Thư viện

MIT University khởi công dự án mở rộng trường để trở thành trường Đại học có khuôn viên đẹp và hiện đại hàng đầu phía Nam

Sáng ngày 12/01/2022, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông lễ khởi công dự án xây dựng, nâng cấp và mở rộng trường.

Ban giám hiệu trường Đại học Công nghệ Miền Đông và các khách mời thực hiện nghi thức động thổ khởi công tại khuôn viên trường

Tham dự Lễ khởi công có sự hiện diện của: Bà Trương Thị Kim Huệ - Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai; Ông Võ Văn Trung - Phó Bí thư tỉnh đoàn Đồng Nai; TS. Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Nguyễn Hoàng; các đại diện đối tác, nhà thầu; cơ quan thông tấn báo chí cùng toàn thể Ban giám hiệu, giảng viên – cán bộ - nhân viên và sinh viên nhà trường. 

Lễ khởi công được triển khai trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp do đó sự kiện thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

Khởi đầu mới hướng đến đại học thông minh 

Phối cảnh toàn dự án xây dựng, nâng cấp và mở rộng trường Đại học Công nghệ Miền Đông
 

Trường đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) tổ chức Lễ khởi công dự án xây dựng, nâng cấp và mở rộng giai đoạn 1 trên khuôn viên 10ha, tổng kinh phí gần 400 tỷ đồng. Dự kiến, khi hoàn thành dự án nâng cấp và mở rộng giai đoạn 1 trên khuôn viên 10ha, MIT University sẽ có tổng diện tích sàn sử dụng hơn 52.000 m2, đủ công suất cho hơn 12.000 sinh viên, ký túc xá chuẩn 3 sao với sức chứa 1.316 sinh viên. Trong các giai đoạn mở rộng tiếp theo, MIT University sẽ có tổng diện tích 24 ha với khuôn viên đẹp, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường thân thiện sẽ mang đến các trải nghiệm tuyệt vời và thực sự trưởng thành cho sinh viên ngay trong thời gian học tập tại Trường.

Buổi lễ khởi công được tổ chức trang trọng với sự tham dự của Bà Trương Thị Kim Huệ - Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, Ông Nguyễn Hữu Định - Bí thư huyện ủy huyện Thống Nhất, Bà Trần Thị kim Loan – Bí thư Đảng ủy Thị trấn Dầu Giây.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Phạm Văn Song bày tỏ sự vui mừng: “Dự án này sẽ đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng của Trường, một mô hình đại học thông minh định hướng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lần đầu tiên sẽ được áp dụng. Mô hình này cùng với hệ thống trải nghiệm người học, hệ thống cơ sở vật chất đang được đầu tư mạnh mẽ sẽ tạo ra một thế hệ sinh viên của MIT University giỏi về chuyên môn, có kiến thức đổi mới sáng tạo và sẵn sàng khởi nghiệp, có kiến thức về công nghệ mới, thành thạo ngoại ngữ, đủ tự tin và bản lĩnh để bước vào xã hội hiện đại”.

PGS.TS Phạm Văn Song - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, thay mặt tập đoàn Nguyễn Hoàng, Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường chúc mừng bước tiến mới của trường: “Buổi lễ hôm nay là khởi đầu sứ mạng giáo dục Nguyễn Hoàng tại Đại học Công nghệ Miền Đông, là một dấu chỉ tốt đẹp cho sự phát triển của Đại học Công nghệ Miền Đông trong tương lai. Xin cảm ơn và mong quý vị lãnh đạo địa phương tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện hướng dẫn nhà trường để nhà trường trở thành trung tâm văn hóa, khoa học, giáo dục góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà.”

TS. Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng phát biểu tại lễ khởi công

Đến chung vui cùng thầy và trò trường đại học Công nghệ Miền Đông, TS. Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng cũng chia sẻ: “Buổi lễ hôm nay, khởi đầu sứ mạng giáo dục Nguyễn Hoàng tại trường đại học Công nghệ Miền Đông, là một dấu chỉ tốt đẹp cho sự phát triển của Đại học Công nghệ Miền Đông trong tương lai. Với triết lí giáo dục nhân bản, Nguyễn Hoàng được thôi thúc mang tới Đồng Nai một cơ sở giáo dục kỹ thuật đem đến cho người dân những tiến bộ về khoa học, kỹ thuật, văn hóa để cải thiện, nâng cao trình độ văn hóa và mức sống của người dân địa phương. Chúng tôi tin tưởng đó là mong ước, mục tiêu của tất cả các lãnh đạo địa phương và chúng tôi tự hào được góp phần thực hiện mục tiêu đó. Mong rằng tập thể trường Đại học Công nghệ Miền Đông cùng với lãnh đạo tập đoàn chúng ta chia sẻ cùng mục tiêu, đi chung một con đường, hiệp nhất trong suy nghĩ, hành động, việc làm và hướng đi để có thể đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Đồng Nai và khu vực Đông Nam Bộ”.

Sự kiện ghi dấu mốc quan trọng thể hiện quyết tâm xây dựng và phát triển Trường theo mô hình đại học thông minh, định hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từng bước trở thành đại học chuẩn quốc tế đồng thời là trường đại học có khuôn viên đẹp và hiện đại hàng đầu khu vực phía Nam.

Chương trình học định hướng đổi mới sáng tạo

MIT University mang tầm nhìn trở thành trường Đại học hàng đầu trong khu vực chuyên về Công nghệ và kỹ thuật chế tạo, với các ngành trọng yếu như Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Hàng không, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo…

Trong những năm học tới, ngoài những ngành hiện có, trường sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới có tính tiên phong nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tập trung nhiều vào lĩnh vực công nghệ cao và đổi mới sáng tạo. Một số ngành sẽ được đầu tư trọng điểm như Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Hàng không, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo…

Phối cảnh toàn dự án xây dựng, nâng cấp và mở rộng trường Đại học Công nghệ Miền Đông 

Đáp ứng tiêu chuẩn đại học thông minh, MIT University dự kiến trang bị “phòng thí nghiệm thông minh phục vụ cho công nghệ kỹ thuật ô tô và kỹ thuật hàng không” diện tích 5000m2 giúp sinh viên chủ động tự học, tự nghiên cứu sáng tạo ở bất kỳ địa điểm nào khi được kết nối với Phòng thí nghiệm.

Sinh viên cũng sẽ được trải nghiệm những công việc thực tế trên mô hình ảo và mô hình thực về những lĩnh vực mà sau này sẽ làm việc như nghiên cứu, thiết kế, tính toán mô phỏng, vận hành các dây chuyền sản xuất lắp ráp cũng như thực hiện các bảo trì sửa chữa các loại xe ô tô.

Với đội ngũ giảng dạy có học hàm, học vị cao, là những nhà giáo tâm huyết, nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu được mời từ nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới, MIT University sẽ là nơi học tập và trải nghiệm tuyệt vời dành cho tất cả các bạn sinh viên.

Tập thể lãnh đạo, khách mời, giảng viên và sinh viên chụp hình lưu niệm

“Sự khởi đầu của dự án ngày hôm nay cũng chính là những bước chân đầu tiên của MIT University vươn lên trở thánh một Trường Đại học đẳng cấp quốc tế. Nơi đây sẽ trao cho các bạn trẻ cơ hội học tập hiện đại, giúp các bạn lĩnh hội tri thức toàn diện, làm chủ công nghệ tương lai, trở thành công dân toàn cầu và tự tin hội nhập với thế giới.” – PGS.TS Phạm Văn Song cho biết. 

Hình ảnh khác tại sự kiện: 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông MIT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển