Quản trị hàng không là gì? Nhu cầu nhân lực cấp bách ra sao?

Hiện nay, ngành Quản trị kinh doanh tại Việt Nam đang được mở rộng thêm chuyên ngành về Quản trị hàng không. Đây là một trong những chuyên ngành được nhiều bạn trẻ tìm kiếm thông tin và mong muốn theo đuổi. Bởi nước ta được xem là một trong những thị trường tiềm năng trong ngành hàng không trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Cùng với tốc độ tăng trưởng cao, Quản trị hàng không mang đến cơ hội việc làm lớn cho những ai theo học nhất là khi dự án sân bay quốc tế Long Thành đang trong quá trình xây dựng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về chuyên ngành tiềm năng này, đừng bỏ lỡ nhé!

Chuyên ngành Quản trị hàng không là gì?
 
Được biết, đây là một trong những chuyên ngành sâu thuộc ngành Quản trị kinh doanh. Quản trị hàng không tập trung đào tạo các kiến thức khái quát về hàng không dân dụng, các hoạt động quản trị hãng hàng không, hay Marketing hàng không, An toàn hàng không, Quản trị tài chính, Quản trị chiến lược, Thanh toán quốc tế…

Ngoài những kiến thức cốt lõi, sinh viên chuyên ngành Quản trị hàng không còn được trang bị các kỹ năng chuyên sâu, mở rộng hiểu biết về cơ sở hạ tầng hàng không, sân bay, cách vận hành quản trị thiết bị cảng hàng không, Bảo hiểm hàng không, Quản trị thương mại cảng hàng không, Quy tắc quốc tế về vận chuyển hàng không,…

quan tri hang khong la gi

Vì sao nên chọn chuyên ngành Quản trị hàng không? 
 
Hàng không là một ngành đặc thù có yêu cầu khá cao,  vì thế khá “kén sinh viên” theo học. Tuy thế nhưng sức thu hút của ngành này vẫn không hề thuyên giảm và ngày càng nhiều bạn sinh viên đăng ký học ngành học này mỗi năm. Bởi lẽ:

Ngành hàng không tại Việt Nam đang và sẽ ngày càng phát triển

Khi mà hàng loạt các ngành kinh tế dần đi vào khó khăn và bão hòa, chỉ riêng hàng không vẫn tiếp tục phát triển không ngừng bởi đơn giản, nhu cầu di chuyển của con người là vô hạn. Điều này tạo cơ hội cho chuyên ngành Quản trị hàng không tiếp tục phát triển. 

Cơ hội việc làm rộng mở
 
Hàng không tiếp tục phát triển, đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan như Quản trị hàng không là rất lớn. Hiện tại ở nước ta có 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Jetstar PacificVietjet Air, tuy nhiên, cơ hội việc làm không chỉ gói gọn ở 3 hãng hàng không này, mà còn đến từ rất nhiều những hãng hàng không khác đang khai thác dịch vụ tại Việt Nam như Air France, China Airlines, Singapore Airlines, Aeroflot, Emirates Airlines, Etihad Airways… Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị hàng không, bạn có rất nhiều cơ hội được làm việc tại những hãng hàng không uy tín này. 

Môi trường làm việc trẻ trung, năng động và chuyên nghiệp

Đặc điểm nổi bật của ngành hàng không là hoạt động 24/7, không ngừng nghỉ, luôn sôi nổi, tấp nập và tràn đầy sức sống. Thực tế đây là nơi mà các bạn trẻ mới vừa tốt nghiệp nên thử sức để hoàn thiện mình về mọi mặt, từ kiến thức đến kỹ năng. 

Cơ hội làm việc và du lịch nước ngoài

Chắc chắn đây là 1 điểm hấp dẫn cực lớn đối với tất cả mọi người. Toàn bộ các hãng hàng không trên thế giới đều có vé ưu đãi không những cho chuyên viên Quản trị hàng không mà còn là tất cả nhân viên của mình. Giá vé nội bộ ở một số hãng, được giảm lên tới 90%, tức là bạn chỉ phải trả 10% giá vé thôi. 

Vì-sao-nên-chọn-chuyên-ngành-Quản-trị-hàng-không

Triển vọng nghề nghiệp và cơ hội việc làm của Quản trị hàng không trong tương lai
 
Nhờ việc phát triển nhanh chóng và ổn định, lĩnh vực hàng không ngày càng có nhiều nhu cầu về việc tuyển dụng nhân sự có trình độ, kỹ năng phù hợp. Trong suốt quá trình học, với việc tiếp thu và tích lũy kiến thức, kỹ năng tích lũy, sinh viên tốt nghiệp Quản trị hàng không có cơ hội phát triển bản thân qua các vị trí như:

●    Nhân viên điều hành, khai thác sân bay, nhà ga làm việc tại các cảng hàng không
●    Nhân viên cung ứng dịch vụ tại sân bay
●    Nhân viên giám sát an ninh – an toàn hàng không
●    Chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước về kế hoạch đầu tư, tài chính, nhân lực lĩnh vực hàng không dân dụng,…
●    Nhân viên bán vé máy bay
●    Nhân viên bán hàng tại sân bay
●    Nhân viên phục vụ hành khách/hành lý

Quản-trị-hàng-không-là-gì

Bạn có phù hợp với chuyên ngành Quản trị hàng không?

Có tầm nhìn xa sâu rộng và dám trở nên khác biệt

Trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến quản trị nói chung và Quản trị hàng không nói riêng, bạn phải có khả năng nhìn xa trông rộng, phải luôn suy nghĩ đến những thứ mà người khác chưa nghĩ tới. 

Nếu một nhà Quản trị hàng không không có tầm nhìn xa,  không tiếp tục dự đoán những vấn đề sẽ xảy ra hay không có ý tưởng táo bạo thì chắc chắn không bao giờ trở thành một chuyên viên Quản trị hàng không giỏi được. Chính vì thế, nếu muốn có những cơ hội thăng tiến tiềm năng, bạn cần phải rèn luyện tố chất này thật tốt.  

Đứng ra chịu trách nhiệm trong các quyết định của bản thân

Việc chịu trách nhiệm trước những quyết định của bản thân là vô cùng quan trọng. Điều này giúp cho các nhà quản trị hàng không có thể biết được thế mạnh cũng như cũng điểm yếu của họ. Để từ đó họ có thể đẩy mạnh ưu điểm của mình hơn và kèm theo đó là cần hoàn thiện và bổ sung những điều còn thiếu sót.

Dứt khoát và cương nghị trong việc ra quyết định

Khi trở thành một chuyên viên Quản trị hàng không, bạn sẽ không có thời gian để do dự. Vì thế, hãy trở thành một người chỉ huy tốt và tự tin trong mọi tình huống phát sinh bất ngờ. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn tạo được lòng tin cho hành khách của mình.

Bạn-có-phù-hợp-với-chuyên-ngành-Quản-trị-hàng-không

Vì sao nên học chuyên ngành Quản trị hàng không tại MIT University?

Hiện nay, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) được biết đến như một trong những trường có sự đào tạo tốt nhất trong ngành Quản trị hàng không. Trường luôn lấy người học làm trọng tâm, định hướng phát triển thành một đại học thông minh với cơ sở vật chất trang thiết bị hàng đầu khu vực. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, MIT University đã thực sự khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ phát triển đất nước. 

Nếu bạn muốn tìm đến một nơi có chất lượng đào tạo ngành Quản trị hàng không tốt để theo học, thì MIT University chính là một lựa chọn tốt nhất. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy, sự tận tình tâm huyết của giảng viên, cơ sở vật chất hiện đại, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp để đón đầu xu hướng nghề nghiệp hiện nay. Đừng bỏ qua MIT University nếu bạn muốn có một nền tảng thật vững chắc trong ngành Quản trị hàng không nhé. 

Chuyên-ngành-Quản-trị-hàng-không-là-gì

Ngày nay, Quản trị hàng không là bộ phận đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong ngành hàng không. Với nhiệm vụ điều hành, khai thác và cung ứng dịch vụ tại sân bay, ngành này đang mở ra nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn với mức thu nhập và phúc lợi cao.  Hi vọng bài viết tổng quan về Quản trị hàng không trên, đã giúp bạn có góc nhìn toàn diện hơn về chuyên ngành năng động này, qua đó có định hướng đúng đắn trong hành trình “chọn ngành – chọn nghề” của bản thân.

Mọi thắc mắc về tuyển sinh cần được tư vấn bạn vui lòng liên hệ theo thông tin liên lạc:

Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668.
Website: mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

Bình Luận (0)

Bài viết liên quan