Thư viện

Chính thức - Công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2023

Thí sinh sẽ bắt đầu làm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2023 từ ngày 27/6 và sẽ biết kết quả vào 8h ngày 18/7.

Chiều ngày 7/4, Bộ GD-ĐT công bố hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo đó, thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 27/6 và làm bài thi môn toán, văn vào ngày 28/6. Ngày 29-6, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp của các môn khoa học tự nhiên (lý, hóa, sinh) và khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý với giáo dục thường xuyên).

cong bo lich thi chinh thuc ky thi tot nghiep thpt 2023

Dự kiến ​​có khoảng 1 triệu thí sinh dự thi. Theo Bộ GD-ĐT, nội dung thi tốt nghiệp THPT năm 2023 chủ yếu là chương trình lớp 12.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục công bố kết quả thi sớm hơn 2 tuần so với năm ngoái và thí sinh có thể bắt đầu tra cứu kết quả vào 8h ngày 18/7, thay vì 0h như những năm trước. Nếu có bất kỳ điều gì còn thắc mắc nào về kết quả của mình, bạn có 10 ngày để gửi đơn phúc khảo lại.

Học sinh sẽ được xét, công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất vào ngày 20/7. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7 dựa trên kết quả thi tốt nghiệp. Trong thời gian này, mỗi thí sinh có thể thực hiện các điều chỉnh và bổ sung không giới hạn đối với đơn xin nhập học đại học của mình.

Trước đó, ngày 28/3, Bộ GD-ĐT công bố quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đồng thời có một số điều chỉnh. Cụ thể, các vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi tốt nghiệp gồm: bút mực, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và thẻ nhớ; tập bản đồ địa lý Việt Nam. Theo đó, thí sinh không được mang theo máy ghi âm, ghi hình dù chỉ có chức năng ghi nội dung tin nhắn, không được nghe, xem, truyền tín hiệu - điều mà Bộ Giáo dục đã cho phép từ những năm trước.

Ngoài ra, năm nay, thí sinh ngoài đăng ký trực tiếp tại trường còn có thể đăng ký dự thi trực tuyến, so với quy định cũ, mức ưu tiên được tăng thêm 0,25 và 0,5 điểm cho thí sinh.

Xét điểm thi Tốt nghiệp THPT là 1 trong 3 phương thức xét tuyển của trường đại học Công nghệ Miền Đông, hiện tại trường đã mở đợt xét tuyển dành cho các thí sinh có nguyện vọng sử dụng điểm thi TN để đăng ký vào trường. 

Xét tuyển đại học chính quy năm 2023

05 phương thức xét tuyển linh hoạt tại MIT University năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023
 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển