Thư viện

Quản Trị Kinh Doanh khối nào, điểm chuẩn năm 2023

Ngành Quản Trị Kinh Doanh đang “làm mưa làm gió” trong xã hội hiện đại ngày nay. Nhưng các bạn đã biết ngành học Quản Trị Kinh Doanh thi khối nào, điểm chuẩn năm 2023 bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trong thời đại kinh tế phát triển, ngành Quản Trị Kinh Doanh đang nhận được nhiều sự quan tâm tích cực của các thí sinh. Do đây là ngành truyền thống, quan trọng trong nhóm ngành kinh tế. Vậy Quản Trị Kinh Doanh thi khối nào? Điểm chuẩn ngành Quản Trị Kinh Doanh trường MIT Uni. lấy bao nhiêu? Hãy cùng MIT Uni. đọc bài viết dưới đây được giải đáp nhé!

Ngành Quản Trị Kinh Doanh thi khối nào? 

Ngành Quản Trị Kinh Doanh thi khối nào? 

Ngành Quản Trị Kinh Doanh là gì?

Quản Trị Kinh Doanh là một tập hợp các nhiệm vụ và hành vi quản trị can thiệp vào các quy trình kinh doanh, quản lý và giám sát các hoạt động kinh doanh của một công ty và bao gồm các nhiệm vụ như tạo ra hệ thống, tối ưu hóa hiệu suất và quản lý các hoạt động kinh doanh.

Quản Trị Kinh Doanh là ngành học liên quan trực tiếp tới ngành Kế Toán và ngành Tài Chính Ngân Hàng.

Học Quản Trị Kinh Doanh thi khối nào?

Học Quản Trị Kinh Doanh thi khối nào?

Chương trình đạo tạo ngành Quản Trị Kinh Doanh trang bị cho học viên những kiến thức chuyên ngành như marketing quốc tế, quản trị dự án đầu tư, rủi ro, quản trị chất lượng, thương hiệu, khởi nghiệp, thương mại điện tử, nghiên cứu marketing, quản trị bán hàng, tuyển dụng và đào tạo nhân sự, quan hệ công chúng, tiền lương tiền công, hành vi khách hàng, doanh nghiệp xã hội,…

Học Quản Trị Kinh Doanh khó không?

Có thể nói, ngành Quản Trị Kinh Doanh là một ngành gây hoang mang nhất hiện nay. Bởi kiến thức của các bạn sinh viên theo học không chuyên môn vào một lĩnh vực nào cả. Học viên sẽ được học tổng quát những kiến thức về quản trị tài chính, quản trị Marketing, quản trị chiến lược, quản trị bán hàng,….

Trong môi trường đại học truyền thống, những kiến thức này chỉ bao gồm lý thuyết. Do vậy, nếu bạn là người có khả năng tự học tốt,  ghi nhớ lâu, có tư duy logic, linh hoạt trong công việc chắc chắn sẽ học hiệu quả hơn. Không có môn học khó hay dễ, nó tùy thuộc vào quyết tâm của bạn. Nếu bạn yêu thích ngành đó chắc chắn bạn sẽ học tốt.

Còn trong môi trường Đại học hiện đại, ví dụ như Đại học MIT Uni. sinh viên sẽ không học toàn bộ bằng lý thuyết. Mà các bạn còn được thực tập và làm những công việc mà doanh nghiệp giao cho. Điều này sẽ khó khăn cho các bạn sinh viên lúc đầu. Nhưng các bạn sẽ có kinh nghiệm và có nhiều kỹ năng hơn sau khi tốt nghiệp.

Ngành Quản Trị Kinh Doanh có cần tiếng Anh không?

Đây là một kỹ năng cần thiết đối với một Quản Trị viên 

Đây là một kỹ năng cần thiết đối với một Quản Trị viên 

Tiếng Anh là một ngoại ngữ rất quan trọng không những trong việc học, công việc mà cả trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể cải thiện tiếng Anh của mình nếu chăm chỉ học tập, trau dồi các kỹ năng và rèn luyện. Ngoại ngữ là một phần quan trọng đối với ngành này. Bởi thời đại ngày nay các doanh nghiệp đều muốn phát triển và hợp tác với thị trường quốc tế.

Nếu như bạn muốn theo học chương trình MBA thì chắc chắn đây là một kỹ năng bắt buộc cần phải có. Hãy rèn luyện nó càng sớm càng tốt để có thể dễ dàng phát triển hơn trong ngành Quản Trị Kinh Doanh này nhé.

Ngành Quản Trị Kinh Doanh thi khối nào? Tổ hợp môn nào?

Những tổ hợp môn thi tuyển ngành Quản Trị Kinh Doanh là điều cần chú ý mà các bạn học sinh cũng như phụ huynh cần phải biết trước khi lựa chọn. Bởi khi biết ngành Quản Trị Kinh Doanh gồm những môn thi nào thì bạn mới xác định được năng lực của mình có phù hợp hay không. Bên cạnh đó, cũng có những phương pháp ôn thi, trau dồi kỹ hơn những môn học đó. 

Học Quản Trị Kinh Doanh thi khối nào? Bạn cần tìm hiểu trường mà mình muốn xét tuyển. Bởi mỗi trường sẽ có những tiêu chuẩn lựa chọn thí sinh khác nhau, nên sẽ có sự khác biệt về các môn thi. Nhìn chung, ngành học Quản Trị Kinh Doanh có những khối thi sau:

*   A00: Toán, Vật lý, Hóa học

*   A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh 

*   D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh 

*   C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý

Khi đã xác định được mã ngành của ngành Quản Trị Kinh Doanh thuộc khối nào thì các bạn phải lên kế hoạch ôn luyện chăm chỉ. Đặc biệt, bạn phải dựa vào năng lực học tập của mình để chọn trường Đại học có điểm chuẩn ngành Quản Trị Kinh Doanh phù hợp với mình.

Ngành Quản Trị Kinh Doanh thi khối nào? Tổ hợp môn nào?

Ngành Quản Trị Kinh Doanh thi khối nào? Tổ hợp môn nào?

Điểm chuẩn ngành Quản Trị Kinh Doanh bao nhiêu năm 2023?

Theo ước tính hàng năm vào mỗi mùa tuyển sinh, mức điểm thấp nhất của ngành là 15 điểm, và cao nhất là 28 điểm. Trung bình số điểm trúng tuyển ở mức 17 đến 18 điểm. 

Hệ Cao đẳng ngành Quản Trị Kinh Doanh sẽ có mức điểm thấp hơn so với hệ Đại học khoảng 9 điểm, cao nhất là khoảng 16 điểm. Hệ Cao đẳng luôn tạo điều kiện cho các bạn thí sinh không đỗ vào hệ Đại học chính quy trong kỳ thi tuyển sinh, giúp các bạn thí sinh có thể tiếp tục theo đuổi khát vọng của mình.

Để dự đoán điểm chuẩn chính xác ngành Quản Trị Kinh Doanh lấy bao nhiêu điểm khá khó. Điểm xét tuyển của trường Đại học Công Nghệ Miền Đông năm 2023 có thể dự đoán sẽ tăng, hoặc giảm từ 1 đến 2 điểm, phụ thuộc vào đề thi Đại học năm nay như thế nào.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Quản Trị Kinh Doanh là một ngành đa nghề 

Quản Trị Kinh Doanh là một ngành đa nghề 

Ngành Quản Trị Kinh Doanh là một ngành đa nghề. Bạn có thể làm hàng trăm công việc sau khi tốt nghiệp ngành này ra trường vì thế bạn không phải sợ bị thất nghiệp. Dưới đây là một số công việc ngành Quản Trị Kinh Doanh:

Nhân viên văn phòng: Đây là công việc đầu tiên bạn có thể làm sau khi ra trường tốt nghiệp ngành Quản Trị Kinh Doanh. Với công việc này, các bạn có thể trau dồi kỹ năng giao tiếp rất tốt. Ngoài ra các bạn có thể xây dựng cho mình rất nhiều mối quan hệ từ công việc này.

Sales admin: Làm việc ở các bộ phận kinh doanh, nhận thông tin khách hàng, chịu trách nhiệm tư vấn, và phân chia dữ liệu cho các nhân viên ở bộ phận khác, kiểm tra thông tin và xử đơn hàng trên hệ thống.

Giảng viên Quản Trị Kinh Doanh tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm đào tạo,...

Chuyên gia tư vấn giải pháp quản lý doanh nghiệp: Công việc này giúp bạn có thể gặp gỡ và tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp với những doanh nghiệp lớn, phục vụ cho việc khởi nghiệp, kinh doanh riêng sau này.

Chuyên viên kiểm soát nội bộ doanh nghiệp: Thực hiện kiểm tra, đánh giá quá hình thực hiện quy chế, quá trình hoạt động của các bộ phận khác nhau trong công ty, sản xuất cung ứng, kiểm tra và đánh giá tình hình tài chính, rà soát rủi ro và đánh giá, ngân sách, các hoạt động kinh doanh và Marketing, chủ động kiểm soát các rủi ro trong kinh doanh, đề xuất các giải pháp để hạn chế và nâng cao khả năng phòng tránh rủi ro cho công ty,…

Thu nhập ngành Quản Trị Kinh Doanh 

Thu nhập ngành Quản Trị Kinh Doanh 

Thu nhập ngành Quản Trị Kinh Doanh

Mức thu nhập trung bình của Quản Trị viên từ 10 đến 20 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc của bạn. Mức lương của sinh viên mới ra trường ngành Quản Trị Kinh Doanh từ 7 đến 9 triệu đồng/tháng.

Tạm kết

Trên đây là tất tần tật những thông tin về Quản Trị Kinh Doanh thi khối nào, lấy bao nhiêu điểm năm 2023. Nếu bạn còn thắc mắc gì về ngành học này thì hãy liên hệ trường Đại học Công Nghệ Miền Đông để được giải đáp nhé! 

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển