Thư viện

Sự khác biệt to lớn trong công việc khi chỉ hơn nhau 1 tấm bằng đại học

“Bằng đại học có quan trọng?” hay “Khác biệt như thế nào giữa người có và không có bằng đại học?” thường là một vấn đề được quan tâm và tranh luận trong xã hội hiện đại.

Trong thời đại ngày nay, việc học đại học được khá nhiều người quan tâm vì cho rằng bằng cấp ở chương trình đại học có giá trị nhất. Bằng cấp là cơ sở để đánh giá chính xác năng lực học tập của bạn nhưng sự khác biệt trong công việc khi có bằng đại học là gì mà lại khiến mọi người chú ý nhiều đến vậy? Hãy cùng MIT Uni. tìm hiểu sự khác biệt to lớn này nhé!

Bằng tốt nghiệp đại học có quan trọng không?

Bằng tốt nghiệp đại học có quan trọng không?

Giải thích bằng đại học là gì?

Bằng đại học chính là một loại văn bằng minh chứng cho trình độ cao của bạn trong lĩnh vực nào đó. Nó cho thấy người chủ sở hữu đã phải vượt qua quá trình học tập chuyên nghiệp và trở thành một trong những nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội.

Với những bạn theo học tại các trường đại học, sau khi kết thúc khóa đào tạo nếu hội đủ tiêu chuẩn sẽ được nhận bằng. Tuỳ thuộc vào khả năng học tập của từng người mà sẽ có nhiều loại bằng khác nhau được cấp bao gồm: loại xuất sắc, loại giỏi, loại khá và loại trung bình.

 

Giải thích bằng đại học là gì?

Giải thích bằng đại học là gì?

Liệu bằng đại học có thật sự quan trọng không?

Trong nội dung tuyển dụng bất kỳ luôn có các thông tin về chuyên ngành theo học. Chính vì thế, để chứng tỏ bạn phù hợp với vị trí đang được tuyển của công ty, các bạn cần có bằng cấp. Trong đó cho biết tất cả những thông tin về: Trường đại học bạn đã tốt nghiệp, chuyên ngành được đào tạo và xếp loại học lực. Bằng đại học cũng là một trong các bằng cấp cơ bản nhất có thể được kèm theo trong hồ sơ xin việc làm của mỗi người.

Bằng cấp là thước đo trình độ kiến thức chuyên ngành của từng cá nhân, nếu sinh viên có bằng giỏi thì chắc chắn sẽ được coi là vững kiến thức chuyên ngành hơn các bạn tốt nghiệp loại khá hoặc trung bình.

Các loại bằng cấp cũng chứng minh được rằng bạn đã thực sự nỗ lực, kiên nhẫn và nghiêm túc trong việc học suốt 4 năm đại học. Chính vì vậy, không hiếm công ty luôn yêu cầu ứng viên có bằng cao đẳng, đại học về những chuyên ngành liên quan đến nghề nghiệp.

Trên thực tế, có rất nhiều các bạn trẻ ra trường làm việc trái ngành nghề. Điều này cho thấy, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những người có bằng cấp cao hơn, nhưng đó không phải là tất cả mà nó dựa trên một số tiêu chí quan trọng như Kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, kinh nghiệm. ..

Bằng đại học không chứng minh bạn là người thạo việc nhưng nó như một tấm vé đặc biệt, giữ vai trò quyết định và là tiêu chí đầu tiên có thể giúp bạn tìm thấy các cơ hội khác. 

Liệu bằng cấp có thật sự quan trọng không?

Liệu bằng cấp có thật sự quan trọng không?

Sự khác biệt to lớn trong công việc khi chỉ hơn nhau 1 tấm bằng đại học

Thực chất, việc có một tấm bằng Đại học sẽ mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong cuộc sống:

Tích lũy nhiều kiến thức

Trường đại học thường dạy cho sinh viên khá nhiều kiến thức từ vi mô đến vĩ mô, từ thực tiễn đến hàn lâm để người học có tầm nhìn toàn diện và sâu hơn. Vì vậy, bạn sẽ có kiến thức và có những lựa chọn thông minh ở hầu hết các ngành nghề khác nhau.

Cơ hội có việc làm đa dạng

Các công ty lớn, lương cao có thưởng nhiều thường tuyển các nhân viên có bằng cử nhân đại học vì họ tin chắc rằng họ sẽ có được kiến thức nhất định trong chuyên ngành. Vậy nên, nếu sở hữu bằng đại học thì bạn sẽ không sợ để vuột mất cơ hội ở công ty lớn.

Cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Liệu bằng cấp có thật sự quan trọng không?

Liệu bằng cấp có thật sự quan trọng không?

Bằng cử nhân là kết quả quá trình phấn đấu và trau dồi kiến thức của mỗi người. Không phải ai cũng có thể lấy được ở chương trình đại học theo đúng chuyên ngành đào tạo của mình nếu không đầy đủ kiến thức về nó.

Bởi vậy, nếu bạn nhận được bằng đại học có nghĩa là bạn sẽ xuất sắc hoặc giỏi trong lĩnh vực thuộc chuyên ngành học của bạn. Từ đó, bạn sẽ tự tin tìm được nghề nghiệp phù hợp theo chuyên ngành học tập của mình.

Cơ hội khám phá kỹ năng của bản thân

Môi trường đại học là một nơi rất lý tưởng để thể hiện mình bên cạnh vốn kiến thức nền tảng các bạn sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như teamwork, thuyết trình, hùng biện qua những hoạt động ngoại khoá và câu lạc bộ ở đây.

Liệu bằng cấp có thật sự quan trọng không?

Liệu bằng cấp có thật sự quan trọng không?

Mức lương khởi điểm cao

Nhiều khảo sát cho thấy rằng nếu bạn có bằng cấp thì khi xin việc làm sẽ có mức lương khởi điểm cao hơn là các bạn không có. Đồng thời có được khả năng làm việc bằng trí tuệ và kiến thức. Bạn sẽ có thu nhập trong cuộc sống cao hơn nhiều người khác. Điều này cũng chưa thực sự hoàn toàn đúng với mọi trường hợp. Tuy nhiên, nó vẫn là thứ cần thiết trong ngày nay.

Tạo dựng được mối quan hệ

Có thể xem đại học như một xã hội thu nhỏ và bạn có thể kết thân, tạo thêm những mối quan hệ mà ở đó có nhiều bạn đồng lứa, không tính toán. Việc có thêm nhiều mối quan hệ trong thời gian học đại học sẽ giúp bạn học hỏi, xây dựng và phát triển bản thân khi ra trường.

Sự khác biệt to lớn trong công việc khi chỉ hơn nhau 1 tấm bằng đại học

Sự khác biệt to lớn trong công việc khi chỉ hơn nhau 1 tấm bằng đại học

Tạm kết

Chắc chắn một điều là khi không có bằng đại học bạn hoàn toàn có thể tìm việc nếu đó là các công việc không yêu cầu về bằng cấp, vì vậy mức lương mà bạn nhận được cũng sẽ không cao. Chỉ một tấm bằng đại học nhưng sẽ khẳng định và mở ra nhiều cơ hội cho cá nhân. Nếu bạn muốn tìm kiếm trường đại học để phục vụ cho tương lai, MIT Uni. sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn với các ngành nghề đa dạng và chương trình học hấp dẫn.

Xét tuyển đại học chính quy năm 2023

05 phương thức xét tuyển linh hoạt tại MIT University năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023
 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển