Thư viện

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường có thể làm những việc gì?

Trong thời đại hội nhập quốc tế như hiện nay, hầu hết các ngành nghề đều yêu cầu các sinh viên biết tối thiểu 1 ngoại ngữ. 

Có thể nói ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học khá đa dạng và sinh viên học ngành này cũng vô cùng năng động, sáng tạo và am hiểu nhiều kiến thức văn hóa. Đặc biệt hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng...đào tạo ngành này. Vậy ngành ngôn ngữ Anh đa dạng như thế nào, có thể đáp ứng được những công việc nào? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết sau đây của trường Đại học Công nghệ Miền đông nhé!

Khái niệm ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là ngành học mà sinh viên sẽ được đào tạo cách sử dụng tiếng Anh. Theo đó, sinh viên sẽ học hầu hết các môn học bằng tiếng Anh, ngoại trừ các môn Giáo dục thể chất hay Quốc phòng sử dụng tiếng Việt. Đồng thời, sinh viên Ngôn Ngữ Anh sẽ được bổ trợ thêm các kiến thức về kinh tế, du lịch, khách sạn, luật… đáp ứng được nhu cầu hội nhập quốc tế của nhà tuyển dụng. 

Vì sao nên chọn ngành Ngôn ngữ Anh?

Với độ hot của ngành cùng chương trình đào tạo đa dạng chắc chắn là một điểm sáng lớn cho ngành Ngôn ngữ Anh, không những vậy ngành này còn trở thành ngành đáng học nhất vì những lý do:

Sinh viên Ngôn ngữ Anh, bên cạnh học ngoại ngữ còn được trang bị thêm các kiến thức khác về văn hóa, văn học, chính trị, đất nước, con người và truyền thống... của các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Anh. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội được học các môn học của khối ngành kinh tế như marketing, luật, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, quản lý nhân sự. 
Vì độ đa dạng của kiến thức chuyên ngành nên sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bên cạnh đó còn có tếng Anh là một điểm cộng cực lớn khi nộp đơn ứng tuyển vào các doanh nghiệp quốc Tế.


Sinh viên học ngành này còn được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng nói trước công chúng, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề...
Thu nhập của sinh viên Ngôn ngữ Anh cũng khá cao so với mặt bằng chung các ngành nghề. Đối với những vị trí mới tốt nghiệp lương sẽ dao động 400 – 700 USD/ tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND). Đối với các vị trí cấp cao hơn lương có thể lên đến 1000 USD (tương đương 22 triệu VND), hoặc cao hơn tùy vào năng lực của bạn.

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm công việc gì?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ trong quá trình băn khoăn lựa chọn Ngôn ngữ Anh đặt ra. Vì nếu nghe tên ngành thì có vẻ khá là chung chung, tuy nhiên dưới đây là những công việc mà sinh viên Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp có thể làm:


●    Trong thời sinh viên, các bạn có thể trải nghiệm các công việc bán thời gian như làm gia sư, dạy kèm Tiếng Anh, trợ giảng...
●    Biên dịch viên, phiên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, tổ chức kinh tế, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông…
●    Chuyên viên truyền thông, chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên nhân sự trong các công ty nước ngoài
●    Trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài
●    Hướng dẫn viên tại các công ty du lịch, khách sạn lớn 3 sao, 5 sao chuyên tiếp xúc và có cơ hội làm việc với người nước ngoài.
●    Giáo viên tại các trung tâm Tiếng Anh, trường tiểu học, cấp 2,3 hoặc giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp...

Liệu bạn có phù hợp với ngành?

Đây là ngành học mang tính quốc tế, vì vậy sẽ là điểm cộng bạn có những tố chất hướng ngoại có năng động, hoạt ngôn và yêu thích việc làm quen, kết nối với các bạn bè khác. Tự tin cũng là yếu tố cần có khi theo học Ngôn ngữ Anh vì bạn sẽ được học cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nên việc dám thể hiện mình để nêu lên ý kiến bản thân là điều cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là không ngại nói sai, nói trật, vì có mắc lỗi và được sửa mới giúp bạn nhanh chóng tiến bộ hơn.


Điều quan trọng là bạn phải có đam mê học ngoại ngữ, yêu thích và muốn lĩnh hội văn hóa, ngôn ngữ đó. Đây chính là động lực lớn để chinh phục Ngôn ngữ Anh nói riêng và tất cả những ngôn ngữ khác nói chung.

Tại sao nên học ngành Ngôn ngữ Anh tại MIT University?

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông với gần 10 năm trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo nguồn nhân lực trên cả nước Việt Nam lẫn nước ngoài. Đại học Công nghệ Miền Đông đã và đang dần khẳng định được chất lượng giảng dạy uy tín, cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên cực kỳ tâm huyết với nghề và có kinh nghiệm giảng dạy cao.

MIT University hiện nay đang là một trong các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chính quy chất lượng nhất trong khu vực. Ngoài được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế với các môn học cung cấp các kiến thức thực tiễn nhất, sinh viên MIT University còn có cơ hội được tham gia các hoạt động do Đoàn – Hội của trường tổ chức như các buổi sinh hoạt ngoại khóa, workshop, hội thảo tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với các diễn giả là các chuyên gia nổi tiếng. Từ đó, sinh viên Ngôn ngữ Anh tại MIT University sẽ có cái nhìn sâu rộng hơn, cụ thể hơn về ngành học.

Ngoài ra, trường còn có các cuộc thi về tiếng Anh được tổ chức hằng năm bởi khoa Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, đây là cơ hội cực kỳ tốt để sinh viên có thể trau đồi và thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình, gặp gỡ và giao lưu với nhiều bạn bè mới.

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về ngành Ngôn ngữ Anh, hy vọng đã giúp các bạn trẻ phần nào dễ dàng hơn trong việc lựa chọn theo học ngành.

Xét tuyển đại học chính quy năm 2023

05 phương thức xét tuyển linh hoạt tại MIT University năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023
 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển