Thư viện

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông có những ngành học nào?

Bạn đang tìm hiểu về trường Đại học Công nghệ Miền Đông? Bạn đang thắc mắc Đại học Công nghệ Miền Đông có những ngành nào? Đặc trưng của từng ngành thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp!

Đại học Công nghệ Miền Đông là gì? Khái quát về Đại học Công nghệ Miền Đông

Đại học Công nghệ Miền Đông hay còn được biết dưới tên viết tắt là MIT (trước đây là MUT) có nghĩa là Mien Dong Innovative Technology University là một trong những trường Đại học có vị trí thuận lợi, nằm ở trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với diện tích rộng lớn, khí hậu thuận lợi. Trường hiện có một cơ sở nằm ở Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Các ngành học của Đại học Công nghệ Miền Đông

Đại học Công nghệ Miền Đông với định hướng đại học thông minh trong năm 2022 trở về sau sẽ tạo rất nhiều điều kiện cho sinh viên theo học tại trường như đi thực tập tại các khu công nghiệp lớn, thực hành nhiều hơn và sau khi ra trường cơ hội trở thành nhân viên cấp cao tại các công ty lớn là rất nhiều. Hiện, Đại học Công nghệ Miền Đông có các ngành học sau:

khuon vien truong dai hoc cong nghe mien dong

1. Ngành Khoa học sức khỏe

Bạn có cơ hội trở thành nguồn nhân lực phục vụ công việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cũng như trở thành những nhà Dược sĩ, Bác sĩ tương lai khi theo học các chương trình học của ngành Khoa học sức khỏe bao gồm: Dược và Thú y. 

Khi tham gia theo học ngành Khoa học sức khỏe tại Đại học Công nghệ Miền Đông, các bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ với các chuyên gia, nhanh chóng tiếp thu và gặt hái được những kinh nghiệm từ trong thực tiễn để phát triển những kỹ năng cần thiết để thành công.

2. Ngành công nghệ thông tin 

Khi theo học ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Công nghệ Miền Đông, bạn sẽ được tiếp xúc với những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như Robot hoặc trí tuệ nhân tạo, đồng thời sẽ biết cách xây dựng cũng như quản lý các ứng dụng dành cho doanh nghiệp, quản lý hệ thống và website, các vấn đề bảo mật khác với các chuyên ngành như: Robot và trí tuệ nhân tạo, Công nghệ thông tin và Công nghệ phần mềm.

3. Ngành kỹ thuật 

Với sự phát triển vượt bậc của thời đại kỹ thuật, Đại học Công nghệ Miền Đông sẽ giúp bạn trang bị những kỹ năng, kinh nghiệm để có thể tiếp cận và trở thành những kỹ thuật viên với tay nghề cao thuộc các ngành công nghiệp như Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật xây dựng tiến bước vươn lên thành nhà lãnh đạo tương lai triển vọng. 

4. Ngành kinh doanh 

Cơ hội trở thành một trong những nhà lãnh đạo kinh doanh tương lai sẽ rộng mở nếu bạn theo học các chương trình thuộc ngành kinh doanh tại Đại học Công nghệ Miền Đông như Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Quan hệ công chúng, Luật kinh tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Khi tham gia theo học các ngành thuộc khối kinh doanh tại Đại học Công nghệ Miền Đông, việc có thể gặp gỡ, làm việc và trao đổi cùng các chuyên gia kinh tế hàng đầu sẽ rất lớn cũng như giúp bạn có thêm nguồn kiến thức khởi nghiệp, gặt hái thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn để phát triển các kỹ năng cần thiết. 

5. Ngành ngôn ngữ

Ngoại ngữ luôn là ngành học cần thiết trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay cũng là một ngành học mà nền kinh tế nước nhà đang khởi sắc và rất khát nhân lực. Với sự đầu tư ồ ạt từ các tập đoàn lớn mạnh nước ngoài, việc theo học, hiểu biết văn hóa và ngôn ngữ nước họ luôn là một điều cần thiết. Đặc biệt với vị trí nằm ở trung tâm kinh tế trọng điểm mà trường Đại học Công nghệ Miền Đông đặt làm trụ sở chính, các khu công nghiệp lớn sẽ là "miếng bánh" vô cùng ngọt ngào dành cho các bạn theo học ngành ngôn ngữ. 

nganh dong phuong hoc tai mit university

Hiện tại ngành ngôn ngữ tại Đại học Công nghệ Miền Đông đang có hai ngành chính là Ngôn ngữ Anh và Đông phương học. Trong đó Đông phương học bao gồm 3 chuyên ngành vô cùng đặc biệt chính là: Hàn Quốc học, Nhật Bản học, Trung Quốc học. 

6. Ngành quản lý 

Ngành quản lý tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông tập trung sâu vào quản lý công nghiệp, đất đai, tài nguyên và môi trường, dành cho những bạn có niềm đam mê đối với xây dựng và môi trường. Theo học ngành này, các bạn có thể đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. 

Sau khi theo học các ngành quản lý, bạn sẽ có thể thiết kế được các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, lập được biện pháp kỹ thuật và tổ chức thi công được các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp đạt tiêu chí kỹ thuật, sử dụng được các phần mềm chuyên dùng trong tính toán, quản lý ngành xây dựng, sử dụng được tối thiểu một ngoại ngữ đạt bậc 3 (Tương đương B1 theo khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ chung Châu Âu) để nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, có kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm một cách hiệu quả.

Điều kiện để có thể học tại Đại học Công nghệ Miền Đông

Trong thời điểm bắt đầu mùa tuyển sinh cho năm học 2022, có rất nhiều bạn sinh viên thắc mắc và muốn biết thêm về các tiêu chí điều kiện để có thể theo học tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông. Vậy cần những điều kiện như thế nào? Và các phương thức xét tuyển mới ra làm sao? 

Hiện tại từ ngày 07/12/2021, trường Đại học Công nghệ Miền Đông công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2022. Theo đó, bắt đầu từ năm nay, trường có mã tuyển sinh mới là MIT, sẽ xét tuyển 3.000 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy với 16 ngành đào tạo theo 03 phương thức xét tuyển, cụ thể:

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước

Thí sinh có thể lựa chọn 01 trong 03 hình thức đăng ký xét tuyển, bao gồm:

+ Xét tuyển trực tiếp tại trường.

+ Chuyển phát nhanh qua bưu điện.

+ Xét tuyển trực tuyến.

Để biết thêm các thông tin liên quan hãy theo dõi tại: https://mut.edu.vn/doc-tin-mit-cong-bo-de-an-tuyen-sinh-dai-hoc-nam-2022--du-kien-

Với những thông tin trên đây, thì chắc hẳn bạn đã biết đôi chút về trường Đại học Công nghệ Miền Đông, hiểu thêm về những ngành học tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông. Nếu có ý định theo học tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông thì bạn đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào cũng như mau chóng liên hệ với Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông theo các thông tin dưới đây!

lop hoc tai mit

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ MIỀN ĐÔNG (MIT)

FANPAGE: https://facebook.com/mituniversity

Hotline: 0981767568

Thí sinh tham gia hỏi đáp tuyển sinh tại nhóm Zalo: https://zalo.me/g/fjysew5

(dùng tính năng quét mã QR của Zalo để tham gia nhóm)

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển
Fanpage MIT
Youtube MIT