Thư viện

Từ hôm nay, 22/7 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2022

Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8, thí sinh có thể đăng ký, điều chỉnh, bổ sung hồ sơ xét tuyển đại học trực tuyến không giới hạn số lần.

Theo hướng dẫn tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo nhiều hình thức phải thực hiện trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT. Trên đường link https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để nhập, chỉnh sửa và xem thông tin nguyện vọng của mình trên hệ thống.

Nguyện vọng của thí sinh đăng ký ngành, phương thức xét tuyển vào từng trường đại học được sắp xếp theo thứ tự từ một đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất. Mỗi học sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong hồ sơ đăng ký.

Bộ GD-ĐT chỉ rõ, thí sinh đã làm thủ tục đăng ký theo phương án xét tuyển sớm của trường, dù đủ chỉ tiêu xét tuyển vẫn phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng trên hệ thống.

=>  Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến 2022 CHI TIẾT NHẤT

Từ hôm nay, 22/7 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2022

Ví dụ, một thí sinh đạt điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ của Trường ĐH Công nghệ Miền Đông. Như những năm trước, để được chính thức trúng tuyển và được nhận ngay, học sinh phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống bằng các phương thức khác trong khoảng thời gian từ ngày 22/7 đến ngày 17h ngày 20/8. Không đăng ký đồng nghĩa với việc thí sinh từ bỏ quyền vào ngành / trường.

Mặc dù có thể bắt đầu đăng ký nguyện vọng ngay hôm nay, nhưng nhiều học sinh cho biết sẽ đợi sớm nhất đến 24/7 - khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT thì mới đăng ký. Em Nguyễn Thị Mỹ Hằng, học sinh lớp 12 tại Đồng Nai, cho biết em không vội đăng ký nguyện vọng ngay vì phải mất gần một tháng.

"Vì tổ hợp D00 (Văn, Anh, Toán) nên em chỉ có thể tính gần đúng điểm bằng cách so sánh đáp án môn Anh và Toán. Với bài thi tự luận, em không thể chắc điểm nên cần chờ đến khi có kết quả chính thức mới có thể yên tâm tính được nguyện vọng của mình ”, bạn Hằng nói.

Dù được đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần nhưng nhiều thí sinh không muốn làm đi làm lại vì cho rằng "dễ nhầm lẫn và mắc lỗi". Nhiều bạn dự định sẽ suy nghĩ kỹ trước khi nộp đơn nên chỉ cần khoảng ba nguyện vọng là xong. Nhiều chuyên gia tuyển sinh cũng khuyên thí sinh không nên nóng vội mà cần suy nghĩ kỹ, tham khảo nhiều thông số để có cơ sở trước khi đăng ký nguyện vọng.

Đăng ký nguyện vọng trên Cổng thông tin của Bộ GD&DT

Sau thời gian trên, từ 17h ngày 21/8 đến 17h ngày 28/8, thí sinh phải vào hệ thống khoa, xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng và nộp lệ phí dự thi theo số nguyện vọng đã đăng ký. Mọi bước đều được thực hiện trực tuyến.

Lệ phí đăng ký xét tuyển năm nay là 20.000 đồng/nguyện vọng, giảm 5.000 đồng so với năm 2021.

Bộ Giáo dục nhấn mạnh, thí sinh phải đọc kỹ hướng dẫn khi đăng nhập vào hệ thống và thực hiện đúng mọi thủ tục đăng ký. Nếu chưa rõ nội dung, thí sinh có thể liên hệ với nhân viên điểm tiếp nhận hoặc gọi điện cho nhân viên nhà trường qua số điện thoại hỗ trợ tuyển sinh để được hướng dẫn. Thí sinh cũng có thể liên hệ với Hotline: 0981767568 để bộ phận tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Miền Đông tư vấn đăng ký. 

Nếu chưa xác nhận được số lượng và thứ tự đăng ký dự thi hoặc chưa nộp lệ phí đăng ký thì hệ thống vẫn chưa chấp nhận đăng ký của thí sinh. Vì vậy bạn cần lưu ý làm theo đầy đủ các bước để không bị “trượt oan”.

Năm 2022, cả nước sẽ có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 860.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. Kết quả thi sẽ được công bố 24/24.

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển