Thư viện

Tài chính Quốc Tế là gì? Cơ hội nghề nghiệp hiện nay

Thời đại công nghệ bùng nổ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Vì vậy chuyên ngành tài chính quốc tế ngày càng thu hút nhiều bạn học sinh và học sinh. Vậy thế nào là tài chính quốc tế? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn tất tần tật các thông tin về chuyên ngành tài chính quốc tế nhé!

Thế nào là tài chính quốc tế?

Tài chính quốc tế là một trong những chuyên ngành của ngành kinh doanh quốc tế, được định nghĩa là những quan hệ kinh tế nảy sinh giữa các quốc gia với nhau và giữa các tổ chức tài chính quốc tế và các nước thành viên trong quá trình thương mại quốc tế diễn ra. Đây là chuyên ngành tập trung nghiên cứu về các hoạt động liên quan đến vận động tiền tệ,  đầu tư quốc tế, tỷ giá, hối đoái và các thể chế tài chính quốc tế nhờ vào các quy định trên thị trường.

 
Sinh viên khi học chuyên ngành tài chính quốc tế sẽ có cái nhìn tổng quan về hệ thống các mối quan hệ kinh tế cùng với các dòng lưu chuyển tiền vốn và hàng hoá. Không chỉ thế sinh viên được đào tạo các kiến thức nền tảng về kinh doanh quốc tế như thương mại quốc tế, đầu tư quốc tế, tín dụng và tỷ giá hối đoái… Ngoài ra bạn còn được học chuyên sâu về quy trình đầu tư quốc tế, quản lý nợ, kế toán quốc tế, quản trị tài chính… Bên cạnh kiến thức thì bạn còn được rèn luyện các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc như làm việc nhóm, tư duy phản biện, sáng tạo, giao tiếp và ngoại ngữ, tin học văn phòng…

Cơ hội nghề nghiệp của chuyên ngành tài chính quốc tế?

Cùng với xu thế hội nhập, Việt Nam ngày càng đẩy mạnh việc mở rộng các mối quan hệ với các quốc gia khác. Nhờ vậy mà tài chính quốc tế là một ngành nghề vô cùng triển vọng. Sinh viên tốt nghiệp kinh doanh quốc tế với chuyên ngành tài chính quốc tế có thể làm việc trong nhiều môi trường đa dạng như các ngân hàng, viện nghiên cứu tài chính, công ty tài chính trong nước lẫn quốc tế. Sau khi ra trường bạn có thể làm các công việc sau:

●    Đảm nhận quản trị dự án của ODA, FDI.
●    Chuyên gia phân tích tài chính.
●    Tư vấn viên đầu tư tài chính và ,chứng khoán.
●    Quản lý và kinh doanh vốn.
●    Định giá và quản trị tài sản.
●    Quản trị rủi ro tài chính.
●    Quản lý thuế tại các doanh nghiệp có đầu tư nước ngoài.

Những tố chất phù hợp học tài chính quốc tế

Đam mê lĩnh vực tài chính

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Đam mê giúp bạn có thêm nỗ lực để học tập, nghiên cứu và không dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Nhờ vậy mà bạn có thể trở nên thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Khả năng tính toán và phân tích số liệu

Đối với chuyên ngành tài chính quốc tế, bạn phải thường xuyên làm việc với các phép tính phức tạp và các con số. Vì vậy bạn cần có khả năng tính toán chính xác và phân tích số liệu tốt để giải quyết các vấn đề tài chính.


 

Ứng biến với các tình huống linh hoạt

Các công việc tài chính quốc tế đòi hỏi bạn phải nhạy bén với các thông tin kinh tế và tài chính để kịp thời xử lý các tình huống vì tình hình tài chính trên thế giới thay đổi liên tục theo từng giờ. Bên cạnh đó bạn nên rèn luyện kỹ năng giao tiếp nhằm giúp bạn nắm bắt thông tin nhanh hơn.

Học chuyên ngành tài chính quốc tế ở đâu?

MIT University Vietnam là trường đại học đào tạo đa ngành nghề với chương trình giảng dạy bài bản, trong đó phải nói ngành kinh doanh quốc tế với chuyên ngành tài chính quốc tế. Với phương châm luôn lấy người học làm nền tảng cho sự phát triển bền vững, MIT University Vietnam chú trọng vào chất lượng đào tạo với:

●    Giảng viên có hàm học vị cao và giàu kinh nghiệm: Đây là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giảng dạy. Vì thế MIT University Vietnam mời các giảng viên có trình độ chuyên môn cao và tận tâm với nghề về giảng dạy. Nhờ vậy sinh viên được những trang bị chính xác về kiến thức từ cơ bản cho đến kiến thức nâng cao về tài chính quốc tế.
●    Chú trọng phương pháp giảng dạy: Lý thuyết là nền tảng phát triển nhưng phải đi đôi với thực hành. Hiểu được điều này, MIT University Vietnam thiết kế phương pháp giảng dạy kết hợp học lý thuyết và ứng dụng vào thực hành để và rèn luyện những kỹ năng thực tiễn của sinh viên.
●    Trang bị cơ sở vật chất hiện đại: Được biết không gian học tập có thể ảnh hưởng đến chất lượng học tập của sinh viên, MIT University Vietnam thiết kế phòng học tập tiện nghi với trang thiết bị hiện đại, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập và phát triển các kỹ năng.
●    Chăm sóc tốt cuộc sống sinh viên: Với giá trị cốt lõi là lấy sinh viên làm mục đích phát triển, MIT University Vietnam tích cực quan tâm đến nguyện vọng, góp ý và sẵn sàng hỗ trợ để ngày càng nâng cao trải nghiệm của sinh viên. Ngoài ra MIT University Vietnam còn thành lập nhiều câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức các buổi chuyên đề và các hoạt động ngoại khóa khác nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người học

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn những thông tin về chuyên ngành Tài chính quốc tế thuộc ngành Kinh doanh quốc tế. Nếu bạn đang mong muốn theo học chuyên ngành tài chính quốc tế thì hãy nộp hồ sơ ngay vào MIT University Vietnam . Chúng tôi cam kết đem lại chương trình đào tạo chất lượng cũng như một cuộc sống sinh viên thú vị. Nếu cần hỗ trợ hay có bất kỳ thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:
●    Website: https://mit.vn/ .
●    Điện thoại: (02513) 772 668.
●    Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển