Thư viện

Theo học Đại học ở Đồng Nai có lợi ích gì cho sinh viên?

Nhiều phụ huynh, học sinh lo ngại rằng cho con theo học trường tỉnh sẽ không đảm bảo chất lượng và điều kiện. Tuy nhiên, ngày nay đa phần hệ thống giáo dục ở các tỉnh đều được nâng cấp và đảm bảo. Trong đó có tỉnh Đồng Nai, với vị trí địa lý thuận lợi và tiếp giáp nhiều thành phố phát triển. Hãy cùng MIT University khám phá theo học đồng nai có lợi gì nhé!

hoc dai hoc o dong nai
 

Vị trí, vị thế thuận lợi

Đồng Nai hiện đang là một tỉnh thành nổi lên với nhiều thành tựu kinh tế, xã hội và giáo dục. Với vị trí tiếp giáp với TP.HCM và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai hằng năm thu hút một lượng lớn sinh viên theo học tại các trường đại học thuộc tỉnh này. Hơn nữa, với vị vị trí này, Đồng Nai dễ dàng có nguồn cung ứng lớn về nguyên nhiên vật liệu và cơ sở vật chất thiết bị cho tỉnh.

Theo thống kê, Đồng Nai là một trong mười tỉnh có quy mô ngành Giáo Dục và Đào tạo lớn nhất cả nước về cơ sở vật chất cũng như số lượng giảng viên, nhân viên. Những năm vừa qua, Đồng Nai luôn tạo ra một nguồn nhân lực có trình độ chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Xem thêm: Trường Đại học Công nghệ Miền đông công hay tư?

vi-tri-dia-ly-thuan-tien

Tiết kiệm chi phí

Với chất lượng đào tạo không thua kém gì thành phố, việc đi học ở gần nhà sẽ tiết kiệm cho sinh viên một khoản lớn về kinh phí đi lại và chi phí sinh hoạt hằng tháng. Không những thế, các em còn được đảm bảo “ăn cơm nhà mẹ nấu”, vừa tiện lợi vừa giúp các em có tinh thần, sức khỏe tốt cho việc học tập, không cần phải tốn một quãng thời gian để thích nghi và chịu áp lực khi những ngày đầu của năm tháng đại học phải xa nhà, lạ chỗ.

Lan Phương - một sinh viên trường Đại học Công nghệ Miền Đông chia sẻ về việc học đại học ở Đồng Nai: “Em theo học tại trường Đại học của tỉnh đã được 2 năm, em cảm thấy chương trình dạy học rất đảm bảo, em cảm thấy các chương trình học hiện tại ở các trường đều ngang nhau, và việc học ở gần nhà đã giúp em tiết kiệm được chi phí rất lớn. Mỗi kì thi em cũng được mẹ chăm sóc tốt nên đạt thành tích khá cao. Nhờ học ở MIT, em đã tiết kiệm được một khoản tiền và dùng nó để mua thêm sách báo, tài liệu khác để nghiên cứu, cũng như tham gia các khóa học bổ trợ khác”.

day-du-tien-ich
 

Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn học một ngôi trường ở tỉnh nhà, có thể bạn chỉ mất không quá 15 phút để đến trường, hoặc không quá một giờ cho mỗi chuyến về quê. Ở Đồng Nai, mạng lưới giao thông công cộng tốt và thời gian di chuyển giảm đáng kể so với việc học ở Sài Gòn đông đúc tiếng còi xe. Hơn nữa, Đồng Nai còn ít ô nhiễm hơn và an toàn hơn bởi ít xe cộ qua lại. Nhiều sinh viên vừa mới lên Sài Gòn luôn than phiền rằng em không chịu nổi và nhức đầu với tiếng còi xe inh ỏi, sự nóng bức mỗi sáng kẹt xe.

Cơ hội việc làm cao

Là một tỉnh có nền kinh tế đang phát triển với tốc độ cao, Đồng Nai hằng năm cần một nguồn nhân lực rất lớn để phục vụ cho các nhà máy, các công ty và tập đoàn lớn. Trong khi các sinh viên đổ dồn về thành phố Hồ Chí Minh bon chen và chật chội, thì một Đồng Nai khát nhân lực sẽ giúp bạn dễ dàng tìm cho mình một vị trí phù hợp với bản thân.

trang-thiet-bi-hien-dai

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai là một trong những đại học thuộc hàng top uy tín của tỉnh bởi:

Trang thiết bị tân tiến hiện đại 

Không thua kém các trường ở thị thành, MIT University trang bị một khối cơ sở vật chất đầy đủ, vận hành trơn tru, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu thực hành của sinh viên về cả mặt thực nghiệm cũng như thí nghiệm cho tất cả các ngành, từ hóa y sinh cho đến các ngành vật lý, kỹ thuật như ô tô với Phòng thí nghiệm & trung tâm đào tạo thông minh theo tiêu chuẩn 4.0 vô cùng hiện đại và chất lượng. 

co-so-vat-chat-khang-trang-hien-dai

Mô hình Đại học thông minh

MIT University với định hướng xây dựng mô hình đại học thông minh đã tích hợp thêm các chương trình đào tạo chất lượng, cam kết đầu ra hiệu quả, tạo nguồn nhân lực bản lĩnh, sáng tạo vừa vững chắc về bản lĩnh chính trị của nước nhà, vừa có trình độ chuyên môn cao, tự tin và năng động. Trường kết hợp giảng dạy và nghiên cứu, cho sinh viên học tập và rèn luyện các kỹ năng ngoại khóa như Đoàn - Hội, Câu lạc bộ sinh viên để sinh viên hội nhập, giao lưu văn hóa.
 
Như vậy, chúng ta vừa điểm qua những điểm thuận lợi khi theo học Đại học ở tỉnh Đồng Nai, hy vọng rằng với những lý do trên, các bạn có thể yên tâm chọn một trường đại học uy tín ở tỉnh nhà mà không cần phải đi đâu xa xôi tốn kém. Nếu cần biết thêm thông tin về trường Đại học Công nghệ Miền Đông, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:


Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ MIỀN ĐÔNG (MIT University)

Website: https://mit.vn 
Email: tuyensinh@mit.vn
Fanpage: https://facebook.com/mituniversity
Hotline: 0981.767.568 hoặc (02513) 772 668

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển