Thư viện

Vì sao gọi MIT University là trường Đại học thông minh?

Trong suốt quá trình thành lập kể từ ngày 11/11/2013, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông - MIT University luôn phấn đấu theo đuổi mục tiêu trở thành trường đại học uy tín hàng đầu, trường xác định mục tiêu trở thành một trong những trường đại học đầu tiên xây dựng theo mô hình đại học thông minh tại Việt Nam. Mục tiêu ấy đã và đang thành hình khi MIT University luôn khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo ưu việt với chương trình giảng dạy tiên tiến, chú trọng vào việc thực hành và nghiên cứu của sinh viên.

dai-hoc-cong-nghe-mien-dong-mit-university

Giới thiệu về Trường Đại học Công nghệ Miền Đông - MIT University

Về tầm nhìn

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) định hướng phát triển thành một trường đại học thông minh, đa ngành, đa lĩnh vực, tập trung vào việc ứng dụng và thực nghiệm. Mục tiêu của đến năm 2030 của MIT University đó là trở thành trường đại học dẫn đầu về đào tạo các khối ngành kỹ thuật - công nghệ cũng như đổi mới sáng tạo trong khu vực phía Nam. Tiếp nối theo đó là mục tiêu được các đối tác trong nước và quốc tế tín nhiệm về chất lượng đào tạo của Trường dựa trên cơ sở của việc kiểm định do các tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế uy tín thực hiện.

Về sứ mệnh

Để tiến đến hiện thực hóa những tầm nhìn lâu dài mà Trường đã đề ra, MIT University phải hoàn thành sứ mệnh trước mắt đó là trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực bậc cao có chất lượng tại Việt Nam. Thấu hiểu sâu sắc vai trò của giáo dục đối với sự phát triển của xã hội hiện đại, Trường có sứ mệnh bồi dưỡng người học về kỹ năng, tri thức và tư duy đổi mới, sáng tạo để làm chủ, quản lý và kịp thời giải quyết các vấn đề kỹ thuật, công nghệ.

Về triết lý giáo dục

Trong suốt quá trình thành lập, MIT University luôn làm tròn trách nhiệm giảng dạy dựa trên triết lý giáo dục mà trường đã đề ra: "Năng động – Sáng tạo – Lĩnh hội tri thức – Hội nhập – Làm chủ tương lai". Triết lý sâu sắc này như ánh sáng soi đường dẫn lối, khai thông con đường giảng dạy và học tập của toàn bộ sinh viên và giảng viên MIT University.

dai-hoc-cong-nghe-mien-dong-mit-university-1

Theo triết lý giáo dục này, MIT University hướng đến xây dựng một nền giáo dục toàn diện trong đó vừa trang bị đầy đủ kiến thức cho sinh viên vừa tạo điều kiện để sinh viên sáng tạo, hội nhập và chủ động trong việc lĩnh hội tri thức. Đặc biệt, MIT University còn chú trọng đến việc khuyến khích và đề cao tinh thần tự tìm tòi, nghiên cứu của sinh viên, từ đó giúp các bạn sinh viên trở nên năng động và sáng tạo hơn. Năng động và sáng tạo là hai tố chất rất cần thiết mà mỗi sinh viên đều phải trang bị nếu muốn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về công việc trong thời đại 4.0 như hiện nay. 

Đồng thời, cách mạng công nghiệp 4.0 còn tạo ra mạng lưới hội nhập rộng rãi trên toàn cầu, do đó, MIT University đã và đang xây dựng các chương trình đào tạo theo xu hướng hội nhập quốc tế. Đây đều những cơ hội quý giá để sinh viên lĩnh hội tri thức và tạo ra bước đệm trên hành trình làm chủ tương lai của mình. Có như vậy, sinh viên mới dễ dàng thích nghi tốt với sự chuyển biến chóng mặt của khoa học - công nghệ trong thời đại mới và tìm cho mình một việc làm ổn định.

Vì sao gọi MIT University là trường đại học thông minh?

Các ngành học đa dạng, phù hợp với định hướng phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0

Để trở thành trường đại học thông minh, các trường đại học cần xây dựng chiến lược phát triển con người một cách khoa học thông qua chương trình đào tạo. MIT University nhanh chóng nắm bắt xu hướng tất yếu này để tiến tới xây dựng hệ thống chương trình giảng dạy tiên tiến cho sinh viên. Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại trường có 16 ngành, hướng đến tương lai gần là mô hình 6 khoa, 2 Viện, 8 phòng và 1 trung tâm, 24 ngành đào tạo tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghệ, khoa học, kĩ thuật. Nhằm thích nghi với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, trong những năm học tới, MIT University sẽ tăng cường thêm một số ngành đào tạo điển hình nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Hiện tại, Trường đang đầu tư trọng điểm vào các ngành liên quan đến khoa học - công nghệ, kỹ thuật, sức khỏe như Công nghệ thông tin (Robot và trí tuệ nhân tạo), Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Dược học, …

dai-hoc-cong-nghe-mien-dong-mit-university-4

Cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập hiện đại

Cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập sẽ phản ánh mức độ đầu tư nghiêm túc của Trường đối với việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Theo đó, MIT University đã và đang trang cơ sở vật chất cùng thiết bị giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập. 

Sắp tới, MIT University sẽ mở rộng khuôn viên trường thêm 24 hecta để xây thư viện, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, ký túc xá, khu thể thao, giải trí,... Với sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại cùng môi trường giao tiếp lành mạnh, MIT University hứa hẹn sẽ là nơi học tập và trải nghiệm bổ ích cho các bạn sinh viên.
 
Đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm

Mặc dù MIT University đặc biệt quan tâm đến việc chủ động nghiên cứu của sinh viên nhưng sự nghiên cứu chỉ thực sự hiệu quả khi có sự dẫn dắt và hướng dẫn từ đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm. Môi trường học tập của MIT University trở nên năng động là nhờ có đội ngũ giảng dạy có học hàm, học vị cao, luôn tâm huyết và hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình nghiên cứu. Bên cạnh đó, các giảng viên đều tuân thủ nghiêm chỉnh các nguyên tắc nghiên cứu khoa học chuẩn cũng như chuẩn mực về đạo đức khi hướng dẫn sinh viên.

dai-hoc-cong-nghe-mien-dong-mit-university-2

Môi trường học tập lành mạnh, khuyến khích đổi mới sáng tạo

Môi trường học tập là một trong những điều kiện tiên quyết, tác động trực tiếp đến hiệu quả học tập của sinh viên. Theo đó, MIT University hướng đến xây dựng môi trường trải nghiệm tuyệt vời cho người học. 

Đầu tiên, về học tập, MIT University chú trọng đến các phương pháp giảng dạy về lý thuyết lẫn thực hành nhằm mang đến môi trường giáo dục toàn diện cho sinh viên. Mô hình học tập truyền thống theo kiểu “thầy hỏi trò” sẽ dần thay bằng mô hình chủ động và tự giác hơn đó là “trò hỏi thầy”. Không chỉ dừng lại ở đó, MIT University còn tạo điều kiện về thực tập, việc làm, khởi nghiệp cho sinh viên thông qua việc kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp, các công ty, các tổ chức xã hội trong và ngoài nước.

Tiếp theo, MIT University đã rất tâm lý khi quan tâm đến các hoạt động trải nghiệm và đời sống sinh viên sau những buổi học mệt mỏi. Trường đã và đang thành lập những đội, nhóm, câu lạc bộ học thuật, năng khiếu, thể dục thể thao, hội trại, hội thảo trên tinh thần “vừa học, vừa chơi”. Chỉ khi nào tinh thần thoải mái thì sinh viên mới có năng lượng dồi dào để học tập và nghiên cứu hiệu quả được.

dai-hoc-cong-nghe-mien-dong-mit-university-3

Mô hình trường học thông minh đang trở thành xu hướng tất yếu của rất nhiều trường đại học trên thế giới. Tại Việt Nam, các trường đại học cũng đã bắt đầu lên chiến lược và kế hoạch cụ thể nhằm xây dựng chương trình đào tạo và môi trường học tập theo hướng thông minh, năng động, sáng tạo. Trong đó, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông theo định hướng Đại học thông minh cũng đang ráo riết chuẩn bị để có thể từng bước vươn lên khẳng định vị thế và chất lượng giáo dục của mình trong nền giáo dục Việt Nam.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Liên hệ: (02513) 772 668.
Website: mit.vn

 

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển