Thư viện

Chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc học gì và làm gì?

Ngành Dược học nói chung và chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc nói riêng đã mở ra rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp khác nhau cho các bạn trẻ. Riêng với chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc  sẽ cần có sự chuẩn bị về kiến thức, kỹ năng và cũng cần có kiến thức nền tảng vững vàng trong tất cả các môn học tại giảng đường. Hiện nay rất nhiều bạn lựa chọn học ngành này tại MIT University vì chương trình đào tạo chất lượng, đảm bảo đầu ra cho sinh viên. Theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc tại MIT University nhé!

banner-san-xuat-va-phat-trien-thuoc

Chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc là gì?

Đây là một chuyên ngành đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao trong khối ngành Dược học. Nó bao gồm cả Hóa dược học và Bào chế dược học. Đây cũng là một trong những chuyên ngành đang được trường Đại học Công Nghệ Miền Đông (MIT university) tuyển sinh và đào tạo, khi các bạn sinh viên theo học tại đây sẽ được cung cấp những kiến thức về tính chất hóa học, tính chất Dược học của thuốc.

Cùng với đó thì các bạn sinh viên cũng được trang bị thêm những kỹ năng cần thiết để có thể thiết kế được phân tử thuốc mới có tác dụng chữa bệnh dựa trên những mối quan hệ cấu trúc và hoạt tính phù hợp với yêu cầu sử dụng, mang đến chất lượng tốt trong việc điều trị bệnh.

Chuyên-ngành-sản-xuất-và-phát-triển-thuốc-là-gì

Vì sao bạn nên chọn chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc?

Bạn biết không, chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc là ngành học kết hợp nhiều ngành khoa học khác nhau. Chính vì thế, yêu cầu về đầu ra rất cao. Điều này đã đến sự thiếu hụt nghiêm trọng về nguồn nhân lực. Theo thống kê tỷ lệ cử nhân chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc của nước ta hiện đạt rất thấp. Sự thiếu hụt nhân lực tại các bệnh viện, trung tâm y tế, viện nghiên cứu và công ty dược phẩm càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Do đó, cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp là vô cùng cao, cơ hội lựa chọn việc làm phong phú với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Nhiều người quan niệm học Dược hay cụ thể là học sản xuất và phát triển thuốc chỉ có thể làm việc tại các viện nghiên cứu nhàm chán. Tuy nhiên một viên thuốc được hình thành phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Cho nên, công việc của một chuyên viên sản xuất và phát triển thuốc cũng hết sức đa dạng. Thêm vào đó, làm việc trong ngành này cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập.

Vì-sao-bạn-nên-chọn-chuyên-ngành-sản-xuất-và-phát-triển-thuốc

Triển vọng nghề nghiệp và cơ hội việc làm của chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân mà bạn có thể đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau như:

- Công tác tại Bệnh viện: tại vị trí này bạn có trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với Bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
- Tại cơ sở sản xuất: vị trí này tập trung nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,...
- Trở thành giảng viên, kỹ thuật viên tại khoa dược của các trường y dược. 
- Kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng tại viện, trung tâm kiểm nghiệm.

Với cơ hội nghề nghiệp mở rộng là lý do ngành này luôn vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

Triển-vọng-nghề-nghiệp-và-cơ-hội-việc-làm-của-chuyên-ngành-sản-xuất-và-phát-triển-thuốc

Bạn có phù hợp với chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc? 

Mỗi viên thuốc nhỏ bé là một quá trình dày công nghiên cứu của loài người trong cuộc chiến đấu chống lại các loại bệnh tật. Vì thế, sản xuất và bào chế thuốc được liệt kê vào danh sách những nghề cao quý nhất, nó luôn luôn đi kèm với thiên chức bảo vệ sức khỏe con người và nâng cao chất lượng cuộc sống. Do đó, người theo học cần có và phải được rèn luyện những đức tính về sự cẩn thận và ngăn nắp. Nhưng quan trọng nhất vẫn là sự nhân hậu và y đức của một người làm ngành y tế, phải luôn được đặt lên hàng đầu đối.

Trang bị một lối tư duy logic để hỗ trợ cho công việc nghiên cứu thêm chính xác

Đây là một yêu cầu cần có rất quan trọng nếu bạn muốn theo học ngành Dược nói chung và chuyên ngành sản xuất và bào chế thuốc nói riêng. Do khối lượng kiến thức ngành rất nhiều và khá trừu tượng, điều này đòi hỏi người học phải có tư duy logic tốt để liên kết các kiến thức hoặc chia nhỏ để tiếp thu hiệu quả không bị rơi vào tình trạng “bị ngộp” giữa biển kiến thức chuyên ngành.

Rèn luyện tính kiên trì và bền bỉ

Là những nhân viên công tác trong ngành liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người nên đòi hỏi người học cần có sự rèn luyện lâu dài, đạt đến sự “chín muồi” mới có thể ra nghề. Đặc biệt trong quá trình học các kiến thức chuyên ngành đều có sự tương hỗ, chương trình học dài, thời gian thực tập để trau dồi kiến thức nghề lâu nếu không kiên trì, bền bỉ thì bạn sẽ chẳng thể vượt qua. 

Chọn theo đuổi ngành này là bạn cần xác định tư tưởng đúng đắn và tự tạo cho mình động lực để kiên trì theo đuổi.


Không ngừng học tập, nghiên cứu trao dồi kiến thức cho bản thân.

Đối với sinh viên chuyên ngành sản xuất và bào chế thuốc, lượng kiến thức được thầy cô truyền tải chỉ là một phần, điều này có nghĩa bạn phải phụ thuộc rất lớn vào việc tự học, tự nghiên cứu dựa trên giáo trình, sách tham khảo được thầy cô giới thiệu. Vì thế, nếu mong muốn được trở thành sinh viên chuyên ngành sản xuất và bào chế thuốc, bạn phải tập thói quen đọc nhiều sách và tự nghiên cứu ngay từ bây giờ.

Bạn-có-phù-hợp-với-chuyên-ngành-sản-xuất-và-phát-triển-thuốc

Học chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc tại MIT University có tốt hay không?

Hiện nay, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) được biết đến như một trong những trường có sự đào tạo tốt nhất trong ngành sản xuất và bào chế thuốc. Trường luôn lấy người học làm trọng tâm, định hướng phát triển thành một đại học thông minh với cơ sở vật chất trang thiết bị hàng đầu khu vực. 

Trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, MIT University đã thực sự khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ phát triển đất nước. 

Nếu bạn muốn tìm kiếm một nơi có chất lượng đào tạo ngành sản xuất và bào chế thuốc tốt để theo học, thì MIT University chính là một lựa chọn hoàn hảo nhất. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy, sự tận tình tâm huyết của giảng viên, cơ sở vật chất hiện đại, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp để đón đầu nền kinh tế, xu hướng phát triển nghề nghiệp hiện nay. Đừng bỏ qua MIT University nếu bạn muốn có một nền tảng thật vững chắc trong ngành sản xuất và bào chế thuốc nhé.

Bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin liên quan đến ngành  sản xuất và bào chế thuốc tại Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University). Tuy nhiên nếu muốn trở thành một người có sự hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và bào chế thuốc bạn cần phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Hãy luôn luôn trao dồi kiến thức và kỹ năng để nâng cao năng lực của bản trong ngành nghề đã chọn bạn nhé!

Mọi thắc mắc về tuyển sinh cần được tư vấn bạn vui lòng liên hệ theo thông tin liên lạc:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668.
Website: mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển