Thư viện

Tổ chức sự kiện học ngành gì?

Trong thời gian gần đây, tổ chức sự kiện hiện đang là một trong những nghề phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, chuyên ngành này thu hút nhiều bạn trẻ có đam mê cháy bỏng muốn theo học và làm việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Để giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát cũng như hiểu rõ Chuyên ngành Tổ chức sự kiện học gì, MIT University đã tổng hợp thông tin trong bài viết dưới đây!

banner-to-chuc-su-kien

Tổ chức sự kiện là gì?
 
Tổ chức sự kiện được xem là một trong những chuyên ngành đào tạo HOT nhất tại nhiều trường đại học, trong đó có MIT University. Mục tiêu đào tạo của chuyên ngành này chính là cung cấp kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết giúp sinh viên có thể thực hiện các công việc liên quan đến mảng sự kiện. Những sinh viên được đào tạo chuyên nghiệp sẽ có cơ hội thực hiện các sự kiện lớn mang tính xã hội cao, tính chất quan trọng về các lĩnh vực như: Văn hóa, thương mại, giáo dục, thể thao, kinh doanh, giải trí… Thông qua những hình thức như hội nghị, hội thảo, hội chợ,...

Tổ-chức-sự-kiện-là-gì

Tổ chức sự kiện học gì?
 
Thông quan những kiến thức cơ sở và nền tảng về chuyên ngành tổ chức sự kiện, sinh viên sẽ có cái nhìn thực tế và đa chiều hơn về nghề nghiệp mà mình theo học. Bên cạnh lý thuyết ngành thì việc học thêm về quản trị kinh doanh, Marketing hay các kỹ năng mềm cũng rất cần thiết đối với một người làm tổ chức sự kiện sau này. Ngoài ra, tổ chức sự kiện được đánh giá là lĩnh vực đòi hỏi có sự am hiểu sâu nên sinh viên theo học chuyên ngành này cần hội tụ 2 yếu tố: Kiến thức chuyên sâu và kiến thức về sáng tạo, truyền thông, quan hệ công chúng và Marketing.

Quan trọng hơn hết, việc thực hành, thực tập để tích lũy kinh nghiệm là rất quan trọng đối với nghề tổ chức sự kiện. Vậy nên, hiện nay nhiều trường đại học đào tạo chất lượng và uy tín thường tạo ra nhiều cơ hội để sinh viên có điều kiện làm việc thực tế tại các công ty tổ chức sự kiện.

Tổ-chức-sự-kiện-là-gì

Tiềm năng và cơ hội việc làm của chuyên ngành tổ chức sự kiện
 
Hiện nay, những bữa tiệc hay sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm từ phía công chúng. Điều này kéo theo nhu cầu đối với nhân viên tổ chức sự kiện, lập kế hoạch và điều phối sự kiện cũng tăng theo. Những công ty tổ chức sự kiện hoạch nhà hàng, khách sạn đều muốn tìm kiếm nhân sự có trình độ cao, kỹ năng chuyên môn thành thạo để có thể tạo ra những sự kiện hoàn hảo nhất.

Tại Việt Nam, nhu cầu đối với những nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tăng cao trong vài năm nay. Nếu có bằng cử nhân chính quy về lĩnh vực này, đồng thời trang bị kỹ năng mềm và kinh nghiệm làm việc dày dặn, bạn có thể hoàn toàn xin việc một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, với chuyên ngành này, sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có thể tim kiếm cho mình những công việc tại các công ty truyền thông, tổ chức sự kiện hoặc đảm nhận vị trí quan hệ công chúng tại nhiều doanh nghiệp.

Tiềm-năng-và-cơ-hội-việc-làm-của-chuyên-ngành-tổ-chức-sự-kiện

Vì sao nên chọn chuyên ngành tổ chức sự kiện

Mùa tuyển sinh sắp tới cũng chính là thời điểm những học sinh 12 băn khoăn và không biết nên chọn ngành/ chuyên ngành này. Hãy cùng tham khảo những lý do nên chọn học tổ chức sự kiện nhé:

●    Cơ hội việc làm cao: Đây là ngành phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam - Từ những chương trình thể thao đến âm nhạc, hoạt động doanh nghiệp cũng cần đến nhân viên tổ chức sự kiện.
●    Thu nhập khá cao: Do tính chất của nghề tổ chức sự kiện khá khó cũng như đòi hỏi nhiều kỹ năng nên đáp lại đó là một mức lương khá ổn.
●    Giúp bản thân thử thách với áp lực.
●    Tăng khả năng làm việc, hoạt động nhóm: Trong môi trường hợp tác để lập kế hoạch hay thực hiện sự kiện, bạn cần học cách làm việc nhóm và phát huy hết khả năng, vai trò của bản thân. 
●    Tích lũy kinh nghiệm giao tiếp, lập kế hoạch, quản lý nhân sự và quản lý thời gian.

Vì-sao-nên-chọn-chuyên-ngành-tổ-chức-sự-kiện

Những tố chất phù hợp với chuyên ngành tổ chức sự kiện
 
Đầu tiên, dù muốn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng đòi hỏi bạn phải có đam mê. Đây chính là yếu tố giúp bạn nỗ lực, vượt qua khó khăn, chán nản và không bỏ cuộc. Nếu có đam mê, bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc và cảm thấy lựa chọn đúng đắn.

Sức khỏe: Với tính chất thường đi sớm về muộn, hay thức đêm để lập kế hoạch nên đòi hỏi sinh viên theo chuyên ngành tổ chức sự kiện cần đảm bảo sức khỏe tốt để chịu áp lực công việc.

Kỹ năng giao tiếp và thương lượng: Tổ chức sự kiện đòi hỏi ta phải giao tiếp với nhiều người để đạt được những lợi ích hay giải quyết các vấn đề xả ra trong công việc. Giao tiếp khéo léo giúp bạn có thể dễ dàng thành công trong lĩnh vực này.

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Trong quá trình tổ chức sự kiện, sẽ có rất nhiều trường hợp không may xảy ra. Trong thời điểm này, những nhân viên tổ chức sự kiện cần bình tĩnh và đưa ra hướng giải quyết đúng đắn hợp lý để không khiến chương trình bị tổn hại.

Những-tố-chất-phù-hợp-với-chuyên-ngành-tổ-chức-sự-kiện

Nên theo học tổ chức sự kiện ở đâu chất lượng, uy tín?

Với nhiều năm kinh nghiệm, MIT University được nhân định là trường đại học đào tạo đa ngành nghề với chương trình giảng dạy chuyên nghiệp, trong đó phải kể đến chuyên ngành Tổ chức sự kiện. Với sứ mệnh tạo ra những cử nhân sáng giá trong lĩnh vực tổ chức sự nghiệp, toàn thể đội ngũ công nhân viên chức của trường luôn chú trọng tới mọi khía cạnh:

●    Quy tụ giảng viên có trình độ cao và dày dặn kinh nghiệm.
●    Phương pháp giảng dạy luôn đổi mới để phù hợp với sinh viên.
●    Trang bị cơ sở hạ tầng, vật chất đầy đủ, hiện đại.
●    Công tác sinh viên chu đáo, tôn trọng ý kiến sinh viên.

Với những đặc điểm thu hút của chuyên ngành tổ chức sự kiện, MIT University tin rằng đây sẽ là ngành học mang đến nhiều tiềm năng cho sinh viên trong tương lai. Nếu bạn là một người năng động, yêu thích sự kiện thì đây chính là chuyên ngành dành cho bạn. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi qua thông tin dưới đây!

Mọi thắc mắc về tuyển sinh cần được tư vấn bạn vui lòng liên hệ theo thông tin liên lạc:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668.
Website: mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển