Thư viện

Tân sinh viên MUT hào hứng “Nhận diện bản thân" và tìm hiểu "Phương pháp học đại học” tại Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa” năm học 2021 - 2022 của trường Đại học Công nghệ Miền Đông. Sáng ngày 28.10.2021, ThS Đinh Văn Thịnh – Chuyên viên tâm lý – Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ năng và Truyền thông hệ thống trung tâm ATC đã có buổi hướng dẫn và trao đổi cùng tân sinh viên MUT chuyên đề “Nhận diện bản thân và phương pháp học đại học”

ThS Đinh Văn Thịnh (góc phải màn hình) – Chuyên viên tâm lý – Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ năng và Truyền thông hệ thống trung tâm ATC.

Chuyên đề: “Nhận diện bản thân” là chủ đề thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên, để bắt đầu vào chuyên đề ThS Đinh Văn Thịnh đã cho các bạn sinh viên tự giới thiệu bản thân trước đám đông, đây được xem là kỹ năng quan trọng khi học tại môi trường Đại học, nhất là khi các bạn Tân sinh viên còn bỡ ngỡ và ngại ngùng khi giao lưu với nhau. Có được sự tự tin - chìa khóa để các bạn sinh viên dễ dàng học hỏi, giao lưu và tích lũy được kiến thức và kỹ năng để phục vụ quá trình học tập sau này.

Đây cũng là dịp để các bạn tân sinh viên MUT làm quen, giao lưu và kết bạn. 

Biết được bản thân mình mạnh ở điểm nào, cần cải thiện những kỹ năng còn thiếu sót nào thì bản thân các bạn sinh viên sẽ khắc phục và cố gắng toàn diện hơn - khi bạn nhận ra được giá trị bản thân, bạn sẽ cố gắng hơn rất nhiều. 

Sau chuyên đề về nhận diện bản thân, chuyên đề rất quan trọng dành cho Tân sinh viên khi lên Đại học, giúp sinh viên thay đổi môi trường học tập, sinh hoạt để thích nghi với môi trường mới các bạn Tân sinh viên cần nắm bắt được phương pháp học tập để dễ dàng thích nghi. Đó là chuyên đề: “Phương pháp học đại học”. Phần chia sẻ của khách mời đã giúp các bạn tân sinh viên hiểu được môi trường THPT khác đại học như thế nào, cách học ở 2 môi trường có những điểm trọng tâm nào để các bạn không bỡ ngỡ khi bắt đầu vào chương trình đào tạo.

Tân sinh viên MUT đã nhận được những kiến thức, kinh nghiệm quý giá, đây sẽ là những hành trang cùng các bạn Tân sinh viên trong suốt quá trình học tập tại giảng đường Đại học.

Tân sinh viên MUT đã nhận được những kiến thức, kinh nghiệm quý giá, đây sẽ là những hành trang cùng các bạn Tân sinh viên trong suốt quá trình học tập tại giảng đường Đại học.

Tiếp tục kế hoạch, “Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa” dành cho các tân sinh viên sáng sẽ tiếp tục diễn ra trên phần mềm Microsoft Teams đến 31/10/2021.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển