Thư viện

Trung Thu mùa Covid: MUT tặng hơn 300 phần quà yêu thương

Năm nay, chắc chắn sẽ là một mùa Trung thu không thể đặc biệt hơn với các em nhỏ huyện Thống Nhất nói riêng và cả nước nói chung bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tết Trung thu là một trong những ngày hội lớn của trẻ em ở Việt Nam. Hằng năm, vào những ngày này, nhiều hoạt động vui chơi giải trí dành cho thiếu nhi diễn ra trên khắp cả nước. 

Những phần quà do chính tay cán bộ trường Đại học Công nghệ Miền Đông chuẩn bị cho các em nhỏ tại khu phố Trần Hưng Đạo

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu, trong khi đại dịch Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, mùa trăng năm nay sẽ buồn hơn và đặc biệt hơn với các em nhỏ khi không có mâm cỗ, không có rước đèn, giao lưu văn nghệ mà thay vào đó mỗi địa phương, khu dân cư, gia đình tự tổ chức cho các em đảm bảo an toàn mùa dịch.

Khu phố Trần Hưng Đạo -  người dân hạn chế đi lại, các hoạt động Tết Trung thu sẽ không được tổ chức như mọi năm.

Những món quà mang đầy tình thương của trường Đại học Công nghệ Miền Đông - mong rằng vượt qua đại dịch để sớm ngày gặp lại

Để lan tỏa năng lượng tích cực đến với các bạn nhỏ cùng gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trong mùa Trung thu này, mới đây Trường đại học Công nghệ Miền Đông tổ chức chương trình “Thu Nồng ấm” năm 2021 với hơn 321 phần quà, trung bình 120-150k/1 phần, tổng giá trị: 38.200.000đ dành tặng cho trẻ em trong các khu phong toả, cách ly khu phố Trần Hưng Đạo thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất - khu phố này đang tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ do còn nằm trong vùng Vàng, Cam, Đỏ nguy cơ lây lan cao của dịch Covid. Mong rằng những phần quà sẽ là nguồn động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn, bổ sung dinh dưỡng giúp các em vượt qua dịch bệnh.

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông cùng sự hỗ trợ của lãnh đạo thị trấn Dầu Giây, phát quà Trung thu cho các em nhỏ trong vùng cách ly tại khu phố Trần Hưng Đạo.

Anh Trần Hoàng Em - Phó Bí thư Đoàn trường - Chủ tịch Hội sinh viên trường, người trực tiếp tham gia chuẩn bị từ khâu lựa chọn quà tặng và phát quà chia sẻ: “Trung thu năm nay sẽ đặc biệt hơn với nhiều em nhỏ khi không có bày cỗ, rước đèn ông sao, giao lưu văn nghệ mà thay vào đó các hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em trong các khu phong toả, cách ly, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…những món quà tuy đơn sơ, nhỏ bé nhưng lại mang 1 hơi ấm, tình cảm thiêng liêng mà tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ Miền Đông đặt vào, mang giá trị tinh thần to lớn nhằm cổ vũ cho các em vượt qua đại dịch.”

Anh Trần Hoàng Em (bìa phải) cùng cán bộ, nhân viên trường và lãnh đạo thị trấn Dầu Giây trao tặng những món quà ấm áp Trung thu mùa dịch.

Trường đại học Công nghệ Miền Đông tin rằng với những món quà đầy ắp tình yêu thương được Nhà trường gửi cho các em nhỏ mùa Trung thu năm nay mong các em có một mùa Trung thu ấm áp, ý nghĩa bên gia đình.

Nguyễn Tâm
 

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển
Fanpage MIT
Youtube MIT