Thư viện

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông khai giảng khóa đào tạo Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Chương trình đào tạo Khởi nghiệp dành cho Cán bộ Giảng viên nguồn và chủ nhiệm các CLB trường Đại học Công nghệ Miền Đông diễn ra từ ngày 20/12-  25/12/2021.

Mục tiêu của chương trình là cung cấp kiến thức về Tư duy đổi mới sáng tạo, Khởi nghiệp đổi mới sáng tạoGiáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từ đó tạo nền tảng cho “Hệ sinh thái khởi nghiệp”, ươm tạo các dự án khởi nghiệp từ người học, tạo môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chuyên nghiệp và có giá trị thực tiễn, thu hút được nguồn vốn đầu tư.

Bên cạnh đó, chương trình cung cấp người học các kỹ năng về tuy duy thiết kế, kỹ thuật phỏng vấn khám phá khách hàng, phỏng vấn giải đáp, kỹ thuật Story Boarding – hành trình trải nghiệm của khách hàng, kỹ năng chuẩn bị bài thuyết trình gọi vốn (Pitch Deck), kỹ năng cố vấn khởi nghiệp… Đặc biệt, những chia sẻ từ diễn giả, khách mời về bài học kinh nghiệm khởi nghiệp giúp người học có cái nhìn thực tế hơn về khó khăn khởi nghiệp.

Hoàn thành khóa học, các Giảng viên, Cán bộ, Sinh viên sẽ được cấp chứng nhận MIT và FiNNO về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Nhằm bảo đảm an toàn cho người học và tuân thủ nguyên tắc phòng dịch, chương trình đào tạo được diễn ra với hình thức trực tuyến.

Năm học 2021 – 2022 đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng của trường Đại học Công nghệ Miền Đông - là một mô hình đại học thông minh định hướng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lần đầu tiên được áp dụng. Vì vậy chương trình đào tạo khởi nghiệp này có ý nghĩa quan trọng trong định hướng phát triển của trường. “Việt Nam chúng ta rất cần những nhân tố - "tài năng khởi nghiệp" mới. Các yếu tố như năng khiếu, thiên hướng chỉ chiếm 30%, còn lại 70% do môi trường và giáo dục quyết định. Chúng tôi đặt kỳ vọng rằng, sinh viên MIT ngay sau khi ra trường có thể sẵn sàng khởi nghiệp. Để đạt được điều đó, MIT University cần xây dựng chương trình đào tạo có yếu tố đổi mới sáng tạo hướng tới tinh thần khởi nghiệp cho các em. Và chính các Giảng viên, Cán bộ là những người đầu tiên cần lĩnh hội điều này thì mới có thể đưa yếu tố sáng tạo, đổi mới và truyền dạy lại cho các em.” PGS. TS Phạm Văn Song – Hiệu trường nhà trường chia sẻ.

Chương trình là sự hợp tác của Trường Đại học Công nghệ Miền Đông và FiNNO đơn vị cung cấp các giải pháp giúp Tổ chức, Doanh nghiệp thực hiện Chuyển đổi Đổi mới Sáng tạo.

 Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển
Fanpage MIT
Youtube MIT