Chuyên ngành Tiếng anh thương mại là gì? Bạn có phù hợp hay không?

Tiếng Anh thương mại là một trong những ngành hot hiện nay. Tuy nhiên, nhiều thí sinh khi đặt bút đăng ký vẫn chưa thực sự hiểu rõ về ngành này. Trong bài viết ngày hôm nay, MIT University sẽ giải mã sức hút của chuyên ngành tiếng Anh thương mại cũng như điều kiện, tố chất phù hợp để theo đuổi ngành này.
 

Chuyên ngành tiếng Anh thương mại là gì?

Tiếng Anh thương mại là chuyên ngành thuộc ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo các chuyên gia, cử nhân dịch thuật chuyên nghiệp có trách nhiệm với xã hội, có đầu óc phản biện và sáng tạo, có khả năng tham gia giao tiếp bằng tiếng Anh thành thạo trong khi thực hiện các hoạt động nghề nghiệp; soạn thảo, biên tập và dịch thuật các loại tài liệu; hiểu được sự thay đổi của môi trường kinh doanh cũng như các quy định xã hội và trên cơ sở đó tổ chức hoạt động giao tiếp của một doanh nghiệp.

tieng-anh-thuong-mai

Vì sao nên chọn ngành tiếng Anh thương mại?

Có thể nói tiếng Anh ở trình độ nâng cao cũng có nghĩa là bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để đi du lịch và nhìn ra thế giới trong tương lai. Nếu công ty của bạn cần cử đại diện ra nước ngoài, họ sẽ chọn thành viên trong nhóm của họ có kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ tốt nhất, và nếu bạn theo học ngành này, người đó chính là bạn. Việc thông thạo ngôn ngữ này có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu nghề nghiệp của mình. Bất cứ nơi nào bạn muốn đến trên thế giới, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn kiếm được việc làm.

tieng-anh-thuong-mai
 

Những tố chất cần thiết để theo học ngành tiếng Anh thương mại

●    Kỹ năng giao tiếp tốt: Bởi tính chất của ngành là phải giao lưu, kết nối với nhiều đối tác nước ngoài, điều này đòi hỏi bạn phải có khả năng ăn nói, trình bày tốt và thuyết trình lưu loát.
●    Am hiểu văn hóa: Trong mỗi công ty thường sẽ hợp tác với các đối tác ở vài khu vực hay vài nước nhất định, vậy nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ và hiểu về phong cách, sở thích cũng như phong vị của họ để dễ dàng đàm phán cho công việc sau này.
●    Siêng năng và kiên trì: Bất cứ ngành nào cũng vậy, có cố gắng thì mới có thành công, đối với sự nghiệp học ngoại ngữ, bạn phải kiên trì và không từ bỏ. Mỗi ngày cần ôn đi ôn lại các từ vựng, cấu trúc và cách nói, phong thái của người bản xứ thì mới có thể học một cách thành thạo.

Những-tố-chất-cần-thiết-để-theo-học-ngành-tiếng-Anh-thương-mại

Cơ hội việc làm của ngành tiếng Anh thương mại

Ngày nay, trong bối cảnh hội nhập và hợp tác quốc tế, số lượng công ty hay tập đoàn lớn đến đầu tư tại Việt Nam rất nhiều nên nhu cầu sử dụng tiếng Anh tăng cao. Song song đó, ngành tiếng Anh thương mại cũng đặc biệt được trọng dụng. Khi tốt nghiệp, sinh viên có thể thử sức với một số việc làm như: Biên phiên dịch tài liệu kinh doanh, trợ lý, thư ký giám đốc, phiên dịch viên, chuyên viên phòng xuất nhập khẩu, giảng viên tiếng Anh…

Cơ-hội-việc-làm-của-ngành-tiếng-Anh-thương-mại
 

Học ngành tiếng Anh thương mại tại MIT University

Cam kết đầu ra chất lượng

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng như sau:
●    Hiểu tiếng Anh như một hệ thống và sử dụng tiếng Anh Thương mại ở dạng viết và nói một cách chính xác (Cấp độ C1)
●    Biết các lý thuyết dịch hiện đại, xu hướng của chúng, cũng như các loại và hình thức dịch.
●    Có khả năng xác định, phân tích và giải quyết các vấn đề ngôn ngữ một cách sáng tạo và có xây dựng bằng cách áp dụng kiến thức đã thu được.
●    Áp dụng các nguyên tắc dịch thuật khi phiên dịch và dịch văn bản kinh doanh.
●    Sử dụng công nghệ thông tin hiện đại và phần mềm chuyên dụng để dịch văn bản kinh doanh và quản lý thông tin.
●    Giao tiếp và hợp tác với các đại diện trong lĩnh vực hoạt động chuyên môn trong khi giải quyết các vấn đề cụ thể.
●    Có khả năng thực hiện các hoạt động nghề nghiệp một cách có trách nhiệm với xã hội, liên tục phấn đấu để phát triển nghề nghiệp và cá nhân.

Vì-sao-nên-chọn-ngành-tiếng-Anh-thương-mại

Hoạt động dạy và học năng động 

MIT University áp dụng phương pháp dạy và học đổi mới. Tự học theo định hướng của sinh viên dựa trên các nhiệm vụ và hoạt động nhóm khuyến khích tư duy và phản biện. Môi trường giáo dục tạo điều kiện cho học sinh tự chủ trong quá trình học tập, tham gia các hoạt động của mình và khuyến khích sự sáng tạo, đổi mới. Trong các bài giảng, các giảng viên luôn cố gắng tạo môi trường cho các cuộc thảo luận và khuyến khích đối thoại giữa giáo viên và học sinh. Như vậy, qua những thông tin trên, MIT hy vọng rằng bạn có thể hiểu được phần nào về chuyên ngành tiếng Anh thương mại, bạn có phù hợp với nó hay không và nên học tiếng Anh thương mại ở trường nào. Nói tóm lại, tiếng Anh thương mại là ngành tuy dễ mà khó, tuy khó mà dễ, chỉ cần bạn có đủ quyết tâm, việc thạo một ngôn ngữ sẽ là điều dễ dàng.

Mọi thắc mắc về tuyển sinh cần được tư vấn bạn vui lòng liên hệ theo thông tin liên lạc:

Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668.
Website: mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

Bình Luận (0)

Bài viết liên quan