Thư viện

"Tất tần tật" về ngành Kinh doanh quốc tế mà bạn cần biết

Bạn có tố chất lãnh đạo với tâm hồn cởi mở? Đối với bạn, chương trình cử nhân quản trị kinh doanh là một biến thể của “tiêu chuẩn không phối hợp”. Bạn đang bùng cháy cho những ý tưởng sáng tạo? Tiếp thị không còn là lựa chọn phù hợp. Hay bạn thích làm việc với những con số và có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ? Tất cả những tố chất này đều thích hợp và gói gọn trong nhóm ngành Kinh Doanh Quốc Tế. Nhờ sự đa dạng này, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này cũng tăng lên đáng kể. Thành phần kinh tế đa dạng là điểm thu hút chính của nhóm ngành này. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! 

nganh kinh doanh quoc te la gi

Ngành Kinh Doanh Quốc Tế là gì?

Kinh Doanh Quốc Tế là một giao dịch kinh doanh diễn ra giữa các quốc gia nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh của các công ty, cá nhân và tổ chức kinh tế. Đây là giao dịch giữa các quốc gia với nhau, là một lĩnh vực kinh doanh năng động, toàn cầu và cung cấp sự hiểu biết chung về quản lý kinh doanh, chiến thuật và chiến lược kinh doanh xuyên biên giới. 
Học ngành kinh doanh kinh tế đồng nghĩa tạo cho bạn cơ hội thấy được quá trình toàn cầu hóa hình thành những “mối liên kết” giữa các doanh nghiệp, thị trường, các thể và thông tin trên khắp thế giới.

Vì sao nên chọn ngành Kinh Doanh Quốc Tế?

Có triển vọng nghề nghiệp cao

Lợi thế đặc biệt của lĩnh vực kinh doanh là có nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số lĩnh vực chuyên môn chính là: 

- Kế toán - Kiểm toán.
- Quản lý Nhân sự.
- Quản lý Tiếp thị Tài chính.
- Kinh doanh Quốc tế.
- Ngân hàng Du lịch.
- Nhà hàng và Khách sạn.
- Quản lý Kinh doanh.
- Trí tuệ Hậu cần và Quản lý Chuỗi cung ứng… 

hoc kinh doanh quoc te ra lam gi

Cơ hội việc làm hấp dẫn khi chọn học ngành Kinh doanh quốc tế

Mặc dù thuộc cùng một nhóm công ty nhưng những chuyên ngành này vẫn đòi hỏi nền tảng kiến thức sâu rộng và các kỹ năng, tư duy và phẩm chất khác nhau. Trong lĩnh vực kinh doanh, bạn cần người có kinh nghiệm quản lý, chuyên viên marketing, kế toán, cố vấn tài chính là điều cần thiết… mọi thứ giống như một chuỗi liên kết riêng và tách biệt, kết nối và hỗ trợ những người khác sẽ là một thể thống nhất. 

Quan trọng nhất, người học có thể lựa chọn định hướng nghề nghiệp phù hợp với đặc điểm và sở thích của mình mà không cảm thấy nhàm chán với các khóa học đa dạng như vậy. 
Nhu cầu nhân sự cao 

Theo nhiều thống kê, phần lớn sinh viên kinh doanh tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Điều này cho thấy nhu cầu nhân tài trong khu vực doanh nghiệp ngày nay rất lớn và xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại. Nếu bạn muốn có một công việc tốt sau khi ra trường thì kinh doanh là một lựa chọn rất tốt cho bạn.

Thu nhập hấp dẫn 

Với mức lương khởi điểm trung bình xấp xỉ 55.000 USD / năm (tùy theo chức danh công việc), kinh doanh là nhóm ngành có mức lương khởi điểm cao nhất sau ngành kỹ thuật và khoa học máy tính. Đối với những bạn trẻ đi làm có thu nhập cao và cuộc sống thoải mái, tiện lợi thì nhóm ngành này là lựa chọn phù hợp và có thể mang lại nguồn thu nhập đáng mơ ước cho tất cả mọi người! 
 
Kỹ năng phù hợp với nhiều công việc 

Các kỹ năng bạn đã học trong ngành này sẽ giúp bạn thích nghi với các lĩnh vực và vị trí nghề nghiệp trong tương lai. Các chương trình kinh doanh thường tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên kỹ năng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và sắp xếp thời gian một cách khoa học. Bạn cũng có thể kể đến các kỹ năng khác như: Thuyết trình, báo cáo, quản lý nguồn lực, tạo động lực cho bản thân, phân tích dữ liệu tài chính... tất cả các kỹ năng đều có thể giúp ích rất nhiều trong công việc, ngay cả khi chúng không liên quan đến kinh doanh. 

Cơ hội khởi nghiệp thành công 

Có ai trong chúng ta từng mơ ước trở thành ông chủ của chính mình không? Hoặc bạn không muốn phải trả lời những câu hỏi như "Hôm nay bạn có cảm thấy tốt không?" Bạn vẫn đang làm việc cho một công ty cũ? Vẫn còn sớm, nhưng lương của bạn vẫn chưa đủ sao? ". Và với kiến thức về ngành, từ quản lý tài chính đến lập kế hoạch kinh doanh để tìm kiếm khách hàng cho chính doanh nghiệp của bạn, ước mơ của bạn có cơ hội thành hiện thực. 

co nen hoc kinh doanh quoc te hay khong

Có nên học Kinh doanh quốc tế hay không?

Bạn có phù hợp với ngành Kinh Doanh Quốc Tế?

Để tìm hiểu xem bạn có phù hợp với công việc kinh doanh quốc tế hay không. Bạn cần hiểu rằng kinh doanh quốc tế phù hợp với những người có cá tính, sở thích v.v như thế nào? Vậy kinh doanh quốc tế dành cho ai? 
 

- Là một người biết quý trọng thời gian
- Người bán cần quý trọng thời gian của họ. Việc chậm trễ sẽ mang đến cho khách hàng ấn tượng không tốt. Trừ khi có trường hợp khẩn cấp, thật là tội lỗi nếu để khách hàng phải chờ đợi. Bạn cần bắt đầu sớm một chút và cố gắng đúng giờ. 
- Tính linh hoạt
- Đại diện bán hàng cần biết cách thay đổi doanh số bán hàng của họ theo khách hàng của họ. Đừng chỉ bám vào một kế hoạch hay một ý tưởng. Học cách đưa ra quyết định nhanh chóng tùy thuộc vào tình huống. Thích ứng với sự thay đổi. Người bán không nên quá khắt khe.
- Siêng năng
- Chỉ ngồi trong văn phòng không làm cho doanh số của bạn tăng lên. Bạn cần ra ngoài, gặp gỡ mọi người và làm chủ cuộc thương lượng của mình. Người bán hàng lý tưởng nên dành thời gian tối đa cho lĩnh vực này để đạt được mục tiêu của họ theo cách tốt nhất có thể.

Tại sao nên học ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại MIT University?

Khi học chương trình Kinh doanh quốc tế tại MIT University bạn sẽ có được kiến thức lý thuyết chuyên sâu để phân tích tác động của các yếu tố toàn cầu như chính trị, kinh tế và nguồn nhân lực đến hoạt động kinh doanh. Nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa; phân tích tài chính toàn cầu, thị trường ngoại hối và tỷ giá hối đoái. 

hoc kinh doanh quoc te tai mit university

Học ngành Kinh doanh quốc tế tại MIT University

Hiểu biết rõ ràng về hoạt động của chuỗi cung ứng toàn cầu, quy trình sản xuất, lập kế hoạch quản lý dự án và quản lý hoạt động từ thiết kế đến thực hiện.

Có khả năng phát triển các chiến lược kinh doanh toàn cầu vì sự thành công của công ty trong môi trường đa văn hóa. Ngoài ra, sinh viên còn được học các kiến thức kỹ thuật, kỹ năng cụ thể về các vấn đề giao dịch thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại quốc tế, mở cửa thị trường nước ngoài… đồng thời, kỹ năng đàm phán, thương lượng, xử lý tình huống kinh doanh. , đặc biệt là kiến thức tiếng Anh, cũng được trường chủ trương tập trung vào giáo dục sinh viên và phát triển theo hướng ứng dụng. Bởi vì đây là những hành trang chiến lược cần có cho bằng cử nhân Kinh Doanh Quốc Tế.

Từ những thông tin vừa cung cấp ở trên, chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì? Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Kinh doanh quốc tế, để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình. Điều này cho thấy nếu bạn có mơ ước thành lập một công ty lớn thì bằng cử nhân quản trị kinh doanh là một cơ hội tuyệt vời để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn.

Xét tuyển đại học chính quy năm 2023

05 phương thức xét tuyển linh hoạt tại MIT University năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023
 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển