Thư viện

Học Công nghệ phần mềm có khó không?

Nhiều người thường nhầm tưởng ngành Công nghệ phần mềm và Công nghệ thông tin là giống nhau. Điểm chung ở hai ngành học này đều đem lại cơ hội việc làm rất nhiều cho sinh viên. Chính vì vậy, hoạt động trong ngành Công nghệ phần mềm đang trở thành một chủ đề thu hút nhiều sinh viên theo học. Vậy học Công nghệ phần mềm có khó không? Khi học Công nghệ phần mềm tại MIT University, sinh viên sẽ được gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho các câu hỏi này! 

banner-cong-nghe-phan-mem

Công nghệ phần mềm là gì? 

Công nghệ phần mềm (hay còn gọi là Kỹ thuật phần mềm) thuộc ngành Công nghệ thông tin. Đây là những khái niệm trong ngànhcông nghệ phần mềm có liên quan mật thiết đến các khía cạnh của quá trình sản xuất phần mềm. Công nghệ được áp dụng một cách có hệ thống vào việc phát triển, sử dụng và bảo trì phần mềm hệ thống. 

Kỹ thuật phần mềm được coi là một phần của quy trình kỹ thuật hệ thống liên quan đến sự phát triển của các ứng dụng, cơ sở hạ tầng, cơ sở dữ liệu và điều khiển hệ thống. Các kỹ sư phần mềm phải luôn tuân thủ các quy định có hệ thống và hệ thống trong công việc của họ và trong việc sử dụng công nghệ và công cụ thích hợp cho các vấn đề trước mắt và các nguồn lực sẵn có của họ. 

Không giống như khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm không chỉ tập trung vào lý thuyết và các vấn đề cơ bản mà còn tập trung vào việc xây dựng và sản xuất các sản phẩm phần mềm hệ thống và phần mềm ứng dụng hữu ích cho con người. Sự phát triển bùng nổ của công nghệ phần mềm vượt ra ngoài lý thuyết nhỏ giọt của khoa học máy tính.

Công-nghệ-phần-mềm-là-gì

Có nên học công nghệ phần mềm không?

Với sự phát triển của xã hội, kỹ thuật phần mềm đã trở thành một nghề phổ biến. Theo thời gian, các công nghệ ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng trở nên phổ biến, kéo theo đó là nhu cầu về việc làm, thu nhập và cánh cửa tương lai rộng mở đối với người học ngành kỹ thuật phần mềm. Đây cũng là lý do khiến nhiều người yêu thích và lựa chọn phát triển phần mềm / ứng dụng phần mềm. 

Cơ hội việc làm của ngành công nghệ phần mềm 

Công nghệ phần mềm là một trong năm ngành được chú ý hàng đầu hiện nay. Có tính ứng dụng cao, nhu cầu thị trường cao và chưa có dấu hiệu chững lại. Phần lớn cuộc sống hiện thực xung quanh chúng ta đều bị chi phối bởi phần mềm, thường là phần mềm ứng dụng máy tính, điện thoại (Word, Excel, phần mềm quản lý công việc, phần mềm quản lý), trường học, phần mềm thiết kế, phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, mạng xã hội…

Học tập và phát triển công việc trong ngành này sẽ mở ra một tương lai tươi sáng với đầy tiềm năng cho bạn.

Cơ-hội-việc-làm-của-ngành-công-nghệ-phần-mềm

Học công nghệ phần mềm có khó không? 
 
Ngành công nghệ phần mềm đào tạo các kiến thức gắn liền với các quy trình phát triển phần mềm chuyên nghiệp để tạo ra các sản phẩm phần mềm chất lượng cao. Các kỹ sư phần mềm viết và lập trình máy tính dần thay thế con người trong việc điều khiển các thiết bị phần cứng, tự động hóa các quy trình và thao tác với con người trong công việc, sinh hoạt và giải trí. Công nghệ phần mềm giải phóng mọi người khỏi những công việc tẻ nhạt và tốn thời gian của lao động thủ công, tối ưu hóa lỗi và tối đa hóa hiệu quả. Chính vì thế, công nghệ phần mềm là một ngành học tương đối khó, đòi hỏi sự tập trung, sáng tạo và chăm chỉ cao.

Trong quá trình nghiên cứu của mình, sinh viên sẽ có kiến thức chuyên sâu toàn diện về ngành kỹ thuật phần mềm. Bao gồm: Quy trình phát triển phần mềm, các ứng dụng phần mềm và các hỗ trợ phát triển phần mềm khác. Ngoài ra, sinh viên sẽ trau dồi kỹ năng của mình trong việc thu thập, phân tích, thiết kế, lập trình, kiểm tra, vận hành và bảo trì phần mềm tiêu chuẩn. 

Các thuật ngữ này có vẻ khó hiểu, nhưng khi bạn khám phá chúng, bạn sẽ thấy rằng chúng không khó như bạn nghĩ. Mỗi lĩnh vực đều có những thách thức khác nhau và kinh nghiệm học tập của mỗi người cũng khác nhau. Đã là người học, dù khó khăn đến đâu, hãy không ngừng học hỏi và cố gắng vươn tới những mục tiêu cao hơn và việc học sẽ không còn quá khó khăn nữa, bạn nên trang bị thật tốt cho mình nền tảng ngoại ngữ tốt, việc thực hành kiến thức chuyên môn thường xuyên cũng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Học-công-nghệ-phần-mềm-có-khó-không

Học Công nghệ phần mềm tại MIT University, sinh viên sẽ được gì? 
 
Tại MIT University có các giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ phần mềm, điều này sẽ giúp sinh viên được tiếp thu những kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên sâu về ngành. 

Là sinh viên MIT University, ngoài việc tiếp thu những kiến thức trên lớp, bạn còn được tham gia nhiều chương trình giải trí bổ ích để phát triển kỹ năng mềm và phát triển tài năng đến từ đoàn trường và các câu lạc bộ. 

Khi theo học ngành Công nghệ phần mềm tại Đại học MIT, sinh viên không chỉ được tập trung vào kiến thức và kỹ năng của mình trong lĩnh vực này, mà còn được giáo dục kết hợp lý thuyết và thực hành nghề nghiệp. Sinh viên được học tập, rèn luyện và thực tập tại các tập đoàn lớn trên địa bàn thành phố cả trong và ngoài thành phố. 

Có-nên-học-công-nghệ-phần-mềm-không
Ngoài ra, chương trình đào tạo được dẫn dắt bởi các chuyên gia hàng đầu và giảng viên với nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Chúng tôi tin chắc rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến ngành công nghệ phần mềm. Đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp bạn hiểu sâu hơn về ngành này để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp cho tương lai của mình. 

Hiện nay có rất nhiều trường trung cấp, cao đẳng và đại học đào tạo ngành công nghệ phần mềm. Trường Đại học Công nghệ Miền Đông cũng là một trong những cơ sở giáo dục uy tín và chất lượng. Chúng tôi hy vọng bạn đã sẵn sàng để đưa ra quyết định đúng đắn, thể hiện đam mê và theo đuổi sự nghiệp của mình đến cùng!

Mọi thắc mắc về tuyển sinh cần được tư vấn bạn vui lòng liên hệ theo thông tin liên lạc:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668.
Website: mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển