Thư viện

Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô là ngành gì? Có dễ hay không?

Theo số liệu thống kê từ Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, mức tiêu thụ xe ở nước ta hàng năm lên đến 270.000 chiếc. Vì thế mà ngành công nghệ kỹ thuật ô tô trở nên thu hút đối với các bạn trẻ hiện nay. Nhưng bên cạnh đó thì các bạn cũng thắc mắc học công nghệ kỹ thuật ô tô là học gì và cơ hội như thế nào. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không đọc ngay bài viết dưới đây.

nganh cong nghe ky thuat o to la gi

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là như thế nào?

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp nhiều lĩnh vực, trong đó có tự động hóa, cơ khí, công nghệ chế tạo máy móc, điện tử, công nghệ chế tạo máy móc và quản lý dịch vụ ô tô. 
Sinh viên công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu cũng như được rèn luyện các kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên ngành để đáp ứng được nhu cầu thị trường. Ngoài ra cử nhân tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật ô tô phải có khả năng sử dụng, bảo trì và sáng tạo các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô. Bên cạnh đó thì các kỹ sư ô tô có thể tham gia quản lý và điều hành dịch vụ kỹ thuật tại các công ty lớn trong lĩnh vực sản xuất xe ô tô.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật ô tô?

Việt Nam có lượng tiêu thụ xe ô tô lớn với con số 270.000 chiếc. Không dừng lại ở đây, con số này được dự báo còn tiếp tục tăng trưởng trong các năm tiếp theo và nhu cầu lắp ráp xe ô tô luôn ở mức cao. Vì vậy mà thị trường lao động thiếu kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô có kiến thức chuyên môn cao.

hoc cong nghe ky thuat o tô ra lam gi

Trong xu hướng hội nhập và phát triển thì thị trường ô tô Việt Nam ngày càng tiềm năng và công nghệ kỹ thuật ô tô trở thành một ngành nghề có sức hút cao. Vì thế sinh viên ngành này khi ra trường có cơ hội việc làm rộng mở và đa dạng như:

- Kỹ thuật viên bảo dưỡng.
- Cố vấn viên dịch vụ ô tô.
- Quản lý dịch vụ kỹ thuật.
- Kỹ sư cơ khí ô tô.
- Giám sát viên tại các cơ sở sản xuất, lắp đặt, bảo dưỡng ô tô.

Các kỹ năng mà kỹ sư ngành công nghệ kỹ thuật ô tô cần có

Nghiên cứu và phân tích

Trong quá trình học tập, bạn phải tiếp xúc với nhiều số liệu và đòi hỏi tư duy logic. Vì thế sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô nên rèn luyện khả năng đọc và phân tích số liệu cũng như nghiên cứu tài liệu để có thể thành công.

Chủ động tiếp thu kiến thức mới

Công nghệ ngày càng chuyển biến và phát triển không ngừng nghỉ thế nên bạn hãy chủ động cập nhật công nghệ và đón đầu xu hướng hiện tại. Ngoài ra quá trình sửa chữa yêu cầu bạn phải có khả năng sử dụng các thiết bị công nghệ hỗ trợ để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc.

nganh cong nghe ky thuat oto co kho khong

Bạn nên theo học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô ở đâu?

MIT University đào tạo đa dạng các ngành nghề với giá trị cốt lõi lấy người học để làm định hướng và mục tiêu phát triển. Với mong muốn trở thành trường đại học thông minh với cơ sở vật chất hàng đầu khu vực, MIT University luôn chú trọng đầu tư chất lượng giảng dạy với đội ngũ giảng viên có hàm học vị cao và tâm huyết với nghề. Trong gần 10 năm phát triển MIT University đã khẳng định được chất lượng đào tạo bởi:

Với đội ngũ giảng viên tận tâm và giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, các bạn sinh viên sẽ được trang bị chính xác những kiến thức từ cơ bản cho đến kiến thức nâng cao về kỹ thuật ô tô

Phương pháp giảng dạy hiện đại: Lý thuyết là cơ sở để phát triển nhưng “học phải đi đôi với hành”. Thấu hiểu được quan niệm này, MIT University luôn đổi mới và cải tiến phương pháp giảng dạy, tập trung phát triển và rèn luyện khả năng thực tiễn của sinh viên.

Đầu tư chất lượng cơ sở vật chất: Không chỉ chú trọng đến chất lượng giảng dạy thì MIT University hiểu rằng không gian học tập là yếu tố giúp sinh viên học tập tốt hơn. Vì vậy MIT University đầu tư vào cơ sở vật chất để tạo một môi trường tiện nghi và năng động để sinh viên học tập và phát triển các kỹ năng.

hoc cong nghe ky thuat o to o dau

Nâng cao chất cuộc sống sinh viên: Với phương châm là lấy sinh viên làm cốt lõi cho sự phát triển bền vững, MIT University sẵn sàng lắng nghe nguyện vọng, góp ý nhằm ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ để sinh viên có thể an tâm học tập tại đây. Ngoài ra MIT University có nhiều câu lạc bộ, đội nhóm học thuật, năng khiếu, sở thích, thể thao, hội trại, hội thảo và các hoạt động ngoại khóa khác nhằm tạo điều kiện tốt nhất và thiết thực cho người học.

Bài viết trên đây đã chung cấp cho bạn những thông tin về ngành học Công nghệ kỹ thuật ô tô. Chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi Ngành Công nghệ kỹ thuật làm gì, cơ hội việc làm như thế nào với những hiểu biết này. Nếu bạn yêu thích ô tô thì hãy chọn lựa ngành học này cho tương lai. Nếu cần hỗ trợ hay có góp ý xin vui lòng liên hệ với MIT University với thông tin dưới đây.


04 phương thức xét tuyển linh hoạt tại MIT University năm 2023

Phương thức 1: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023:  Phương thức 2+3: Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ theo 02 hình thức sau: Phương thức 4: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM:

- Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

- Tham gia kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

- Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Đại học Công nghệ Miền Đông quy định sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn:

+ Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

+ Tổng điểm cả năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 trở lên. (Không cộng điểm ưu tiên)

Đối với thí sinh chưa kết thúc học kỳ 2 lớp 12 vẫn có thể xét tuyển học bạ ngay từ bây giờ.

Xét tuyển học bạ ba học kì (học kì I, học kì II lớp 11 và học kì I lớp 12):

+ Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

+ Tổng điểm trung bình của 3 học kì gồm học kì I, học kì II lớp 11 và học kì I lớp 12 đạt từ 18 trở lên. (Không cộng điểm ưu tiên)

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

- Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2022 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ Miền Đông quy định.


8 Tỷ - 500 suất HỌC BỔNG hấp dẫn

Học bổng tài năng

 

Học bổng khuyến học

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!


 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668.
Website: mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển