Thư viện

Lời khuyên dành cho các sĩ tử chọn học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô

Ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô vô cùng tiềm năng trong thị trường việc làm ngày nay. Sau đây là những lời khuyên dành cho các sĩ tử muốn chọn học ngành học này. 

Hiện nay ô tô ngày càng trở nên phổ biến, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cũng tăng cao. Vì vậy, công tác bảo dưỡng, bảo dưỡng động cơ, hệ thống tự động, nghiên cứu cải tiến công nghệ mới theo xu hướng thị trường đều cần đến vai trò quan trọng của các kỹ sư Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô. Hãy cùng MIT Uni. xem qua những lời khuyên dành cho các sĩ tử chọn học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô trong bài viết này nhé! 

Công Nghệ Công Nghệ Kĩ Thuật Ô Tô là gì?

Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô là gì?

Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô là gì?

Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô được coi là ngành quan trọng hàng đầu của nền kinh tế Việt Nam. Đây là một lĩnh vực liên quan đến nhiều lĩnh vực chuyên môn, chẳng hạn như: Cải tiến và nâng cao hiệu quả.

Kỹ thuật ô tô là một nhánh của Kỹ Thuật Giao Thông Vận Tải bao gồm các yếu tố như kỹ thuật cơ khí, điện, điện tử, phần mềm và an toàn được áp dụng cho thiết kế, sản xuất và vận hành các hệ thống trong ô tô. Học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô sẽ giúp bạn nắm vững hầu hết mọi khía cạnh của ô tô, từ sản xuất và lắp ráp phụ tùng cho đến cải tiến và hiệu quả.

Học Công Nghệ Kĩ Thuật Ô Tô có gì thú vị?

Những điều thú vị khi học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô 

Những điều thú vị khi học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô 

Công nghệ xe luôn được đánh giá cao do được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực, dịch vụ. Bằng cách nghiên cứu Kỹ Thuật Ô Tô, sinh viên có được kiến ​​thức và kỹ năng chuyên sâu về động lực học của phương tiện (hệ thống truyền động, hệ thống truyền động, lực, điều khiển, cấu trúc cơ khí, v.v.) và sử dụng các nguyên tắc cơ bản để áp dụng các kỹ năng thực tế nâng cao trong lĩnh vực ô tô đến nguyên tắc kỹ thuật. 

Điều thú vị của lĩnh vực này là ô tô có hàng trăm nghìn cỗ máy được lắp ráp và liên kết với nhau để hoàn thành chúng. Quy trình sản xuất ô tô phải trải qua nhiều bước và cần nhiều nhân lực. Vất vả là thế, nhưng khi một chiếc ô tô ra đời và đi vào hoạt động, bạn sẽ tự hào về những đóng góp to lớn của mình cho ngành sản xuất ô tô.

Việc làm kỹ thuật ô tô tại Việt Nam

Việc làm kỹ thuật ô tô tại Việt Nam

Việc làm kỹ thuật ô tô tại Việt Nam

Có dễ dàng để có được một công việc như một kỹ sư ô tô? Hiện nay, vận tải ô tô đóng vai trò quan trọng nhất trong vận tải nội địa ở Nhật Bản. Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam phát triển rất ấn tượng, nhiều dự án quy mô lớn, dự án hiện đại về phương tiện kỹ thuật, dây chuyền sản xuất quy mô lớn, ô tô quy mô lớn đã được khởi động. Do đó, có rất nhiều cơ hội cho các vị trí tuyển dụng ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô và chúng đang tăng lên từng ngày. 

Các chuyên gia cho rằng, để đưa một sản phẩm ô tô hoàn chỉnh ra thị trường đòi hỏi doanh nghiệp phải nỗ lực rất nhiều, bởi phải lắp ráp hàng trăm nghìn bộ phận cơ khí. Để đạt được điều này, đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên độ xe phải thực hiện các công đoạn từ sản xuất đến lắp ráp một cách chi tiết nhất có thể.

Hàng trăm công nhân, kỹ sư và chuyên gia cùng nhau làm việc trong nhà máy lắp ráp ô tô rộng hàng chục nghìn hecta. Do đó, có thể thấy lợi ích của người lao động khi làm việc trong ngành này chính là cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và được va chạm trực tiếp với khoa học công nghệ mới của ngành công nghiệp ô tô.

Một số vị trí nghề nghiệp trong kỹ thuật ô tô

Bằng cấp về ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật ô tô có thể là chìa khóa cho sự nghiệp tương lai của bạn. Từ việc cung cấp dịch vụ, sửa chữa, thiết kế, sản xuất, kỹ thuật và nhiều lĩnh vực liên quan khác. Dưới đây là một số nghề nghiệp kỹ thuật ô tô hàng đầu để xem xét trước khi quyết định học.

Bảo trì và sửa chữa

Một số vị trí nghề nghiệp trong kỹ thuật ô tô

Một số vị trí nghề nghiệp trong kỹ thuật ô tô

Hầu hết các thiết bị ô tô phải được lắp đặt, bảo trì và sửa chữa theo tiêu chuẩn chính xác. Có nhiều cơ hội việc làm cho các kỹ thuật viên có trình độ. Hoàn thành chương trình đào tạo kỹ thuật ô tô sẽ giúp bạn trở thành một kỹ thuật viên có năng lực có được các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để.

Trên thực tế, kỹ thuật viên bảo dưỡng, sửa chữa đóng vai trò rất quan trọng trong việc sửa chữa các thiết bị xe, máy móc để đảm bảo chúng hoạt động một cách tốt nhất và an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí việc làm phù hợp. Ngoài bằng cấp, bạn cũng cần có kinh nghiệm và một số chứng chỉ nếu muốn phát triển hơn nữa trong lĩnh vực này

Lắp đặt, chế tạo và sản xuất ô tô

Lắp đặt, xây dựng và sản xuất ô tô có thể là một lựa chọn nghề nghiệp thú vị khác cho sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật ô tô. Bạn làm việc trong một nhóm/bộ phận sản xuất xe. Họ được yêu cầu phải có kiến ​​thức vững chắc về cơ khí và thiết kế ô tô, cũng như các kỹ năng và khả năng khác nhau để vận hành máy móc. Tùy thuộc vào vị trí cụ thể và bộ phận lắp ráp xe mà bạn làm việc, trách nhiệm dây chuyền sản xuất của bạn sẽ khác nhau.

Làm việc trong lĩnh vực liên quan đến giao thông vận tải

Những bạn lựa chọn ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô nhưng không chuyên về chế tạo hay sửa chữa có thể chọn theo đuổi một hướng khác: giao thông vận tải. Kinh tế phát triển, đô thị hóa, gia tăng dân số… tất cả đều làm gia tăng nhu cầu về hoạt động vận tải.

Các vị trí nghề nghiệp trong lĩnh vực vận tải có thể yêu cầu bằng cấp cao như nhân viên vận tải hàng không, kiểm soát viên không lưu. Ngoài ra, bạn có thể chịu trách nhiệm về tất cả các dịch vụ vận tải, quản lý vận tải cho công ty của mình.

Một số tố chất cần có khi học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô

Tố chất cần có để học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô

 

Tố chất cần có để học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô

Kỹ năng tìm kiếm

Tính năng tìm kiếm mà chúng ta đang nói đến ở đây là khả năng sử dụng máy tính của bạn để tìm kiếm tài liệu bằng Google. Nhưng máy tính và Google được nhiều người biết đến và sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, cho dù bạn đang tìm tài liệu cho quá trình học tập, tạo dự án hay tìm tài liệu sửa chữa cho chiếc ô tô cụ thể của mình, bạn có thể chưa tìm đúng hướng.

Kỹ năng này có vẻ đơn giản và nhiều thợ thủ công đã làm với nó trong nhiều năm. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn nên rèn luyện kỹ năng này ngay từ bây giờ.

Kỹ năng sử dụng các công cụ chẩn đoán trong ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô

Ô tô hiện đại ngày nay được trang bị nhiều công nghệ hiện đại và được điều khiển bởi nhiều bộ phận điều khiển. Quá trình sửa chữa cần sử dụng nhiều phần mềm đọc lỗi, xóa lỗi, cài đặt phần mềm cho nhiều ECU khác nhau.

Do đó, sinh viên phải học cách vận hành thành thạo phần mềm và dụng cụ chẩn đoán. Kỹ năng này rất quan trọng và nên được thực hành trong ga ra. Học viên HPC được thực hành trên 70% số buổi học. Vì vậy, bạn hoàn toàn an tâm khi vận hành và làm chủ phần mềm cao cấp.

Một số vị trí nghề nghiệp trong kỹ thuật ô tô

Một số vị trí nghề nghiệp trong kỹ thuật ô tô

Kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành

Ô tô hiện đại ngày nay được trang bị nhiều công nghệ hiện đại và được điều khiển bởi nhiều bộ điều khiển. Quá trình sửa chữa cần sử dụng nhiều phần mềm đọc lỗi, xóa lỗi, cài đặt phần mềm cho nhiều ECU khác nhau.

Do đó, sinh viên phải học cách vận hành thành thạo phần mềm và dụng cụ chẩn đoán. Kỹ năng này rất quan trọng và nên được thực hành trong ga ra. Học viên HPC được thực hành trên 70% số buổi học. Vì vậy, bạn hoàn toàn an tâm khi vận hành và làm chủ phần mềm cao cấp.

Kỹ năng xây dựng các mối quan hệ

Đối với tôi, dường như nó không liên quan gì đến vấn đề mà chúng ta đang nói đến. Tuy nhiên, ngày nay với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin đang diễn ra với tốc độ chóng mặt. Lượng kiến ​​thức tự mình tiếp thu không đủ để giải quyết tất cả những khó khăn mà chúng ta gặp phải trong nghề nghiệp.

Khi gặp khó khăn này, chúng ta cần sự giúp đỡ của đồng nghiệp. Xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp giúp tôi học hỏi kiến ​​thức mới và luôn cập nhật các kỹ thuật mới. Tham gia cộng đồng ô tô là cách dễ nhất để tìm những người cùng chí hướng.

Lời kết

Trên đây là những lời khuyên bổ ích từ các sĩ tử chọn ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô. Hy vọng sau khi đọc bài viết này sẽ giúp các bạn có thể có câu trả lời của mình cho ngành học này. Nếu bạn còn thắc mắc nào trong việc lựa chọn ngành học, hãy liên hệ trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé! 

Xét tuyển đại học chính quy năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023
 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển