trải nghiệm. Trong suốt 1 ngày dài hôm nay đã giúp em hiểu thêm những bài học bổ ích, các kiến thức liên quan đến ngành học mà mình theo đuổi, hiểu rõ hơn về những vụ kiện, quá trình diễn ra và giúp em hiểu thêm được những lỗi mà các bị cáo phạm phải. Điều này giúp em thấy được vai trò quan trọng của pháp luật trong cuộc sống”. 

Sinh viên Nguyễn Đỗ Trung lớp 21LK1101 chia sẻ: “Tham gia những buổi trải nghiệm như thế này giúp em mở mang thêm các kiến thức mới mà ở trường lớp chưa được dạy. Các anh chị của văn phòng thì rất nhiệt tình và cởi mở, giải đáp đầy đủ các câu hỏi của chúng em và sau chương trình chúng em còn được tặng quà, 1 tài liệu luật để nghiên cứu”. 


Theo chân các bạn sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô MIT trải nghiệm 1 ngày tại Công ty TNHH MTV Trường Hải Đồng Nai và Công ty TNHH MTV Sản xuất Ô tô Chuyên dụng Trường Hải

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên có những trải nghiệm thực tế liên quan đến ngành học cũng như có cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp, sáng ngày 06.06.2022, nằm trong khuôn khổ "Trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp 2022" các bạn sinh viên khoa Công nghệ kỹ thuật Oto đã có 1 ngày khám phá và tiếp xúc thực tế tại công ty Thaco Đồng Nai và Thaco Tải. 

Chuyến đi trải nghiệm này giúp cho sinh viên cảm nhận được các quy trình bảo trình sửa chữa. Học hỏi được cách bán hàng hiệu quả giúp nâng cao chất lượng bán hàng. Hiểu rộng hơn về ngành học của mình. Biết về các dòng xe mới và các kỹ thuật được lắp ráp tại Việt Nam, các sản phẩm hoàn toàn được sản xuất tại Việt nam và sản phẩm nguyên chiếc từ nước ngoài.

Sinh viên Dương Minh Bảo lớp 19OT chia sẻ: “Sau chuyến đi, em đã được mở mang thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm, có thêm nhiều góc nhìn khác khi được đứng cùng và nghe ban quản lý hướng dẫn các khâu cũng như quy trình làm việc, nhất là khi các salesman giao tiếp với khách hàng, thực hiện công tác tư vấn và bán sản phẩm. Cùng với đó là tận mắt nhìn các kỹ thuật viên thực hiện sữa chữa sản phẩm, điều này đã bổ sung cho sinh viên tụi em có thêm phương hướng lựa chọn nghề nghiệp sau này”.

Sinh viên Nguyễn Trọng Toàn lớp 21OT cũng đã chia sẻ: “Em xin chân thành cám ơn Nhà trường và quý thầy cô đã tổ chức cho lớp 20OT một chuyến đi tham quan các cơ sở bảo dưỡng ô tô để chúng em có thể trải nghiệm thực tế hơn về ô tô và công việc bảo dưỡng chăm sóc xe và bán xe, được tận mục sở thị các ban quản lý và giám đốc giới thiệu rõ hơn về công việc, hướng nghiệp cho sinh viên đúng đắn hơn. Một lần nữa xin cảm ơn nhà trường và quý thầy cô đã tạo cho chúng em một chuyến đi đầy ý nghĩa và thú vị”.

 
Tiếp tục chuỗi hành trình Trải nghiệm cơ sở ngành cho các bạn sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế được trải nghiệm thực tế tại ngân hàng VIB Long Khánh – Đồng Nai

Dương Thị Thanh Thúy lớp 19KD1101 chia sẻ: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” đó là câu nói phù hợp nhất giúp diễn tả cảm nghĩ của em sau buổi trải nghiệm tham quan Điểm Giao Dịch Ngân Hàng VIB Long Khánh. Môi trường làm việc hiện đại,linh hoạt, anh chị chuyên viên nhiệt tình trao đổi và giải đáp những thắc mắc giúp em biết nhiều hơn về kiến thức thực tế... Sau cùng em xin đại diện lớp 19KD1101 chân thành cảm ơn nhà trường quý thầy cô đã tạo cơ hội cho chúng em có những trải nghiệm đáng nhớ"

Sinh viên Trần Lê Minh Hùng Lớp 21KD1101 chia sẻ: “Em xin chân thành cảm ơn Trường ĐH CN-MĐ đã tạo rất nhiều điều kiện để Lớp 21KD1101 chúng em được trải nghiệm những môi trường làm việc tốt của Ngân Hàng VIB , rất nhiều anh chị vui vể niềm nở dắt em đi tham quan ngân hàng và được học hỏi kinh nghiệm từ các do các anh chị làm việc tại đây . Hơn thế nữa được anh Giám đốc Phạm Đình Lê của VIB chia sẽ về sinh viên thực tập và ra trường nên làm những gì để có một CV tốt . Em xin chân thành cảm ơn nhà trường và ngân hàng”.

Với sư mệnh đặt chất lượng sinh viên lên hàng đầu, luôn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên MIT University. Chuỗi hành trình trải nghiệm là những kỷ niệm đáng nhớ của các bạn sinh viên, đánh dấu bước phát triển của Nhà trường trong công tác đào tạo và phát triển sinh viên toàn diện.

Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông MIT

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển