Thư viện

Ngành Dược và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược trong tương lai

Ngành Dược học có thể được xem như là một ngành hot hiện nay, với số lượng sinh viên ngày càng tăng. Nhiều phụ huynh vẫn luôn lo lắng rằng: “Học ngành dược có phát triển và dễ xin việc hay không”. Vậy cơ hội nào cho sinh viên ngành Dược?  Liệu ngành Dược có dễ tìm việc làm? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một vài vị trí, cơ hội cho sinh viên ngành Dược sau khi ra trường cũng như vài hướng đi triển vọng cho sinh viên ngành Dược trong tương lai.

MIT---Thumbnail-video-nganh-Duoc

Ngành Dược học gì?

Sinh viên ngành Dược sẽ được học nhiều lĩnh vực như tìm hiểu, nghiên cứu các hoạt chất từ dược liệu, những kiến thức về sản xuất, kiểm nghiệm thuốc, phân phối, quản lý và hướng dẫn sử dụng thuốc cho cộng đồng cũng như là tìm hiểu về sự tương tác lẫn nhau giữa thuốc và cơ thể, từ đó vận dụng vào việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả trong điều trị bệnh.

 

nganh-duoc-la-gi

Ngành Dược là gì?

Có nên chọn ngành Dược hay không?

Có thể nói, ngành Dược là một ngành rất thiết thực đối với con người, mang ý nghĩa nhân văn cao. Là một nhánh ngành thuộc khối sức khỏe, dược sĩ có thể được xem như là một đội ngũ cống hiến cho sức mạnh cộng đồng. Trong bối cảnh đại dịch Covid Wikipedia, ngành Dược trở nên triển vọng hơn bao giờ hết, sự khát nhân lực trong nghiên cứu và các tiệm thuốc là một cơ hội lớn cho sinh viên ngành Dược. Tuy nhiên, học Dược không chỉ dừng lại ở việc bán thuốc, mà sinh viên còn có thể làm nhiều công việc khác nhau phù hợp với chuyên ngành của mình….

Cơ hội việc làm ngành Dược

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Dược có thể thử sức ở các vị trí sau:

Nghiên cứu viên: Một công việc sau đại học trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học có khá nhiều bạn đam mê: nghiên cứu các ảnh hưởng, tác động của thuốc, tạo ra các sản phẩm mới, nâng cao chất lượng của thuốc.

co-hoi-lam-viec-cua-nganh-duoc

Học ngành Dược ra làm gì?

Kinh doanh các tiệm thuốc, nhà thuốc: Làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu. Ngoài ra các cơ sở y tế bệnh viện cũng là những đích đến của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường. Trong quá trình học tâp của sinh viên các bệnh viện nhà máy sản xuất thuốc, nhà thuốc và đặc biệt các phòng thực tập tại khoa KHSK chuyên ngành Dược đã giúp sinh viên của MIT tiếp cận thực tế hội đủ điều kiện làm việc công tác sau khi ra trường.

Quản lý, giám sát​: Một vị trí đáng mơ ước của các bạn sinh viên, như quản lý trạm xá, tiệm thuốc, các cơ sở nghiên cứu. Sau khi đi làm và tích lũy được kinh nghiệm, các bạn có thể phấn đấu đến vị trí này. Người có chuyên môn cao và khả năng lãnh đạo sẽ được sắp xếp vào quản lý các hoạt động Dược học của nhà nước, của quốc gia…

hoc-nganh-duoc-can-to-chat-gi

Ngành Dược cần những tố chất nào?

Giảng viên, trợ giảng: sinh viên tốt nghiệp giỏi đến xuất sắc có thể cân nhắc học lên Thạc sĩ, nâng cao trình độ chuyên môn và bắt đầu công việc giảng dạy cho các thế hệ sau. Trong quá trình này, bạn vừa có thể đi dạy vừa tiếp tục công việc nghiên cứu của mình liên quan đến thuốc…

Nhà bào chế thuốc: Nếu bạn là người giỏi hoá và có phản ứng nhạy với các loại thuốc, bạn có thể tham gia vào các quá trình bào chế, thí nghiệm thuốc, trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất thuốc, làm việc trong các phòng thí nghiệm…

Trình Dược viên​: trình Dược viên thường đảm nhiệm các công việc như giới thiệu thuốc mới đến các nhà phân phối, hướng dẫn cách sử dụng, công dụng của các loại thuốc cho các bệnh viện. Có thể nói, trình Dược viên là một khâu trung gian để đưa thuốc đến cho người tiêu dùng. Trình Dược viên thường có kỹ năng giao tiếp và truyền tải thông tin tốt, cũng như thái độ niềm nở với đối tác hay khách hàng.

hoc-nganh-duoc-tai-mit-university

Học ngành Dược tại MIT University có tốt không?

Học Dược tại MIT University có tốt hay không?

Với mục tiêu là đào tạo các Dược sĩ trình độ đại học với các tố chất đầy đủ, có đạo đức nghề nghiệp, phẩm chất chính trị vững vàng. Đại học Công nghệ Miền Đông là nơi đào tạo sinh viên chất lượng, có kiến thức khoa học và y Dược học vững chắc, đem lại một nguồn nhân lực đáng tin cậy cho ngành chăm sóc sức khỏe.

MIT University với phương châm lấy người học làm trọng tâm, với cơ sở vật chất và kỹ thuật chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của khối ngành y Dược. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, MIT University luôn khẳng định được uy tín cũng như chất lượng đào tạo của mình, là nơi học tập và trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn sinh viên.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã làm rõ được những băn khoăn của những sinh viên muốn học ngành Dược cũng như đang theo đuổi ngành này. Dù là bất cứ ngành nào đi chăng nữa, các bạn cũng phải có đam mê với nghề, có cái tâm phấn đấu thì mới có thể đi đến cùng được. Chúc các bạn thành công trên con đường mình chọn.

truong-dao-tao-nganh-duoc-tot

Cơ hội làm việc rộng mở khi bạn chọn ngành Dược tại trường Đại học Công nghệ Miền Đông

Xét tuyển đại học chính quy năm 2023

05 phương thức xét tuyển linh hoạt tại MIT University năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023
 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển