Thư viện

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông - MIT University ở đâu?

Được thành lập vào ngày 11/11/2013, trường Đại học Công nghệ Miền Đông hay còn được biết với tên viết tắt là MIT (Mien Dong Innovative Technology University) nằm ở trung tâm vùng kinh tế trọng điểm khu vực Đông Nam Bộ gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh. Cụ thể trường MIT University có trụ sở chính ở Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 

Vậy trung tâm vùng kinh tế trọng điểm là gì? Vì sao trường MIT lại lựa chọn vị trí này? 

Trung tâm vùng kinh tế trọng điểm được gọi là khu vực kinh tế phát triển nhất ở Việt Nam, khu vực này đóng góp hơn 2/3 thu ngân sách hằng năm cho nhà nước với tỉ lệ đô thị hoá cao ở mức 62.8%. Địa hình ở vùng kinh tế Đông Nam Bộ thuận lợi nên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn làm các khu công nghiệp lớn, từ đó khiến khu vực này chiếm tỉ trọng lớn nhất trong GDP của vùng với nhiều loại hình công nghiệp khác nhau như công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, chế biến lượng thực thực phẩm. Không chỉ phát triển thuận lợi về mặt công nghiệp, nông nghiệp tại đây cũng được khai thác tốt với những thế mạnh về cây trồng lẫn chăn nuôi gia súc, gia cầm, đánh bắt thuỷ sản. 

Đặc biệt hơn, vị trí trường MIT lựa chọn lại nằm ở chính trung tâm công nghiệp lớn trong vùng này với trung tâm Thành phố Biên Hoà đắc địa, cùng với đó là các huyện, thị trấn công nghiệp của Đồng Nai đang rất được nhiều nhà đầu tư chú ý với quy mô và dự án lớn. Trong tương lai, khu vực này còn có nhiều dự án đặc biệt như sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai), đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, thành phố mới Nhơn Trạch (Đồng Nai), Thành phố mới Bình Dương (Bình Dương), các trung tâm công nghiệp mới Trảng Bom, Long Thành, (Đồng Nai)... Vì thế như cầu công việc và nhân sự bậc cao ở khu vực này là vô cùng rộng mở, chính vì những lợi thế khổng lồ này, MIT đã hướng đến sự thuận tiện của vị trí để xây dựng nên môi trường học tập chất lượng, mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên thêm nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm việc làm linh hoạt nhất có thể. 

Vị trí của MIT University có thuận lợi trong việc di chuyển hay không? 

Do nằm ở vùng trung tâm kinh tế trọng điểm, nên vấn đề di chuyển đến trường Đại học Công nghệ Miền Đông là vô cùng thuận lợi và linh hoạt cho người học lẫn những đối tác chiến lược. Từ Thành phố Hồ Chí Minh bạn chỉ tốn 45p cho quãng đường "Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây" đi qua hai trạm thu phí là đã đến được vị trí của trường. 

hanh trinh di chuyen cao toc tphcm long thanh dau giay den mit

Hành trình di chuyển từ Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đến trường MIT University

Đường dẫn đường cao tốc bắt đầu tại điểm giao cắt với Đại lộ Mai Chí Thọ tại thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Đường cao tốc chạy về hướng đông 4 km và cắt đường Vành đai II tại nút giao lớn hình loa kèn trumpet đôi. Qua khỏi cầu Long Thành, con đường tiếp tục chạy về hướng đông đông nam và giao cắt với Quốc lộ 51 (AH17) tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Từ đây, đường cao tốc chạy song song với Đường tỉnh 769 qua vùng nông nghiệp rộng lớn của huyện Long Thành và cắt Quốc lộ 1A (AH1) tại một nút giao hình loa kèn trumpet, 3 km về hướng đông Ngã tư Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Ngay khi cắt Quốc lộ 1A, trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã lộ diện. 

hanh trinh di chuyen quoc lo 1a den mit

Hành trình di chuyển từ Quốc lộ 1A đến trường MIT University

Với khoảng cách và thời gian này, những bạn học sinh - sinh viên sinh sống ở TPHCM không còn phải quá lo ngại về vấn đề đi lại khi thời gian di chuyển là vô cùng ngắn, không những thế với quy mô 4 làn xe, đường xá thông thoáng sẽ mang đến cho các bạn trải nghiệm di chuyển mượt mà và thoáng đãng. 

Nếu bạn sinh sống ở khu vực Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu thì Quốc lộ 1A chính là trục đường nhanh nhất để đi đến vị trí của trường MIT University. Nếu lấy điểm đầu là ngã tư Vũng Tùa và điểm cuối là MIT University thì thời gian đi cũng sẽ tầm 1 tiếng đồng hồ cho hành trình dài 60km. 

Lý do nên lựa chọn MIT University là nơi học tập cho tương lai

Như đã nêu ở trên, với những lợi thế vị trí hợp lý, khoảng cách di chuyển linh hoạt, không gian thoáng đãng mà môi trường học tập thuận tiện, MIT University hướng đến mô hình học tập và trải nghiệm công việc chất lượng nhất. Nằm ở vị trí đầu tàu kinh tế quốc gia, khu vực Đông Nam Bộ phát triển với hàng trăm khu công nghiệp lớn sẽ là miếng bánh thơm ngon dành cho tất cả các bạn học sinh học tập tại đây, cơ hội việc làm sẽ vô cùng rộng mở, không những thế với các ngành nghề đào tạo thế mạnh của MIT như CNTT, Luật - Kinh tế, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Ngôn ngữ Anh,... các bạn sinh viên sẽ vô cùng thuận lợi trong việc đi kiến tập, thực tập, va chạm thực tiễn ở những môi trường làm việc chuyên nghiệp và rộng lớn tại đây mà không phải lăn tăn về các vấn đề di chuyển, sinh sống. 

phoi canh mit 2022

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết bến đỗ dừng chân tiếp theo cho hành trang tương lai của chính mình thì trường Đại học Công nghệ Miền Đông sẽ là lựa chọn sáng suốt của bạn. Trên đây là câu trả lời cho "Trường Đại học Công nghệ Miền Đông - MIT ở đâu?" để biết thêm chi tiết tuyển sinh năm học 2022 hoặc các ngành nghề đang được đào tạo thì hãy nhanh chóng liên hệ đến số Hotline: 0981.767.568 hoặc liên hệ Fanpage của trường. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển
Fanpage MIT
Youtube MIT