Thư viện

Quản lý đất đai là gì? Vì sao ngành Quản lý đất đai luôn HOT?

Từ trước đến nay, đất đai được luôn được ví von như thể “tấc đất, tấc vàng”. Tuy chỉ là một sự so sánh vui nhưng câu nói này luôn đúng qua các thời kỳ. Chính sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản đã kéo theo hàng loạt các hoạt động liên quan đến đất đai ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Điều này đặt ra một bài toán về sự thiếu hụt nguồn nhân lực có kiến thức, trình độ trong việc Quản lý đất đai.

Bắt kịp theo xu hướng đó, ngành Quản lý đất đai đã và đang thu hút rất nhiều bạn trẻ hiện chọn theo học. Bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin cực kỳ quan trọng liên quan đến ngành Quản lý đất đai, đừng bỏ lỡ nhé!

banner-quan-ly-dat-dai

Ngành Quản lý đất đai là gì?

Đây là ngành đào tạo những kỹ sư có khả năng về Quản lý về lĩnh vực đất đai, biết khai thác và Quản lý bền vững nguồn tài nguyên đất đai, thiết kế bản đồ, vận dụng luật đất đai trong tư vấn và giải quyết tranh chấp, đo đạc, đánh giá và quy hoạch sử dụng đất, khiếu nại về Quản lý đất đai, quy hoạch vùng và đô thị và quy hoạch sản xuất nông nghiệp, định giá đất và kinh doanh bất động sản; ứng dụng công nghệ cao vào vận hành Quản lý đất đai, Quản lý và khai thác phát triển quỹ đất, thống kê kiểm kê đất đai.

Vì sao nên chọn ngành Quản lý đất đai?

Mức thu nhập hấp dẫn.

Đây là một trong những nguyên do chính mà nhiều sinh viên lựa chọn học ngành Quản lý đất đai. Theo thống kê thu nhập trung bình của một chuyên viên Quản lý đất đai mỗi tháng có thể dao động trên mức 10 triệu đồng. Mức thu nhập này còn có thể tăng cao hơn nữa nếu sinh viên làm việc tại các văn phòng Quản lý đất đai ở xã, huyện, doanh nghiệp… 


Nhu cầu về nguồn nhân lực cao. 

Nếu như những sinh viên mới ra trường ở các khối ngành công nghệ là làm việc tại các khu công nghiệp, nhà máy thì sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý đất đai lại có thể đảm nhận vị trí tại các cơ quan hành chính nhà nước. Hơn thế, đất đai trong những năm gần đây đang là lĩnh vực thu hút rất nhiều các nhà đầu tư lớn nhỏ, trong và ngoài nước. Chính vì thế ngành học này cũng có mức độ hot tương đối cao, do đó sinh viên mới ra trường được săn đón tăng theo thời gian. 

Ngành-quản-lý-đất-đai-là-gì

Triển vọng nghề nghiệp và cơ hội việc làm của ngành Quản lý đất đai có tốt không? 

Nếu bạn nghĩ rằng, sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý đất đai bạn chỉ có thể làm cán bộ “Địa chính” tại địa phương, thì bạn đã lầm rồi đấy. Thực chất khi tìm hiểu, ngành này có đa dạng nghề nghiệp và cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở. 

Các vị trí bạn có thể đảm nhận trong ngành Quản lý đất đai có thể kể đến như là làm cán bộ Quản lý nhà nước về đất đai, giảng viên, nhân viên tư vấn và chuyên viên tại các đơn vị như sau:

- Cán bộ, công chức trong các cơ quan Quản lý nhà nước như các Bộ, Sở, Ngành, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Viện nghiên cứu… trực thuộc huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. 

- Nhân viên trong các ngân hàng, tổ chức tín dụng; trung tâm tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng; trung tâm định giá đất, môi giới nhà đất, sàn giao dịch bất động sản; đơn vị sự nghiệp ngành tài nguyên và môi trường; các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đất đai và bất động sản.

- Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Triển-vọng-nghề-nghiệp-và-cơ-hội-việc-làm-của-ngành-Quản-lý-đất-đai-có-tốt-không

Làm sao để biết bạn có phù hợp với ngành Quản lý đất đai?

Luôn tuân thủ theo đạo đức nghề nghiệp. 

Trong bất kỳ ngành nghề này, nếu muốn nâng cao trình độ và phát triển xa hơn, bên cạnh yếu tố chuyên môn, bạn cần giữ cho bản thân một chuẩn mực về đạo đức nhất định. Đặc biệt phải luôn vững vàng bản lĩnh chính trị để không bị những lợi ích trái đạo đức thu hút, điều khiển nhằm thực hiện những hành vi liên quan đến những vấn đề sai trái, phi pháp để trục lợi cho cá nhân, tổ chức

Là người có tinh thần trách nhiệm.

Khi theo học ngành Quản lý đất đai, bạn phải có trách nhiệm, thái độ nhiệt tình, say mê tìm hiểu về các quy định, chính sách, không ngừng cập nhật quy định của pháp luật thường xuyên. Do đặc thù của ngành có lượng công việc khá lớn, điều đó đòi hỏi người học phải nhiệt tình, hăng say với công việc của mình.
Có tư duy logic, suy luận khoa học, kiến thức sâu sắc.

Đất đai có nhiều đặc điểm vô cùng phức tạp, thậm chí nó có liên quan đến cả những kiến thức kinh tế, xã hội, tự nhiên, pháp lý, môi trường. Chính vì thế, người học Quản lý đất đai cần phải có sự suy luận sâu sắc, nhạy bén để nắm bắt các đặc điểm về khu vực mình Quản lý.

Luôn năng động, sáng tạo. 

Một kỹ sư đất đai cần phải mang trong người sự năng động, linh hoạt và có đầu óc sáng tạo. Nhờ những kỹ năng này, bạn có thể dễ dàng áp dụng công nghệ vào việc Quản lý đất đai, sử dụng đất có hiệu quả. Hơn nữa, biết cách phân tích thị trường, có thể giúp bạn suy luận ra sự phát triển của xã hội, những biến động ảnh hưởng đến kinh tế đất. 

Làm-sao-để-biết-bạn-có-phù-hợp-với-ngành-Quản-lý-đất-đai

Tại sao nên học ngành Quản lý đất đai tại MIT University?

Hiện nay, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) được biết đến như một trong những trường có sự đào tạo tốt nhất trong ngành Quản lý đất đai.  Trường luôn lấy người học làm trọng tâm, định hướng phát triển thành một đại học thông minh với cơ sở vật chất trang thiết bị hàng đầu khu vực. 

Trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, MIT University đã thực sự khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ phát triển đất nước. 

Nếu bạn muốn một nơi có chất lượng đào tạo ngành Quản lý đất đai tốt để theo học, thì MIT University chính là một lựa chọn hoàn hảo nhất. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy, sự tận tình tâm huyết của giảng viên, cơ sở vật chất hiện đại, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp để đón đầu nền kinh tế, xu hướng phát triển nghề nghiệp hiện nay. Đừng bỏ qua MIT University nếu bạn muốn có một nền tảng thật vững chắc trong ngành Quản lý đất đai nhé. 
 

Vì-sao-nên-chọn-ngành-Quản-lý-đất-đai


Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến ngành Quản lý đất đai. Nếu muốn trở thành một người có sự hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai bạn cần phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Hãy luôn luôn trao dồi kiến thức và kỹ năng để nâng cao năng lực của bản trong ngành nghề đã chọn bạn nhé!


04 phương thức xét tuyển linh hoạt tại MIT University năm 2022

Phương thức 1: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022:  Phương thức 2+3: Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ theo 02 hình thức sau: Phương thức 4: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của Đại học Quốc gia TP.HCM:

- Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

- Tham gia kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

- Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Đại học Công nghệ Miền Đông quy định sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn:

+ Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

+ Tổng điểm cả năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 trở lên. (Không cộng điểm ưu tiên)

Đối với thí sinh chưa kết thúc học kỳ 2 lớp 12 vẫn có thể xét tuyển học bạ ngay từ bây giờ.

Xét tuyển học bạ ba học kì (học kì I, học kì II lớp 11 và học kì I lớp 12):

+ Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

+ Tổng điểm trung bình của 3 học kì gồm học kì I, học kì II lớp 11 và học kì I lớp 12 đạt từ 18 trở lên. (Không cộng điểm ưu tiên)

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

- Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2022 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ Miền Đông quy định.


8 Tỷ - 500 suất HỌC BỔNG hấp dẫn

Học bổng tài năng

 

Học bổng khuyến học

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668.
Website: mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển