Từ A đến Z thông tin liên quan đến ngành Quản Lý Công Nghiệp

Một mùa tuyển sinh lại đến, sự quan tâm đặc biệt của mỗi học sinh cuối cấp cũng như phụ huynh học sinh quan tâm là ngành học và trường đại học phù hợp với khả năng để tìm kiếm một cơ hội tốt hơn trong tương lai. Ngành học nổi trội hơn hết, được truyền tai nhau nhờ cơ hội việc làm cực kỳ sau khi ra trường, đó là ngành quản lý công nghiệp. Hãy cùng MIT University tìm hiểu về ngành này từ A – Z nhé.

Ngành-Quản-lý-công-nghiệp-là-gì

Ngành Quản lý công nghiệp là gì?

Quản Lý Công Nghiệp là ngành học đặc biệt khi sự kết hợp giữa kinh tế và kỹ thuật. Với ngành học này, người học sẽ được đào tạo và cung cấp các kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn cho sinh viên về quản lý nhân sự, quản lý sản xuất, quản trị tài chính, quản lý chuỗi cung ứng hệ thống dự án, chu trình sản xuất, quản lý vật tư – tồn kho, đánh giá công nghệ. 

Ngành Quản Lý Công Nghiệp ra đời để đáp ứng cho nhu cầu toàn cầu hoá của nền kinh tế, khi mà các công ty nước ngoài lẫn trong nước đòi hỏi người lao động Việt Nam như một người cán bộ kỹ thuật hiểu về công nghệ và kỹ thuật, thêm vào đó còn đòi hỏi ở người này phải giỏi về cả quản lý. 

Nhờ những kiến thức bao quát về hoạt động kinh doanh và am hiểu thị trường, cử nhân quản lý ngành quản lý công nghiệp đồng thời cũng là người chịu trách nhiệm lập dự án kinh doanh, kế hoạch tiếp thị, nghiên cứu và đầu tư tài chính thị trường, giúp cho chất lượng dây chuyền sản phẩm trở nên có giá trị mà vẫn tiết kiệm được chi phí một cách tối đa.

banner-quan-ly-cong-nghiep

Triển vọng nghề nghiệp và cơ hội việc làm của ngành Quản lý công nghiệp 

Được đánh giá là một ngành dễ kiếm việc làm sau khi ra trường và có thu nhập cao, ngành quản lý công nghiệp. 
Làm việc với tư cách chuyên gia quản lý sản xuất, quản lý chất lượng dây chuyền, về cải thiện hệ thống, giúp giảm chi phí và tăng độ hiệu quả, tăng độ cạnh tranh cho các mặt hàng. Cụ thể như: quản lý nhà máy, quản lý mua hàng, quản lý chất lượng và lập kế hoạch cho chuỗi cung ứng, tư vấn cải tiến quá trình sản xuất, nghiên cứu thị trường và triển khai các chiến lược kinh doanh cho các doanh nghiệp,…

Triển-vọng-nghề-nghiệp-và-cơ-hội-việc-làm-của-ngành-Quản-lý-công-nghiệp

Ngành Quản lý công nghiệp liệu có phù hợp với bạn

Không quan trọng về giới tính, ngành Quản lý công nghiệp yêu cầu ở sinh viên những yếu tố sau:

– Có đam mê học hỏi yêu thích về ngành kỹ thuật và sản xuất.
– Có kỹ năng giao tiếp, thương lượng và đàm phán.
– Có kỹ năng tổ chức làm việc nhóm.
– Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.
– Có tố chất lãnh đạo và tầm nhìn chiến lược.

Ngành-Quản-lý-công-nghiệp-liệu-có-phù-hợp-với-bạn

Tại sao lại lựa chọn MIT University để theo học ngành Quản lý công nghiệp?

MIT University với tầm nhìn chiến lược luôn luôn đầu tư chất lượng giảng dạy khi sở hữu cho mình đội ngũ giảng viên giỏi và tâm huyết với nghề, tâm lý với sinh viên. Đặc biệt khi theo học ngành Quản lý công nghiệp tại trường đại học Công nghệ miền Đông, sinh viên sẽ được trải nghiệm:

Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm lý và siêu kinh nghiệm trong việc giảng dạy về ngành Quản lý công nghiệp , nhằm giúp các bạn sẽ có cho mình một hành trang thật vững vàng về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng thực tiễn nhờ phương pháp dạy học “học đi đôi với hành”. Nhờ vậy mà các bạn sinh viên sẽ tiếp thu kiến thức 200%, vượt trội và đặc biệt “uy tín“.

Chất lượng cơ sở vật chất chỉnh chu: Môi trường học tập quyết định một phần lớn kết quả mang lại, do đó mà trường Đại học Công nghệ miền Đông được trang bị một không gian dạy và học cực kỳ xịn sò, cơ sở vật chất tiện nghi và năng động nhằm đáp ứng cho các bạn sinh viên phát triển toàn diện.

Phát triển kỹ năng mềm – “vũ khí” lợi hại khi đi sinh viên: Học thật chăm và hoạt động thật năng nổ những hội nhóm câu lạc bộ từ thể thao, học thuật, năng khiếu, sở thích. Vừa giúp sinh viên có thêm nhiều kỹ năng ngoài kiến thức chuyên môn còn tạo thêm nhiều mối quan hệ giúp các bạn trẻ sống với tinh thần cởi mở năng động, luôn luôn làm mới mình, thể hiện cái tôi một cách tích cực và đi theo chiều hướng tốt hơn.

Tại-sao-lại-lựa-chọn-MIT-University-để-theo-học-ngành-Quản-lý-công-nghiệp

Bài viết trên đây đã chung cấp cho bạn những thông tin thật hữu ích từ A – Z về ngành học Quản lý công nghiệp. Chúng tôi tin chắc rằng các bạn  đã biết nhiều hơn về ngành học vừa thú vị vừa mang tính ứng dụng cao. Nếu bạn đang còn thắc mắc về ngành học này hay những ngành học đang được giảng dạy tại MIT University liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:


04 phương thức xét tuyển linh hoạt tại MIT University năm 2022

Phương thức 1: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022:  Phương thức 2+3: Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ theo 02 hình thức sau: Phương thức 4: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của Đại học Quốc gia TP.HCM:

– Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

– Tham gia kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

– Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Đại học Công nghệ Miền Đông quy định sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

– Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn:

+ Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

+ Tổng điểm cả năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 trở lên. (Không cộng điểm ưu tiên)

Đối với thí sinh chưa kết thúc học kỳ 2 lớp 12 vẫn có thể xét tuyển học bạ ngay từ bây giờ.

Xét tuyển học bạ ba học kì (học kì I, học kì II lớp 11 và học kì I lớp 12):

+ Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

+ Tổng điểm trung bình của 3 học kì gồm học kì I, học kì II lớp 11 và học kì I lớp 12 đạt từ 18 trở lên. (Không cộng điểm ưu tiên)

– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

– Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2022 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ Miền Đông quy định.


8 Tỷ – 500 suất HỌC BỔNG hấp dẫn

Học bổng tài năng

 

Học bổng khuyến học

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!


 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668.
Website: mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

Bình Luận (0)

Bài viết liên quan