Thư viện

Tiếng anh du lịch và khách sạn là gì? Có nên theo học hay không?

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, nó được sử dụng ở khắp mọi nơi. Đặc biệt trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, bằng cách phát triển các kỹ năng tiếng Anh của mình, bạn sẽ có thể hỗ trợ du khách quốc tế và quảng bá khu vực hoặc dịch vụ của mình với khán giả quốc tế. Tiếng Anh du lịch và khách sạn đã trở thành một chuyên ngành đáng để theo đuổi. Hãy cùng MIT University khám phá tiếng Anh du lịch và khách sạn là gì nhé.


 

Tiếng Anh du lịch và khách sạn là gì?

Tiếng Anh du lịch và khách sạn là chuyên ngành hướng đến sinh viên tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng cần thiết cho thị trường làm việc du lịch trong nước, khu vực và quốc tế. Các ngành học do khoa cung cấp đủ điều kiện để làm việc trong các bộ phận khác nhau, thậm chí là ở các công ty du lịch và hãng hàng không, trong các cơ sở khách sạn, phục vụ lĩnh vực khách sạn và chuẩn bị, tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh khách sạn bằng công nghệ hiện đại, bằng tiếng Anh lưu loát.

Có nên theo học chuyên ngành tiếng Anh du lịch và khách sạn?

Bạn đang nghĩ đến việc trở thành một Hướng dẫn viên Du lịch? Bạn có thích gặp gỡ những người mới, khám phá những địa điểm mới và cung cấp dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp không? Nếu vậy, đăng ký học tiếng Anh chuyên ngành Khách sạn và Du lịch là một con đường tuyệt vời cho sự nghiệp tương lai của bạn.
 

Theo Tổng cục Thống kê, Việt Nam đã đón 12,9 triệu lượt khách nước ngoài trong năm 2017 và 13 triệu lượt khách khác trong 10 tháng đầu năm 2018, tăng 20% hàng năm. Sau khi đại dịch Covid đi qua, con số này sẽ phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Điều này tạo ra nhu cầu mạnh mẽ đối với các chuyên gia được đào tạo chuyên sâu với các kỹ năng thực tế phù hợp, tiếng Anh chuyên ngành lưu loát.


Những tố chất cần có để học tiếng Anh du lịch và khách sạn?
 
Quản lý căng thẳng và thời gian

Các nhà quản lý khách sạn thường sẽ làm nhiều việc cùng một lúc, quản lý khối lượng công việc nặng nhọc với tốc độ nhanh. Đối với nghề nghiệp trong lĩnh vực khách sạn và du lịch, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng để làm được nhiều việc và giữ thái độ bình tĩnh và được thu thập nếu bạn muốn đạt được hiệu quả cao hơn và sự hài lòng của khách hàng!
 

Giải quyết vấn đề

Cho dù bạn đang giao dịch với một khách hàng khó tính hay đang đối mặt với các vấn đề nội bộ, thì khả năng tư duy và đề xuất các giải pháp khả thi cho các vấn đề là một trong những kỹ năng mềm được đánh giá cao nhất đối với nghề nghiệp trong lĩnh vực khách sạn và du lịch, và chắc chắn là một yếu tố quyết định khi đi đến thành công trong nghề nghiệp. 

Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể sẵn sàng đảm nhận ngay các vị trí công việc như: 
 
●    Làm việc tại các văn phòng, công ty du lịch, ở các vị trí khác nhau như tiếp thị, lễ tân, bộ phận buồng phòng, quản lý nhà hàng…
●    Quy hoạch và phát triển các điểm du lịch và làm hướng dẫn viên du lịch cho các công ty lữ hành trong và ngoài nước.
●    Làm việc trong các lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo liên quan đến du lịch.
●    Thành lập các doanh nghiệp tư nhân trong lĩnh vực du lịch (khách sạn, nhà hàng và công ty du lịch), dựa trên kiến thức thu được trong quá trình học tập tại trường đại học như quản lý doanh nghiệp và luật.
●    Tiếp tục theo đuổi trình độ học vấn cao hơn về du lịch tại các trường đại học khác của Việt Nam và nước ngoài


 

Học chuyên ngành tiếng Anh du lịch và khách sạn tại MIT University

Ở MIT University, bạn sẽ được trang bị ngôn ngữ chuyên ngành và các kỹ năng cần thiết để giao tiếp hiệu quả trong ngành, trong đó kỹ năng sử dụng tiếng Anh, các kỹ năng ngôn ngữ cốt lõi được phát triển thông qua một loạt các nhiệm vụ giao tiếp, giúp bạn có cơ hội làm giàu vốn từ vựng, xây dựng sự tự tin và cải thiện sự trôi chảy. Bạn cũng sẽ thực hành kỹ năng nghe, luyện phát âm, ôn tập các điểm ngữ pháp phổ biến và phát triển nhận thức về văn hóa.

●    Giao tiếp trôi chảy hơn và tự tin hơn với các đồng nghiệp, tổ chức và khách hàng nước ngoài trong nhiều bối cảnh chuyên nghiệp của thế giới thực
●    Cung cấp trải nghiệm chăm sóc khách hàng hấp dẫn trong nhiều bối cảnh du lịch khác nhau
●    Đối phó và giải quyết các tình huống khó khăn về dịch vụ khách hàng
●    Cung cấp thông tin văn hóa, tham quan và giải trí
●    Viết một đề xuất tour du lịch
●    Tự tin nói trước nhóm
●    Tự tin thực hiện trong một cuộc phỏng vấn việc làm

Bên cạnh đó, ở MIT, sinh viên sẽ được theo học bởi các giảng viên Việt Nam và nước ngoài có năng lực. Các chuyến đi thực tế được bố trí đến các khu nghỉ dưỡng, khách sạn và công ty du lịch địa phương để sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu qua một số thông tin hữu ích về chuyên ngành tiếng Anh du lịch và khách sạn, hy vọng rằng MIT University sẽ là một điểm dừng chân đúng đắn và triển vọng cho các bạn  theo chuyên ngành này trong tương lai nhé!

Thông tin liên hệ:
●    Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
●    Hotline: (02513) 772 668.
●    Website: tuyensinh@mit.vn.

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển