Nổi bật với đề tài nghiên cứu khoa học: Improving speaking skills for non- English majored students (Cải thiện kỹ năng nói cho sinh viên không chuyên ngữ)

Sinh viên MIT Uni. không những học chuyên môn, kỹ năng giỏi mà còn Nghiên cứu khoa học hay! Điều này đã được khẳng định khi có nhiều đề tài NCKH đã được Hội đồng đánh giá cao tại Hội nghị NCKH thường niên của MIT Uni. năm 2024 vừa qua.

Trong đó, có đề tài mang tính thực tiễn và có tính ứng dụng cao là đề tài Cải thiện kỹ năng nói cho sinh viên không chuyên ngữ của nhóm sinh viên Lê Đức Huy, Khổng Ngọc Đan Đan, Trần Ngọc Hoài Trân, Nguyễn Hoàng Anh Khôi, Nguyễn Hoàng Anh Khoa.

Đề tài là đã đưa ra các kết luận:

  • Hầu hết sinh viên nhận ra rằng kỹ năng nói tiếng Anh tốt rất quan trọng cho việc học tập và sự nghiệp của họ.
  • Sự không tự tin lo lắng là vấn đề lớn nhất sinh viên gặp phải.
  • Cần cải thiện các kỹ năng thông qua các giải pháp cụ thể như tổ chức các buổi trò chuyện, họp mặt sử dụng tiếng Anh hoặc trò chuyện qua các phương tiện hỗ trợ trực tuyến
  • Việc sử dụng các trò chơi tiêu biểu như Risk a Hundred – (Game for Big Party), trò Speak Out giúp việc học thú vị và hiệu quả hơn.
  • Tài nguyên hỗ trợ học tiếng Anh rất phong phú để sinh viên học tập: Nền tảng học ngôn ngữ trực tuyến: trang web, app, các khóa học, podcast, video, các group cộng đồng hỗ trợ, ebook, Đối tác đàm thoại tiếng Anh. Trò chơi và ứng dụng học tiếng Anh…
  • Điều quan trọng là sinh viên phải chọn các tài nguyên và tài liệu phù hợp với mục tiêu, sở thích và trình độ thành thạo của mình.

Bạn Lê Đức Huy, đại diện nhóm nghiên cứu cho biết: “Chúng em xem việc nghiên cứu là cơ hội để học hỏi bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng để chuẩn bị cho chặng đường phía trước. Vì vậy, dù gặp nhiều khó khăn nhưng chúng em vẫn cố gắng để hoàn thành đề tài tốt nhất có thể. Việc trình bày đề tài hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng giúp nhóm cải thiện được khả năng phản xạ, giải quyết vấn đề.

MIT Uni. xin chúc mừng nhóm nghiên cứu đã hoàn thành xuất sắc đề tài và cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tham gia hoạt động Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Tất cả nhằm giúp sinh viên ra trường có được một sự nghiệp vững chắc và thành công.

Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông

Bình Luận (0)

Bài viết liên quan