Thư viện

Tìm hiểu mức lương Ngành Đông Phương hiện nay và trong tương lai

Nhiều bạn trẻ quan tâm đến lương Ngành Đông Phương Học bởi đây là ngành có nhu cầu nhân lực cao trong nước và quốc tế. Trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về mức lương ngành Đông Phương học. 

Đông Phương Học là ngành có nhu cầu nhân tài cao cả trong nước và quốc tế, vì vậy mức lương ngành Đông Phương học thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Đây cũng là một lĩnh vực nghiên cứu tiềm năng được các bạn trẻ yêu thích tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị của mỗi quốc gia quan tâm. Hãy xem bài viết dưới đây của MIT University. 

Khái niệm của Ngành Đông Phương Học

Định Nghĩa của Ngành Đông Phương Học

Định Nghĩa của Ngành Đông Phương Học

Đông Phương Học là môn học nghiên cứu toàn diện lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế v.v... của các nước phương Đông. Đông phương học là ngành học hấp dẫn các bạn trẻ bởi lượng kiến ​​thức đa dạng và năng động về ngôn ngữ và văn hóa phương Đông.

Mức lương ngành Đông Phương Học 

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc luôn được coi là những đối tác quan trọng của Việt Nam. Do đó, nhu cầu nhân viên thông thạo tiếng Nhật, tiếng Hàn, am hiểu văn hóa, con người nước họ, có khả năng giải quyết vấn đề công việc ngày càng tăng cao. Do đó, bằng cử nhân Đông phương học mang lại nhiều lợi ích như tìm kiếm việc làm, cơ hội thăng tiến cao và mức lương ngành Đông Phương Học khá cạnh tranh. 

 

Tổng quan mức lương Ngành Đông Phương Học

Tổng quan mức lương Ngành Đông Phương Học

Mức lương của ngành đông y học cũng rất đáng để các bạn trẻ tìm hiểu, nhưng mức lương của ngành lao động ngày là bao nhiêu? Nghe đồn là đắt? Thực tế mức lương còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nghề nghiệp, khu vực... Bạn đã chọn mức lương khác. Sau khi tốt nghiệp, họ thường được coi trọng về Đông phương học, vì họ thường chú trọng đến ngoại ngữ trong quá trình đào tạo.

Với những bạn mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, mức lương trung bình từ 8-10 triệu đồng mỗi tháng. Đối với những người có nhiều kinh nghiệm làm việc và làm việc ở những khu vực hot, mức lương hàng tháng là 15-20 triệu đồng. Ngoài ra, mức lương dành cho những nhân viên tài năng, làm việc hiệu quả và có thành tích cao mà nhiều người mơ ước có thể tăng lên nhanh chóng.

Top những Ngành nghề Đông Phương Học có mức thu nhập cao

Các ngành nghề của Ngành Đông Phương Học

Các ngành nghề của Ngành Đông Phương Học

Dù là một ngành rất thu hút nhưng nhiều sinh viên vẫn lo lắng khi chọn ngành học, cho rằng đây là ngành khá phổ thông, ra trường sẽ xin được việc làm. chẳng hạn như:

Biên dịch - Phiên dịch viên

Cơ hội làm biên, phiên dịch hội thảo trong và ngoài nước tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế, văn phòng đại diện, thương vụ, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ. Ngoài ra, bạn có thể làm biên, phiên dịch tiếng Nhật – Hàn tại các công ty trung tâm dịch thuật, công ty đầu tư mạo hiểm, công ty đối tác Nhật – Hàn…

Học Đông Phương Học ra trường làm gì?

Học Đông Phương Học ra trường làm gì?

Chuyên viên quan hệ quốc tế 

Chịu trách nhiệm định vị, theo dõi và phục vụ khách hàng tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Được đào tạo bài bản về ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp, đàm phán lưu loát để thuận lợi cho các thỏa thuận hợp tác. Công việc này có mức lương cao và nhiều cơ hội thăng tiến lớn.

Giáo viên ngoại ngữ Nhật/ Hàn

Khi số lượng sinh viên theo đuổi ngành Hàn Quốc học tăng lên, thì nhu cầu về giáo viên cũng tăng theo. Nhiều người đã học một ngôn ngữ chọn trở thành giáo viên hơn là phiên dịch viên. Trở thành giáo viên tiếng Nhật và tiếng Hàn là công việc mơ ước của nhiều người với cơ hội việc làm hấp dẫn và mức lương vô cùng hấp dẫn.

Công việc dạy tiếng Nhật, tiếng Hàn tại các trường đại học, cao đẳng, cấp 3, trung cấp, trung tâm ngoại ngữ, công ty xuất khẩu lao động... Hiện tại, học phí mỗi buổi học của giáo viên dạy tiếng Nhật, Hàn từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn đam mê phiêu lưu, có kỹ năng ngôn ngữ tốt và muốn chia sẻ văn hóa của mình với khách du lịch, thì ngành này chắc chắn là dành cho bạn. Đối với hướng dẫn viên du lịch nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc thì mức lương cao hơn so với hướng dẫn viên trong nước.

Hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi nhiều kiến ​​thức, kinh nghiệm và trình độ ngoại ngữ. Hiện nay, mức lương của hướng dẫn viên du lịch quốc tế dao động từ 15.000.000 – 30.000.000 đồng/tháng.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về mức lương ngành Đông Phương học hiện nay. MIT hy vọng bài viết này giúp bạn có những thông tin bổ ích. Nếu bạn còn thắc mắc gì về ngành học này thì hãy liên hệ với trường đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé! 

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023
 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển