Thư viện

Hướng nghiệp chi tiết về Ngành Đông phương học

Với chương trình học đa dạng, phổ biến và cũng không kém phần thú vị cùng với đó là cơ hội việc làm rộng mở. Đông Phương học đang được sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, liệu bạn đã tìm hiểu rõ về ngành này? Và những thông tin khác liên quan đến chương trình học? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của Đại học Công nghệ Miền Đông nhé!

Ngành Đông phương học là gì?

Đông phương là tượng trưng cho các Quốc Gia phương đông, như vậy nói một cách dễ hiểu hơn Đông Phương học tức là sinh viên sẽ được nghiên cứu, tìm hiểu và tiếp thu chương trình học về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ, văn hóa… của các nước phương Đông cụ thể là Hàn Quốc, Nhật Bản, khu vực Đông Á, Đông Nam Á,... Đây là môn học khá lý tưởng đối với các bạn trẻ học khối xã hội và đam mê khám phá về các Quốc gia.

banner-nganh-dong-phuong-hoc

Vì sao nên chọn ngành Đông Phương học?

Chương trình học thú vị

Sẽ không phải những tiết toán cao cấp cao xa, hay những tiết kinh tế vĩ mô rối não. Mà sinh viên được thỏa sức theo đuổi đam mê khám phá về các Quốc gia phương đông. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa do khoa Đông Phương tổ chức hằng năm nhằm tạo sân chơi giao lưu kết bạn với nhau cực kỳ náo nhiệt.

Xu hướng việc làm rộng mở

Với xu hướng hội nhập Quốc Tế thì Việt Nam hiện đang là một trong các nước Phương đông có mối quan hệ tốt với các nước khác trong khu vực. Vậy nên, nhu cầu việc làm của ngành là cực kỳ rộng mở, khi nền kinh tế mở cửa các quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản,... đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều là một lợi thế để các bạn sinh viên xin việc làm.

Đa dạng về nghề nghiệp

Sinh viên đông phương có thể đảm nhận đa dạng các công việc khác nhau bất kể là kinh tế, chính trị hay lĩnh vực du lịch thì cũng đều có chỗ trống việc làm cho các bạn sinh viên Đông Phương.

dong-phuong-hoc-la-nganh-gi

Học Đông Phương học ra trường làm công việc gì?

Một số ngành học mà sinh viên Đông Phương có thể đảm nhiệm như:

- Biên dịch - Phiên dịch viên tại cho các Công ty liên doanh, các chương trình, sự kiện hay, tổ chức phi chính phủ với mức lương khá khủng.
- Chuyên viên quan hệ quốc tế: Với vốn ngoại ngữ được đào tạo bài bản cùng kỹ năng giao tiếp, đàm phán trôi chảy. Công việc này sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề cùng với thu nhập khá cao.
- Làm thư ký, trợ lý: Khả năng ngoại ngữ tốt và am hiểu về kiến thức lĩnh vực cũng là một lợi thế để ứng tuyển vào các vị trí thư ký cho giám đốc tại các công ty.
- Biên tập viên: Vì ngành này yêu cầu một lượng kiến thức chuyên sâu về văn hóa của một Đất nước, trình độ ngoại ngữ xuất sắc. Nên rất nhiều đơn vị truyền thông và báo chí muốn tuyển dụng.
- Hướng dẫn viên du lịch: Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngành này nếu có đam mê phiêu lưu, khả năng ngoại ngữ tốt và muốn quảng bá văn hóa đến các du khách tham quan.

- Làm giảng viên công tác tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp,...

Tìm hiểu mức lương Ngành Đông Phương hiện nay và trong tương lai

Học-Đông-Phương-học-ra-trường-làm-công-việc-gì

Liệu bạn có phù hợp với ngành?

Đây là ngành học mang tính cởi mở nhiều, sẽ là điểm cộng nếu sinh viên của ngành là những bạn hướng ngoại có tính năng động, hoạt ngôn và yêu thích việc làm quen, kết nối với các bạn bè khác, vì đáp ứng tính chất công việc sau này.

Tự tin cũng là yếu tố đáng để thể hiện vì bạn sẽ được học cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nên việc dám thể hiện mình để nêu lên ý kiến bản thân là điều cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là không ngại nói sai, nói trật, vì có mắc lỗi và được sửa mới giúp bạn nhanh chóng tiến bộ hơn.

Điều quan trọng là bạn phải có đam mê học ngoại ngữ, và đam mê tìm hiểu về Đất nước đó thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức của Quốc gia đó.

Liệu-bạn-có-phù-hợp-với-ngành-dong-phuong-hoc

Tại sao nên học ngành Đông phương học tại MIT University?

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông với gần 10 năm trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo nguồn nhân lực trên cả nước Việt Nam lẫn nước ngoài. Chương trình đào tạo của trường trải dài 16 ngành học khác nhau. Đến nay, Đại học Công nghệ Miền Đông đã và đang dần khẳng định được chất lượng giảng dạy uy tín, cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên cực kỳ tâm huyết với nghề và dày dặn kinh nghiệm chuyên môn.

MIT University hiện tại đang là một trong các Trường Đại học đào tạo ngành Đông Phương học chính quy chất lượng nhất trong khu vực. Ngoài được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc Tế với các môn học cung cấp các kiến thức thực tiễn nhất. Sinh viên MIT University còn có cơ hội được tham gia các hoạt động do đoàn khoa của trường tổ chức như các buổi sinh hoạt ngoại khóa, workshop, hội thảo tư vấn, định hướng  kiến thức. Giúp sinh viên có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với các diễn giả là các chuyên gia nổi tiếng. Từ đó, sinh viên có cái nhìn sâu rộng hơn, cụ thể hơn về ngành Đông phương học. 

Tại-sao-nên-học-ngành-Đông-phương-học-tại-MIT-University

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về Ngành Đông Phương học, hy vọng đã giúp các bạn trẻ phần nào dễ dàng hơn trong việc lựa chọn theo học ngành.

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về ngành Đông phương học và thông tin tuyển sinh ngành này tại Trường Đại học Công nghệ Miền Đông. 

Xét tuyển đại học chính quy năm 2023

05 phương thức xét tuyển linh hoạt tại MIT University năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023
 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển