Thư viện

Xúc động cụ bà 83 tuổi vượt nghìn cây số để dự lễ tốt nghiệp của cháu gái

Từ Bắc Giang, cụ bà Nguyễn Thị Hiền vượt gần 2.000 cây số vào Đồng Nai dự lễ tốt nghiệp của cháu gái để thực hiện di nguyện của người chồng quá cố.

Tại lễ tốt nghiệp của trường đại học Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai) diễn ra ngày 25/9, hình ảnh cụ bà lớn tuổi trong chiếc quần lụa, áo cánh xuất hiện trên sân khấu với những lời nhắn nhủ đến cô cháu gái làm nhiều người xúc động. 

"Quãng đường có xa đến mấy, tuổi tôi có cao đến mấy cũng không là gì so với việc được tận mắt nhìn thấy cháu mình đứng trên bục nhận bằng tốt nghiệp hôm nay. Đó là hành trình được đổi bằng chính mồ hôi, công sức của cháu và cả bằng niềm hy vọng của gia đình", bà chia sẻ. 

Sau giây phút đó, cô cháu gái trong lễ phục tốt nghiệp chạy đến ôm chặt lấy bà, hai mắt cay xè vì xúc động. 

Cụ bà tên là Nguyễn Thị Hiền, 83 tuổi, bà nội của tân cử nhân chuyên ngành Dược sĩ - Nguyễn Thị Tâm, Phó bí thư Đoàn trường. Cụ từ Yên Thế, Bắc Giang vượt gần 2.000 cây số vào Đồng Nai để cớ mặt trong khoảnh khắc chứng kiến cháu nhận bằng tốt nghiệp. 

Cô cháu gái Nguyễn Thị Tâm chia sẻ, bà nội có mặt tại buổi tốt nghiệp của mình ngày hôm nay còn mang theo di nguyện của ông nội. 

Tâm sống cùng ông bà từ khi lọt lòng đến năm 8 tuổi thì theo bố vào niềm Nam sinh sống. Quãng thời gian ở bên ông bà để lại trong Tâm những ký ức tuổi thơ khó quên, nhất là ông nội, người có tác động rất lớn đến khát vọng học tập của Tâm đến tận hôm nay. 

Ông là người rất coi trọng việc học của con cháu. Đặc biệt với Tâm, ông thường xuyên dặn dò, khuyến khích cháu gái tập trung cho học tập.

Nhiều lần ông nói về mong muốn sau này Tâm đỗ đại học, ông sẽ vào thăm cháu nhiều hơn, mong muốn được tận mặt nhìn cháu gái trong chiếc áo cử nhân... 

Nhưng ông nội đã không chờ được đến ngày cháu gái công thành danh toại. Năm 2016, trước khi Tâm chuẩn bị vào bước vào kỳ thi đại học, ông đã đột ngột bỏ bà, bỏ con cháu ra đi do đột quỵ. 

Sự ra đi của ông khi đó càng thôi thúc quyết tâm chọn ngành y của Tâm với mong muốn chữa bệnh trước hết cho chính gia đình, người thân, sau là cho mọi người. 

Hôm nay, cụ bà Nguyễn Thị Hiền đến dự lễ tốt nghiệp của cháu gái còn mang theo cả trái tim, tình yêu và hy vọng của chồng gửi lại... 

Bà Nguyễn Thị Hiền nói: "Được tận mắt nhìn thấy cháu tôi đứng trên bục nhận tấm bằng, được đổi lấy bằng sự nỗ lực và niềm hy vọng của cả gia đình, tôi thật sự cảm thấy rất hạnh phúc và khỏe hơn rất nhiều. Cảm ơn nhà trường và thầy cô đã tạo điều kiện cho cháu tôi được như ngày hôm nay”.

Như chia sẻ của cô cháu gái Nguyễn Thị Tâm: "Ông bà chính là bệ phóng để con cháu có thể bay cao, bay xa..."

Sáng 25.9, Trường ĐH Công nghệ Miền Đông (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 300 tân dược sĩ, cử nhân thuộc 4 ngành khác nhau. Trong buổi lễ, ngoài niềm tự hào, nụ cười của các tân cử nhân thì những giọt nước mắt hạnh phúc cũng đã rơi trên khóe mắt của người thân.

Trung tâm Truyền thông - Tuyển sinh
 

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển