Thư viện

Chuyên ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô học gì và nên học ở đâu?

Sự quan tâm đến vấn đề ứng dụng sau khi học đại học luôn là điều ưu tiên, những câu hỏi như “học ngành này rồi sau khi tốt nghiệp ra trường thì lương có cao không?”, “học ngành này có nhiều tiềm năng hay không?” là những câu hỏi được đặt ra trước khi cân nhắc chọn lựa. Và có một ngành luôn được các bạn học sinh ưu tiên lựa chọn, đó là ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, nhờ mức lương hấp dẫn và cơ hội việc làm cao. Vậy ngành học này sẽ học những gì và học ở đâu, bài viết này sẽ giải đáp tất cả.

“Tất tần tật” thông tin liên quan đến chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học đặc biệt khi có sự kết hợp giữa nhiều kiến thức của các lĩnh vực như cơ khí hoá, điện hoá, điện tử, công nghệ chế tạo máy, chuyên về vấn đề liên quan đến việc sử dụng, kiểm định dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến chất lượng thành phẩm từng phụ tùng cho tới một chiếc xe ô tô hoàn chỉnh.
Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra đời nhằm để đáp ứng cho nhu cầu toàn cầu hoá của nền kinh tế, khi mà các công ty nước ngoài lẫn trong nước đòi hỏi người lao động Việt Nam như một người cán bộ kỹ thuật hiểu về công nghệ và kỹ thuật cao để đáp ứng với nhu cầu của thị trường

Học gì khi theo chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?

Khi học ngành, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên sâu và vô cùng bám sát với thực tế làm việc như:

●    Kiến thức chuyên ngành Công Nghệ Kỹ Thuật ô tô – những thiết bị và máy động lực, các hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển, kỹ thuật cơ khí, điện, điện tử, phần mềm và an toàn, ứng dụng để thiết kế, sản xuất và vận hành xe gắn máy, xe du lịch, xe tải và xe buýt và các hệ thống nhỏ trên ô tô .Những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành và các kỹ năng liên quan đến ô tô.
●    Kiến thức chuyên môn như: Biết cách khai thác và sử dụng kỹ thuật ô tô  đến việc vận hành sản xuất phụ tùng, điều khiển và lắp ráp các thiết bị phụ tùng. Biết cách góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện để từ đó tiết kiệm chi phí sản xuất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và có giá trị trên thị trường kinh doanh ô tô trên thị trường.
●    Một số môn học nổi bật của ngành  Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô  có thể kể đến như động cơ đốt trong, quản lý những dịch vụ liên quan đến ô tô, tính toán ô tô, hệ thống điện – điện tử ô tô,...

Ngoài các kiến thức nền tảng và chuyên sâu, sinh viên cũng được học về các vấn đề thực tiễn hay còn được gọi là kỹ năng mềm và cụ thể như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng  việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tin học…

Triển vọng nghề nghiệp và cơ hội việc làm của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Nhìn về khía cạnh thị trường ô tô những năm gần đây bị chững lại do dịch bệnh nhưng vẫn có những điểm khởi sắc nhờ vào chính sách của nhà nước, giá ô tô đã hạ hơn nhiều. Bên cạnh đó, Việt Nam luôn là mảnh đất vàng về lao động với tay nghề cao và có sự cẩn thận tỉ mỉ, nên luôn được các nhà đầu tư nước ngoài ưa thích và lựa chọn làm nơi để xây dựng các khu công nghệ để chế tạo những phụ tùng, lắp ráp phụ tùng xe ô tô.

Từ đó ta có thể thấy được rằng ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đang rất cần được đào tạo ở các trường đại học, cao đẳng có kinh nghiệm nhiều vì nhu cầu cho những người lao động, cán bộ kỹ thuật chất lượng cao liên quan đến kỹ thuật ô tô.

Sinh viên ra trường khi được thống kê cho thấy rất dễ tìm được việc làm ngành dễ kiếm việc làm sau khi ra trường và có thu nhập cao ngay tháng đầu tiên làm việc chuyên môn.

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có dành cho bạn?

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô yêu cầu ở sinh viên những yếu tố sau:

●    Có đam mê học hỏi yêu thích về ngành kỹ thuật và sản xuất liên quan đến ô tô.
●    Có kỹ năng tổ chức và làm việc nhóm hiệu quả.
●    Có tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình làm việc.
●    Có sự tỉ mỉ và sự sáng tạo trong công việc.

 Nên học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở đâu?


Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ra những khóa sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô vô cùng chất lượng cho những doanh nghiệp đang cần, MIT University luôn mang trong mình tầm nhìn chiến lược và sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi và tâm huyết với nghề, tâm lý với sinh viên. Đặc biệt, khi theo học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại trường đại học Công nghệ miền Đông, sinh viên sẽ được trải nghiệm:

●    Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm lý và siêu kinh nghiệm trong việc giảng dạy về ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, nhằm giúp các bạn sẽ có cho mình một hành trang thật vững vàng về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng thực tiễn nhờ phương pháp dạy học “học đi đôi với hành" Nhờ vậy mà các bạn sinh viên sẽ tiếp thu kiến thức 200%, khi ra trường sẽ không phải bỡ ngỡ mà có thể làm việc ngay cho các doanh nghiệp.
●    Chất lượng cơ sở vật chất chỉnh chu: Môi trường học tập quyết định một phần lớn kết quả mang lại, do đó mà trường Đại học Công nghệ miền Đông được trang bị một không gian dạy và học cực kỳ xịn sò, cơ sở vật chất tiện nghi và năng động nhằm đáp ứng cho các bạn sinh viên phát triển toàn diện.
●    Phát triển kỹ năng mềm - “vũ khí” lợi hại khi đi sinh viên: Học thật chăm và hoạt động thật năng nổ những hội nhóm câu lạc bộ từ thể thao, học thuật, năng khiếu, sở thích. Vừa giúp sinh viên có thêm nhiều kỹ năng ngoài kiến thức chuyên môn còn tạo thêm nhiều mối quan hệ giúp các bạn trẻ sống với tinh thần cởi mở năng động, luôn luôn làm mới mình, thể hiện cái tôi một cách tích cực và đi theo chiều hướng tốt hơn.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin thật hữu ích từ để giải đáp cho câu hỏi “chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô học gì và nên học ở đâu?”. Chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã biết nhiều hơn về ngành học vừa thú vị vừa mang tính ứng dụng cao và đặc biệt lương cực kỳ “rủng rỉnh".

Nếu bạn đang còn thắc mắc về ngành học này hay những ngành học đang được giảng dạy tại trường đại học M.I.T University liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:
●    Website: https://mit.vn/ .
●    Điện thoại: (02513) 772 668.
●    Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

 

 

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển