Thư viện

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm được những công việc gì

Hiện nay ngành Ngôn Ngữ Anh là ngành học rất được các bạn trẻ quan tâm đến. Vậy cơ hội việc làm của sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh có tiềm năng hay không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây. 

Tiếng Anh là ngôn ngữ thế giới được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Vì thế, ngành nói tiếng Anh luôn đi đầu trong các lĩnh vực then chốt để thành công trong nghề nghiệp. Vậy sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh ra trường làm được những công việc gì? Hãy cùng MIT Uni. tìm hiểu về ngành Ngôn Ngữ Anh này nhé!

Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh

Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh

Ngành Ngôn Ngữ Anh là ngành gì?

Ngành Ngôn Ngữ Anh là ngành giúp bạn có hiểu biết chung về lĩnh vực học tập và sử dụng tiếng Anh, có thêm kiến ​​thức về các lĩnh vực kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng, khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, đáp ứng yêu cầu công việc trong quá trình kinh doanh. hội nhập quốc tế. Ngoài ra, chuyên ngành này giúp người học tìm hiểu về lịch sử, con người và văn hóa của các quốc gia và dân tộc nói tiếng Anh trên thế giới.

Học Ngôn Ngữ Anh gồm những gì?

Cũng như các môn học khác, môn học chính tiếng Anh được giảng dạy trong chương trình giáo dục phổ thông của các nghiên cứu đại học, là môn học bắt buộc. Về kiến ​​thức chung ngành, người học phát triển và hoàn thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và các kỹ năng ngôn ngữ khác như âm vị học, hình thái học và ngữ pháp.

Tùy theo chuyên ngành bạn chọn, bạn sẽ được giảng dạy thêm kiến ​​thức chuyên ngành giúp tiếp thu và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Ngoài ra, trong quá trình học tập, sinh viên còn được phát triển các kỹ năng cần thiết để chủ động, tự tin hội nhập hiệu quả vào môi trường làm việc đa quốc gia, bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và đàm phán. 

Các chuyên ngành của ngành Ngôn Ngữ Anh

Các chuyên ngành của ngành Ngôn Ngữ Anh

Các chuyên ngành của ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh thương mại: Sinh viên được đào tạo kỹ năng tiếng Anh chuyên sâu trong các lĩnh vực kinh doanh như thương mại và kinh doanh. Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp và truyền đạt thông tin, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng hợp tác, quản trị, thuyết phục, đàm phán.

Biên dịch và Phiên dịch tiếng Anh: Người học có kiến ​​thức về ngôn ngữ tiếng Anh, bao gồm phong cách, từ vựng, ngữ pháp và kiến ​​thức về văn hóa và nền văn minh của các quốc gia nói tiếng Anh (Úc, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada, Singapore, v.v.). Ngoài kiến ​​thức môn học, các kỹ năng như biên dịch và phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, ngữ pháp cụ thể và thuật ngữ cơ bản của các môn học cũng được rèn luyện để diễn đạt thông tin một cách chính xác và chi tiết bằng ngôn ngữ gốc.

Tiếng anh Giáo dục : Ngoài vốn từ vựng và ngữ pháp cần thiết cho việc giảng dạy, học viên còn có kiến ​​thức về sư phạm trung học và đại học và tâm lý giáo dục, giảng dạy ở trường đại học.

Xác định được đam mê và hiểu được thế mạnh của bản thân là những yếu tố quan trọng để chọn đúng nghề nghiệp cho tương lai. Nếu bạn học chuyên ngành tiếng Anh, ngành học của bạn liên quan đến ngành học tiếng Anh là gì, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra hướng đi nghề nghiệp tương lai của mình.

Mức lương của ngành Ngôn Ngữ Anh

Mức lương của sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh

Mức lương của sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh

Mức lương của sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh dao động từ 400-700 USD/tháng (9 đến 15 triệu đồng/tháng). Đối với các công ty có yếu tố nước ngoài có thể lên đến 1000 USD/tháng (khoảng 23 triệu đồng). Hơn thế nữa, nhiều công ty đề xuất các mức lương hấp dẫn và cực kỳ cạnh tranh nhằm lôi kéo nhân sự có chất lượng nên sinh viên theo học Ngôn ngữ Anh sau khi ra trường sẽ có thu nhập tương đối oke.

Những điều khiến bạn nên chọn Tiếng Anh

Đem lại nhiều cơ hội việc làm

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung trong mọi lĩnh vực. Nếu bạn có thể nói tiếng Anh, phạm vi công việc sẽ mở rộng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nói tiếng Anh đủ điều kiện cho các vị trí sau:

*   Giáo viên tiếng Anh

*   Giáo viên tiếng Anh 

*   Tiếp viên hàng không

*   Phóng viên quốc tế

*   Phiên dịch và biên dịch tiếng anh

Một vị trí chức năng trong một công ty đa quốc gia hoặc nước ngoài

Điều phối viên, chuyên gia tài chính và xuất nhập khẩu.

Nếu bạn biết sử dụng kỹ năng chuyên môn của mình vào công việc phù hợp với mình, bạn sẽ không bao giờ bị mất việc. Đây là câu trả lời cho lý do tại sao bạn nên học chuyên ngành tiếng Anh.

Lương cao

Hiện tại, lương sinh viên ngành Ngôn Ngữ khá cao so với mặt bằng chung ở các ngành khác. Mức lương trung bình cho chuyên ngành nói tiếng Anh là 400-700 USD/tháng (khoảng 9-15 triệu đồng/tháng đối với sinh viên mới ra trường, ít kinh nghiệm, mức lương này có thể tăng lên 1000 USD/tháng). Với đủ trình độ và kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí quản lý hoặc thực tế trong các công ty toàn cầu.

Có cơ hội học lên cao

Những lý do bạn nên chọn ngành Ngôn ngữ Anh

Những lý do bạn nên chọn ngành Ngôn ngữ Anh

Đối với các nghiên cứu sau đại học, nhiều khóa học phải được giảng dạy bằng tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc ở các vị trí liên quan là bắt buộc để được nhận vào các khóa học. Tiếng Anh được sử dụng trong hầu hết mọi ngành nghề, bao gồm tiếp thị, quản trị kinh doanh, báo chí và công nghệ. Vì vậy, sinh viên các chuyên ngành này có thể tiếp tục học lên cao và nâng cao trình độ chuyên môn dựa trên nền tảng tiếng Anh.

Rèn luyện các kỹ năng mềm khác

Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh được trang bị kiến ​​thức tổng quát và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và con người của các nước sử dụng tiếng Anh cũng như các kỹ năng mềm. Bên cạnh việc rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức và quản lý, sinh viên cần phát triển tác phong chuyên nghiệp và phẩm chất cao, đồng thời được rèn luyện về đạo đức ngành sau khi tốt nghiệp.

Có cơ hội vươn tầm Quốc Tế

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia. Do đó, nếu bạn đã thuần thục khả năng tiếng Anh thì đây là cơ hội tốt để hội nhập quốc tế. Và việc du học hay làm việc cho công ty nước ngoài không còn quá khó khăn với bạn. Hoặc ít nhất nếu bạn có cơ hội đi du lịch đến một quốc gia khác, bạn có thể sử dụng vốn tiếng Anh đầy đủ của mình và giao tiếp một cách tự tin.

Ngoài ra, tiếng Anh là một điều kiện quan trọng để tuyển dụng bởi các công ty nước ngoài. Làm như vậy sẽ tăng cơ hội nhận được việc làm của bạn. Giờ đây, Việt Nam đã mở cửa để hội nhập với thế giới, không thiếu những cơ hội.

Tại sao chọn ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học MIT

Trường Đại học Công Nghệ Miền Đông 

Trường Đại học Công Nghệ Miền Đông 

Là môn học quốc tế, học sinh luôn có cơ hội học tập trong môi trường năng động và hội nhập. Sinh viên nói tiếng Anh của MIT được đào tạo những kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Anh để giúp sinh viên sử dụng và thành thạo tiếng Anh. Đồng thời, bạn sẽ được bổ sung kiến ​​thức về các lĩnh vực như kinh tế, tài chính ngân hàng, ẩm thực và khách sạn, xuất nhập khẩu và quan hệ quốc tế để đáp ứng nhu cầu kinh doanh trong quá trình hội nhập quốc tế. 

Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh có thể:

*   Luyện tập và phát triển các kỹ năng tiếng Anh chuyên nghiệp (nghe, nói, đọc, viết) trong môi trường giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

*   Có kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực thương mại, tài chính, ngân hàng, khoa học xã hội và nhân văn, văn hóa, xã hội Anh, Anh và Mỹ.

*   Tiếp thu những kiến ​​thức cơ bản về phương pháp học tập và nghiên cứu hiệu quả tại trường đại học. Điều này cho phép sinh viên phát triển hơn nữa kiến ​​thức và kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong thực tế thông qua việc tự học. Đây cũng là nền tảng để sinh viên tiếp tục học cao hơn trong các chương trình sau đại học tập trung vào ngôn ngữ.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh ra trường làm được những công việc gì. Nếu bạn còn thắc mắc gì về ngành Ngôn Ngữ Anh thì hãy liên hệ với trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé!

Xét tuyển đại học chính quy năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023
 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển