Thư viện

Chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh có dễ xin việc không?

Không có cách duy nhất để dạy tiếng Anh và trên thực tế, đã có nhiều cách tiếp cận phổ biến trong những năm qua. Ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ của thế giới, và các giáo viên tiếng Anh đã thay đổi Phương pháp giảng dạy của họ trong những năm qua để phù hợp với bối cảnh hiện tại. Vì vậy, chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh là một ngành không ngừng đổi mới để bắt kịp thời đại. Vậy chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh có dễ xin việc không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


 

Chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh là gì?

Chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh thuộc ngành Ngôn ngữ Anh bao gồm đào tạo giáo viên tiếng Anh, cung cấp các khóa học nâng cao chuyên môn về trình độ tiếng Anh và Phương pháp giảng dạy cho giáo viên. Ngoài ra, Bộ môn còn triển khai nghiên cứu khoa học những vấn đề cơ bản về giáo dục nhà giáo, dạy học ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học ngoại ngữ để đổi mới dạy và học ở Việt Nam.

Chuyên-ngành-Phương-pháp-giảng-dạy-tiếng-anh-là-gì

Vì sao nên chọn chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh?

Có nhiều lý do tại sao việc học Phương pháp giảng dạy tiếng Anh là điều bắt buộc đối với cả giáo viên mới và có kinh nghiệm. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên học chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

●    Có kiến thức về các Phương pháp và chiến lược giảng dạy giúp bạn dễ dàng trong công tác giảng dạy hiệu quả hơn.
●    Nâng cao khả năng truyền đạt và giao tiếp bằng tiếng Anh giúp bạn có nhiều cơ hội được tuyển dụng.
●    Hiểu biết về Phương pháp sư phạm giúp bạn thiết kế các tài liệu và bài học tốt hơn, vì bạn có thể lựa chọn các hoạt động và sử dụng các mục tiêu học tập một cách có lợi cho học sinh của mình.
●    Đối với một số học sinh thiếu kiên nhẫn, để thu hút sự chú ý của họ, Phương pháp giảng dạy cần phải chuyên nghiệp thì mới có thể phục vụ cho quá trình tư duy năng động của họ.

Vì-sao-nên-chọn-chuyên-ngành-Phương-pháp-giảng-dạy-tiếng-Anh
 

Tôi có phù hợp với chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh không?

Việc giảng dạy ngôn ngữ có những thách thức của nó. Nếu không có môi trường xung quanh là những người bản địa, ngoại ngữ sẽ là môn mà người học không thể tiếp thu từ môi trường xung quanh mình, và bạn nên dạy một cách kiên nhẫn và có hệ thống để học sinh trở nên tự tin và có thể đọc, viết và nói ngôn ngữ đó một cách dễ dàng. Bạn có thể sẽ phù hợp với chuyên ngành này nếu sở hữu một trong những đặc tính sau:

●    Thích làm việc với những người trẻ tuổi: bạn sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng khi sánh bước cùng những người trẻ trong hành trình khám phá của họ. Dạy chúng những kiến thức mà bạn có.
●    Thích thử thách: Bạn sẽ phải làm việc để tìm ra những cách mới và thú vị để truyền tải kiến thức, thu hút sự chú ý của mọi người và sử dụng niềm đam mê học tập để nuôi dưỡng tính tò mò bẩm sinh ở học sinh của bạn.
●    Muốn tạo ra giá trị cộng đồng: Giáo viên có ảnh hưởng đến cuộc sống của vô số người trẻ. Thiết lập các mối quan hệ và truyền tải những giá trị cho cộng đồng có nghĩa là bạn sẽ có thể xây dựng nền tảng cho tương lai của thế giới chúng ta.

Tôi-có-phù-hợp-với-chuyên-ngành-Phương-pháp-giảng-dạy-tiếng-Anh-không
 

Cơ hội nào cho chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh trong tương lai?

Sinh viên tốt nghiệp có đủ điều kiện để làm việc trong các cơ sở đào tạo tiếng Anh như trường học, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề, cao đẳng và đại học. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận một số vị trí trong cơ quan như thư ký văn phòng, lễ tân, biên dịch viên. Nhìn chung, nếu sở hữu khả năng tiếng Anh cùng nghiệp vụ nghề nghiệp, bạn sẽ rất dễ dàng xin việc trong các công ty, tổ chức nước ngoài.

Cơ-hội-nào-cho-chuyên-ngành-Phương-pháp-giảng-dạy-tiếng-Anh-trong-tương-lai

Học chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại MIT University

MIT University tự hào có đội ngũ giảng viên giảng dạy chất lượng, đã học tập, nghiên cứu từ nhiều nước trên thế giới, hứa hẹn sẽ đem đến cho các em sinh viên nhiều kỹ năng, kiến thức mới mẻ. Đối với chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh, MIT chú trọng nâng cao tính chủ động của người học, làm sao cho sinh viên ứng dụng Phương pháp giảng dạy tiếng Anh, ứng dụng CNTT trong giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên tiếng Anh là những vấn đề cơ bản trong đào tạo giáo viên ngoại ngữ.

Việc giảng dạy ngôn ngữ, giống như bất kỳ chủ đề nào khác, đã trải qua rất nhiều thay đổi. Nó đã chuyển sang tương tác, nâng cao, giao tiếp truyền đạt mới. “Giáo dục không phải là đổ đầy một cái thùng mà là thắp sáng ngọn lửa”, các giáo viên của thế kỷ 21 đã áp dụng các Phương pháp cụ thể để làm cho việc học trở nên thú vị và dễ hiểu hơn. Nhờ đó mà chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh đã ra đời, phục vụ cho công cuộc đổi mới trong sự nghiệp giáo dục và huấn luyện thế hệ trẻ.

Mọi thắc mắc về tuyển sinh cần được tư vấn bạn vui lòng liên hệ theo thông tin liên lạc:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668.
Website: mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển