Thư viện

Thủ tục hồ sơ nhập học đại học 2023 gồm những gì?

Hồ sơ nhập học đại học 2023 bao gồm những gì là câu hỏi phổ biến nhất hiện nay. Nếu như bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sắp tới đây những bạn học sinh 2005 chuẩn bị bước vào giai đoạn tuyển sinh Đại học 2023. Đây chắc chắn sẽ là một môi trường hoàn toàn mới đối với các bạn. Nhưng trước tiên các bạn đã biết những thủ tục và hồ sơ nhập học đại học 2023 chưa? Hãy cùng MIT Uni. tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thời gian nhập học năm 2023

Thời gian nhập học năm 2023 

Thời gian nhập học năm 2023 

Căn cứ vào Điều số 4 Công văn số 3883/BGDĐT- GDĐH và triển khai công tác tuyển sinh đại học có các quy định về việc xác nhận nhập học và việc tổ chức nhập học cho các sĩ tử:

*   Cơ sở đào tạo hướng dẫn các sĩ tử việc xác nhận vào nhập học và việc tổ chức nhập học cho các thí sinh trong khoảng thời gian quy định.

*   Tất cả thí sinh đều phải xác nhận nhập học trực tuyến thông qua Hệ thống, trước từ ngày 16/9 - trước 17 giờ 00 ngày 30/9/2023.

*   Cơ sở đào tạo không được phép yêu cầu các thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước 16/9/2023 và không được tự ý kết thúc việc  xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h00 vào ngày 30/9/2023.

Vì vậy, theo quy định chỉ dẫn thì các thí sinh nào tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 đều sẽ phải tiến hành nhập học đại học năm  thông qua hệ thống trực tuyến. Khoảng thời gian xác nhận nhập học bậc đại học năm 2023 trên hệ thống trực tuyến của các thí sinh là 16/9/20232 -trước 17h ngày 30/9/2023.

Hồ sơ nhập học đại học 2023 bao gồm những gì?

Hồ sơ nhập học đại học 2023 gồm những gì? 

Hồ sơ nhập học đại học 2023 gồm những gì? 

Đa số các trường đều có chỉ dẫn xác nhận nhập học trên website của trường hoặc Fanpage Facebook của trường, thí sinh cần phải chủ động theo dõi để có thể chuẩn bị sẵn các bộ hồ sơ nhập học đại học 2023 đầy đủ nhất. Về cơ bản, hồ sơ nhập học bậc đại học gồm các giấy tờ như sau:

*   Giấy báo nhập học (Dùng bản chính)

*   Sơ yếu lý lịch của học sinh hoặc sinh viên (hồ sơ trúng tuyển) cần có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (Dùng bản chính).

*   Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc là tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp; bằng tốt nghiệp THPT (Dùng bản chính và bản sao công chứng) đối với các thí sinh nào tốt nghiệp trước năm 2023

*   Học bạ THPT (Dùng bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).

*   CMND hoặc thẻ căn cước (Dùng bản sao có công chứng) giấy tạm vắng, sổ đoàn.

*   Bản sao của Giấy khai sinh

*   Phiếu khám sức khỏe phòng khám quận, huyện cấp

*   Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu đãi và ảnh thẻ 3×4 (cần phải chuẩn bị tối thiểu 5 ảnh)

*   Ngoài ra các sinh viên tương lai nên chuẩn bị sẵn sàng sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà đại học thông báo

*   Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý liên quan để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con của liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc những người hưởng chính sách như là thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

*   Giấy chứng nhận đăng ký vào Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (đối với nam)(bản sao)

Chú ý khi chuẩn bị hồ sơ nhập học đại học 2023

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ nhập học đại học 2023 

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ nhập học đại học 2023 

Chuẩn bị hồ sơ nhập học đại học 2023

*   Giấy báo nhập học phải dùng bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và cả bản sao (có dấu công chứng), bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và bổ túc Trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp.

*   Với giấy khai sinh, các sinh thí sinh phải có cả bản gốc lẫn sao chứ các bạn không được photo công chứng. Đối với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên đều phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình phải có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ Giáo dục – Đào tạo phát hành ra, các bạn có thể mua tại Sở Giáo dục – Đào tạo ở địa phương bạn học cấp trung học).

Chuẩn bị học bạ bản sao

Với học bạ bạn cần phải dùng bản sao (có dấu công chứng, bạn có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học):

Đối với sinh viên trúng tuyển nhờ vào xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) cần phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh liệt sĩ (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), giấy chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm bớt học phí.

Thí sinh trúng tuyển cần phải đến nhập học theo đúng thời gian và địa điểm yêu cầu ghi trong Giấy thông báo trúng tuyển đến trường. Đến chậm từ 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do gì hợp lý, thì coi như bỏ học. (Nếu đến chậm với lý do ốm đau hay tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, sẽ được xem xét cho thí sinh vào học hoặc sẽ bảo lưu sang năm sau).

Một số trường sau khi thời gian nhập học sẽ tiến hành kiểm tra khảo sát Tiếng Anh đầu vào, riêng đối với những bạn đã có chứng chỉ Tiếng Anh tương đương thì sẽ không cần phải tham gia bài kiểm tra này.

Các phương thức tuyển sinh đại học 2023 của trường MIT Uni.

Phương thức tuyển sinh đại học 2023 tại trường MIT Uni.

Phương thức tuyển sinh đại học 2023 tại trường MIT Uni.

Phương thức 1: 

Tuyển sinh đại học dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023. Thí sinh phải đáp ứng các điều kiện:

*   Tốt nghiệp THPT (hoặc là  tương đương).

*   Tham gia kì thi tốt nghiệp THPT 2023.

*   Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Đại học Công nghệ Miền Đông quyết định sau khi đã có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 2:

Xét tuyển học bạ sớm nhận ngay học bổng 5 triệu đồng

Xét tuyển học bạ sớm nhận ngay ngay học bổng 5 triệu đồng

Tuyển sinh đại học bằng kết quả học bạ theo 1 trong 2 cách thức:

Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12:

*   Tốt nghiệp THPT (hoặc là tương đương).

*   Tổng điểm trung bình các môn cả năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt lớn hơn hoặc bằng 18.

*   Riêng với ngành Dược học, thí sinh cần phải có học lực suốt lớp 12 xếp loại giỏi.

Cách tính điểm xét tuyển = Điểm TB năm lớp 12 môn 1 + Điểm TB năm lớp 12 môn 2 + Điểm TB năm lớp 12 môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Tuyển sinh đại học dựa vào học bạ theo tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12):

*   Tốt nghiệp THPT (hoặc là tương đương).

*   Tổng điểm trung bình của 3 học kì gồm học kì I, học kì II lớp 11 và học kì I lớp 12 đạt không bé hơn nhưng bằng. (Không hề tính điểm ưu tiên)

*   Riêng ngành Dược học, thí sinh nguyên tắc  học lực lớp 12 xếp loại giỏi.

Cách tính điểm xét tuyển = Điểm TB học kì I lớp 11 + Điểm TB học kì II lớp 11 + Điểm TB học kì I lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Phương thức 3:

Tuyển sinh đại học dựa trên kết quả thi vẫn có thể  đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của Đại học Quốc gia TP.HCM. Thí sinh phải đáp ứng đủ điều kiện:

*   Tốt nghiệp THPT (hoặc là tương đương);

*   Tham dự kỳ thi ĐGNL 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM và có kết quả thì đạt từ mức điểm xét tuyển do Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã quy định.

Thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực tại điểm thi MIT University Vietnam 

Thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực tại điểm thi MIT University Vietnam 

Lời kết

MIT Uni. hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có những thông tin bổ ích về tuyển sinh đại học 2023. Các bạn nên chú ý và chuẩn bị thật kỹ lưỡng để đỡ mất thời gian và công sức nhé. Nếu bạn còn thắc mắc gì về thủ tục hồ sơ nhập học đại học 2023 thì hãy liên hệ với trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé! 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển